(ANTV) - Liên quan đến trận động đất xảy ra vào ngày 28/3 gần thành phố Mandalay của Myanmar. Có độ lớn 7,7 - đây là trận động đất mạnh nhất tấn công Myanmar trong hơn một thế kỷ. Trận động đất này tới nay đã khiến hơn 1.000 người chết, gần 2.400 người bị thương và 30 người mất tích. Trong khi đó, mô hình dự báo của Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ ước tính con số thương vong có thể vượt qua 10.000 người.
Hãng tin CNN của Mỹ dẫn lời một nhà địa chất học cho biết, trận động đất ở Myanmar đã giải phóng năng lượng tương đương hơn 300 vụ nổ bom nguyên tử và các dư chấn có thể tiếp tục làm rung chuyển khu vực. Mức độ tàn phá ở Myanmar sẽ càng nghiêm trọng hơn do nước này đang chìm trong nội chiến.
Các nhóm cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát của các tòa nhà, cầu đường bị sập. Thành phố Mandalay – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đang là tâm điểm của chiến dịch cứu hộ tại Myanmar.
Trong khi đó, tại Thái Lan, các báo cáo xác nhận, số người chết trong trận động đất ở Bangkok đã tăng lên 10 người, 16 người bị thương và hơn 100 người vẫn mất tích. Các đội cứu hộ vẫn đang làm việc suốt đêm để tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát./.
Thế giới cam kết sát cánh với Myanmar và Thái Lan sau thảm họa động đất
Trước tình hình thảm khốc sau trận động đất, người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar – Thống tướng Min Ung Lang đã kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế. Ông thừa nhận quy mô của thảm họa và sự cần thiết của sự giúp đỡ từ bên ngoài. LHQ và nhiều quốc gia, tổ chức trên thế giới đã lên tiếng và tiến hành hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn cho Myanmar và Thái Lan sau thảm họa động đất kinh hoàng.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.