(ANTV) - Một cuộc tấn công gần đây của nhóm thánh chiến Boko Haram vào quân đội Cộng hòa Chad gần biên giới Nigeria đã làm khoảng 40 người thiệt mạng.
Vụ tấn công xảy ra gần làng Ngouboua, phía Tây nước này. Tổng thống CH Chad đã đến hiện trường và chỉ thị triển khai chiến dịch truy lùng, bắt giữ thủ phạm.
Trong khi đó, theo một nguồn tin sở tại đề nghị giấu tên, các thành viên của Boko Haram nhắm mục tiêu tấn công là một đơn vị đồn trú có hơn 200 binh lính. Những phần tử này đã kiểm soát đơn vị đồn trú, cướp bóc vũ khí và đốt các phương tiện được trang bị vũ khí hạng nặng, sau đó rời đi.
Khu vực Hồ Chad, vùng nước và đầm lầy rộng lớn với vô số đảo nhỏ là nơi ẩn náu của các nhóm thánh chiến như Boko Haram và nhánh Nhà nước Hồi giáo Tây Phi. Các nhóm này thường xuyên tấn công quân đội và dân thường trong vùng.
Houthi thừa nhận tiến hành 3 vụ tấn công tàu ở Biển Ả Rập và Biển Đỏ
Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 3 con tàu trên Biển Arab và Biển Đỏ, cũng như ở Eo biển Bab al-Mandab.
Người phát ngôn quân sự của Houthi cho biết, lực lượng này đã thực hiện 3 hoạt động quân sự trong nỗ lực nhằm tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa trên biển đối với Israel.
Cuộc tấn công đầu tiên đã được tiến hành nhắm vào tàu SC Montreal ở phía Nam Biển Arập bằng 2 thiết bị bay không người lái. Hoạt động quân sự thứ hai của Houthi nhắm vào tàu Maersk Kowloon cũng ở Biển Arập bằng tên lửa hành trình, trong khi vụ tấn công còn lại nhắm vào tàu Motaro ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandab bằng một số tên lửa đạn đạo.
Houthi tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa, cho đến khi Israel dừng các cuộc tấn công tại Gaza, lệnh bao vây vùng lãnh thổ của Palestine được dỡ bỏ và chiến dịch quân sự của Tel Aviv ở Liban chấm dứt.
(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.
(ANTV) - Chiều 25/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện các nghị quyết và định hướng phát triển thời gian tới.
(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Như Quỳnh (42 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Sáng nay (25/4), ngày cao điểm trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5, giao thông tại nhiều cửa ngõ TP.HCM rơi vào tình trạng ùn ứ khi lưu lượng xe cộ rời thành phố tăng mạnh.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.
(ANTV) - Lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra vào hồi 0h5 sáng nay ngày 25/4 tại km7+500 thuộc thôn Láo Vàng Chải, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.
(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.