(ANTV) - Một cuộc tấn công gần đây của nhóm thánh chiến Boko Haram vào quân đội Cộng hòa Chad gần biên giới Nigeria đã làm khoảng 40 người thiệt mạng.
Vụ tấn công xảy ra gần làng Ngouboua, phía Tây nước này. Tổng thống CH Chad đã đến hiện trường và chỉ thị triển khai chiến dịch truy lùng, bắt giữ thủ phạm.
Trong khi đó, theo một nguồn tin sở tại đề nghị giấu tên, các thành viên của Boko Haram nhắm mục tiêu tấn công là một đơn vị đồn trú có hơn 200 binh lính. Những phần tử này đã kiểm soát đơn vị đồn trú, cướp bóc vũ khí và đốt các phương tiện được trang bị vũ khí hạng nặng, sau đó rời đi.
Khu vực Hồ Chad, vùng nước và đầm lầy rộng lớn với vô số đảo nhỏ là nơi ẩn náu của các nhóm thánh chiến như Boko Haram và nhánh Nhà nước Hồi giáo Tây Phi. Các nhóm này thường xuyên tấn công quân đội và dân thường trong vùng.
Houthi thừa nhận tiến hành 3 vụ tấn công tàu ở Biển Ả Rập và Biển Đỏ
Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 3 con tàu trên Biển Arab và Biển Đỏ, cũng như ở Eo biển Bab al-Mandab.
Người phát ngôn quân sự của Houthi cho biết, lực lượng này đã thực hiện 3 hoạt động quân sự trong nỗ lực nhằm tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa trên biển đối với Israel.
Cuộc tấn công đầu tiên đã được tiến hành nhắm vào tàu SC Montreal ở phía Nam Biển Arập bằng 2 thiết bị bay không người lái. Hoạt động quân sự thứ hai của Houthi nhắm vào tàu Maersk Kowloon cũng ở Biển Arập bằng tên lửa hành trình, trong khi vụ tấn công còn lại nhắm vào tàu Motaro ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandab bằng một số tên lửa đạn đạo.
Houthi tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa, cho đến khi Israel dừng các cuộc tấn công tại Gaza, lệnh bao vây vùng lãnh thổ của Palestine được dỡ bỏ và chiến dịch quân sự của Tel Aviv ở Liban chấm dứt.
(ANTV) - Năm mới Bính Ngọ 2026 mở ra với nhiều mong ước và hy vọng về một năm bình an, hạnh phúc. Trong những ngày đầu Xuân, người dân trên khắp địa bàn tỉnh Gia Lai, từ miền núi đến miền biển, đã đón một cái Tết Nguyên đán ấm áp, yên vui. Để góp phần giữ gìn sự bình yên ấy, lực lượng Công an toàn tỉnh đã gác lại niềm vui riêng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ, hội truyền thống lại tưng bừng khai hội. Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an Quảng Ngãi đã triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho mùa lễ hội đầu xuân.
(ANTV) - Liên quan đến vụ nhóm du khách bị đuổi đánh ở Vũng Tàu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Đặng Trần Quốc Vũ và Đào Năng Nghĩa, cùng trú phường Vũng Tàu để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng còn lại.
(ANTV) - Sáng nay 22/02 (mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Nhà khách Trúc An, xã Mường Phăng, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Quân đội Nga đã phóng hàng chục máy bay không người lái tấn công cùng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình nhằm vào nhiều khu vực của Ukraina, trong đó có thủ đô Kiev. Các cuộc không kích diễn ra trong đêm 21/2, tập trung vào hạ tầng năng lượng. Khu vực xung quanh Kiev, thành phố cảng Odesa bên bờ Biển Đen và miền trung Ukraina đều ghi nhận thiệt hại.
(ANTV) - Kỳ cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán (Xuân vận) năm 2026 tại Trung Quốc đang ghi nhận quy mô di chuyển lớn nhất trong cùng kỳ lịch sử. Trong 20 ngày đầu của đợt cao điểm, tổng lượng người di chuyển liên vùng trên toàn xã hội được dự báo đạt 5,08 tỷ lượt, bình quân 250 triệu lượt/ngày.
(ANTV) - Thiết lập trật tự văn minh đô thị vốn là bài toán khó đối với nhiều địa phương, đặc biệt là tại các xã đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa, câu chuyện này lại đang trở thành một điểm sáng nhờ cách làm sáng tạo. Đó chính là sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân.
(ANTV) - Ngày 22/2, cảnh sát Ấn Độ thông báo đã triệt phá một âm mưu khủng bố lớn, bắt giữ 8 nghi phạm có liên hệ với các tổ chức cực đoan ở nước ngoài.
(ANTV) - Ba Lan cảnh báo có thể triển khai mìn sát thương chống bộ binh tại khu vực biên giới phía Đông nhằm tăng cường phòng thủ, sau khi chính thức rút khỏi Công ước Ottawa năm 1997.
(ANTV) - Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.