(ANTV) - Một cuộc tấn công gần đây của nhóm thánh chiến Boko Haram vào quân đội Cộng hòa Chad gần biên giới Nigeria đã làm khoảng 40 người thiệt mạng.
Vụ tấn công xảy ra gần làng Ngouboua, phía Tây nước này. Tổng thống CH Chad đã đến hiện trường và chỉ thị triển khai chiến dịch truy lùng, bắt giữ thủ phạm.
Trong khi đó, theo một nguồn tin sở tại đề nghị giấu tên, các thành viên của Boko Haram nhắm mục tiêu tấn công là một đơn vị đồn trú có hơn 200 binh lính. Những phần tử này đã kiểm soát đơn vị đồn trú, cướp bóc vũ khí và đốt các phương tiện được trang bị vũ khí hạng nặng, sau đó rời đi.
Khu vực Hồ Chad, vùng nước và đầm lầy rộng lớn với vô số đảo nhỏ là nơi ẩn náu của các nhóm thánh chiến như Boko Haram và nhánh Nhà nước Hồi giáo Tây Phi. Các nhóm này thường xuyên tấn công quân đội và dân thường trong vùng.
Houthi thừa nhận tiến hành 3 vụ tấn công tàu ở Biển Ả Rập và Biển Đỏ
Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 3 con tàu trên Biển Arab và Biển Đỏ, cũng như ở Eo biển Bab al-Mandab.
Người phát ngôn quân sự của Houthi cho biết, lực lượng này đã thực hiện 3 hoạt động quân sự trong nỗ lực nhằm tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa trên biển đối với Israel.
Cuộc tấn công đầu tiên đã được tiến hành nhắm vào tàu SC Montreal ở phía Nam Biển Arập bằng 2 thiết bị bay không người lái. Hoạt động quân sự thứ hai của Houthi nhắm vào tàu Maersk Kowloon cũng ở Biển Arập bằng tên lửa hành trình, trong khi vụ tấn công còn lại nhắm vào tàu Motaro ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandab bằng một số tên lửa đạn đạo.
Houthi tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa, cho đến khi Israel dừng các cuộc tấn công tại Gaza, lệnh bao vây vùng lãnh thổ của Palestine được dỡ bỏ và chiến dịch quân sự của Tel Aviv ở Liban chấm dứt.
(ANTV) - Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng do thời tiết nắng nóng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng ngừa và kịp thời ứng phó nếu có sự cố xảy ra.
(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.
(ANTV) - Trong lộ trình xây dựng Chính phủ số, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai Đề án 06 với định hướng lấy người dân làm trung tâm. Trong đó, công tác cấp căn cước công dân cho học sinh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em, đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm 2026.
(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 10/4, Quốc hội thảo luận tại Hội trường, cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về việc ban hành một số quy định liên quan thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay. Đây nội dung cấp thiết mới được Quốc hội bổ sung vào chương trình kỳ họp.
(ANTV) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4, một nội dung đáng chú ý là đề xuất bổ sung chính sách giảm trừ thuế thu nhập cá nhân đối với chi phí y tế và giáo dục. Đây là những khoản chi thiết yếu, gắn trực tiếp với đời sống người dân, và nếu được thông qua, chính sách được kỳ vọng sẽ góp phần giảm gánh nặng tài chính, đồng thời bảo đảm công bằng trong điều tiết thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ phát hiện nhiều thi thể trong ngôi nhà ở Gia Lai.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép dầu diesel qua biên giới.
(ANTV) - Tình trạng doanh nghiệp sử dụng “2 sổ kế toán” không chỉ gây thất thu ngân sách mà còn làm suy giảm tính minh bạch, cạnh tranh lành mạnh của môi trường kinh doanh. Từ thực tế một số vụ án lớn gần đây như Bảo Tín Minh Châu, ngành thuế cho biết đang đẩy mạnh kiểm soát dữ liệu, ứng dụng công nghệ và tăng cường quản lý nhằm kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm. Đây là thông tin được ông Lê Long, Phó Cục trưởng Cục Thuế chia sẻ tại họp báo quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4.
(ANTV) - Chiều ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá giao hữu quốc tế năm 2026 với sự tham gia của các Cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích, đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác giữa lực lượng Công an nhân dân và các đối tác quốc tế.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý như tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo, công bố điểm sớm hơn 12 ngày và tăng cường giám sát gian lận bằng công nghệ. Diễn ra trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp đã được kiện toàn, kỳ thi năm nay đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác tổ chức kỳ thi tại các địa phương trong cả nước.