Chủ Nhật, 01/03/2026 17:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ tấn công của Boko Haram tại CH Chad

(ANTV) - Một cuộc tấn công gần đây của nhóm thánh chiến Boko Haram vào quân đội Cộng hòa Chad gần biên giới Nigeria đã làm khoảng 40 người thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra gần làng Ngouboua, phía Tây nước này. Tổng thống CH Chad đã đến hiện trường và chỉ thị triển khai chiến dịch truy lùng, bắt giữ thủ phạm.

Trong khi đó, theo một nguồn tin sở tại đề nghị giấu tên, các thành viên của Boko Haram nhắm mục tiêu tấn công là một đơn vị đồn trú có hơn 200 binh lính. Những phần tử này đã kiểm soát đơn vị đồn trú, cướp bóc vũ khí và đốt các phương tiện được trang bị vũ khí hạng nặng, sau đó rời đi.

Khu vực Hồ Chad, vùng nước và đầm lầy rộng lớn với vô số đảo nhỏ là nơi ẩn náu của các nhóm thánh chiến như Boko Haram và nhánh Nhà nước Hồi giáo Tây Phi. Các nhóm này thường xuyên tấn công quân đội và dân thường trong vùng.

Houthi thừa nhận tiến hành 3 vụ tấn công tàu ở Biển Ả Rập và Biển Đỏ

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 3 con tàu trên Biển Arab và Biển Đỏ, cũng như ở Eo biển Bab al-Mandab.

Người phát ngôn quân sự của Houthi cho biết, lực lượng này đã thực hiện 3 hoạt động quân sự trong nỗ lực nhằm tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa trên biển đối với Israel.

Cuộc tấn công đầu tiên đã được tiến hành nhắm vào tàu SC Montreal ở phía Nam Biển Arập bằng 2 thiết bị bay không người lái. Hoạt động quân sự thứ hai của Houthi nhắm vào tàu Maersk Kowloon cũng ở Biển Arập bằng tên lửa hành trình, trong khi vụ tấn công còn lại nhắm vào tàu Motaro ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandab bằng một số tên lửa đạn đạo.

Houthi tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa, cho đến khi Israel dừng các cuộc tấn công tại Gaza, lệnh bao vây vùng lãnh thổ của Palestine được dỡ bỏ và chiến dịch quân sự của Tel Aviv ở Liban chấm dứt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Khi những tiếng trống hội rộn ràng đầu xuân chưa kịp dứt thì một thông tin đau lòng đã khiến cộng đồng mạng sự bàng hoàng trong những giờ vừa qua, đó là một nam thanh niên tử vong sau khi tham gia thi đấu tại hội vật làng ở ngoại thành Hà Nội. Sự việc xảy ra trong không khí lễ hội náo nhiệt, đông người cổ vũ, nhưng lại khép lại bằng nỗi xót xa cho các gia đình.

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Đầu xuân năm mới, nhiều người tìm đến các hoạt động tín ngưỡng như cầu an, dâng sao giải hạn, xin lộc đầu năm với mong muốn bình an, may mắn. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu tâm linh chính đáng đó, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng đã dựng lên những fanpage giả mạo chùa chiền, tự xưng thầy phong thủy, nhận làm lễ online,để yêu cầu chuyển tiền công đức, giải hạn.

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là nguy cơ xâm nhập vào môi trường học đường, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel vào thời điểm hiện tại

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel vào thời điểm hiện tại

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến mới liên quan đến tình hình tại khu vực Trung Đông, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan trong nước đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Iran và Israel phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn lân cận, các cơ quan chức năng, các cơ quan ngoại giao tại sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam và trụ sở các cơ quan đại diện.

Đi ăn trộm sau khi bị bạn gái chia tay vì nghèo

Đi ăn trộm sau khi bị bạn gái chia tay vì nghèo

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Bị bạn gái chia tay vì nghèo, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp và gây ra vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tiền và vàng trị giá 170 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo Công an xã Đức Trọng đã khẩn trương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra truy xét, bắt giữ đối tượng gây án và thu hồi tài sản trao trả cho bị hại.

Xử lý 18 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý 18 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, Công an tỉnh Nghệ An cũng vừa đấu tranh làm rõ và xử lý số đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm