Thứ Năm, 30/04/2026 11:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ tấn công của Boko Haram tại CH Chad

(ANTV) - Một cuộc tấn công gần đây của nhóm thánh chiến Boko Haram vào quân đội Cộng hòa Chad gần biên giới Nigeria đã làm khoảng 40 người thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra gần làng Ngouboua, phía Tây nước này. Tổng thống CH Chad đã đến hiện trường và chỉ thị triển khai chiến dịch truy lùng, bắt giữ thủ phạm.

Trong khi đó, theo một nguồn tin sở tại đề nghị giấu tên, các thành viên của Boko Haram nhắm mục tiêu tấn công là một đơn vị đồn trú có hơn 200 binh lính. Những phần tử này đã kiểm soát đơn vị đồn trú, cướp bóc vũ khí và đốt các phương tiện được trang bị vũ khí hạng nặng, sau đó rời đi.

Khu vực Hồ Chad, vùng nước và đầm lầy rộng lớn với vô số đảo nhỏ là nơi ẩn náu của các nhóm thánh chiến như Boko Haram và nhánh Nhà nước Hồi giáo Tây Phi. Các nhóm này thường xuyên tấn công quân đội và dân thường trong vùng.

Houthi thừa nhận tiến hành 3 vụ tấn công tàu ở Biển Ả Rập và Biển Đỏ

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 3 con tàu trên Biển Arab và Biển Đỏ, cũng như ở Eo biển Bab al-Mandab.

Người phát ngôn quân sự của Houthi cho biết, lực lượng này đã thực hiện 3 hoạt động quân sự trong nỗ lực nhằm tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa trên biển đối với Israel.

Cuộc tấn công đầu tiên đã được tiến hành nhắm vào tàu SC Montreal ở phía Nam Biển Arập bằng 2 thiết bị bay không người lái. Hoạt động quân sự thứ hai của Houthi nhắm vào tàu Maersk Kowloon cũng ở Biển Arập bằng tên lửa hành trình, trong khi vụ tấn công còn lại nhắm vào tàu Motaro ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandab bằng một số tên lửa đạn đạo.

Houthi tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa, cho đến khi Israel dừng các cuộc tấn công tại Gaza, lệnh bao vây vùng lãnh thổ của Palestine được dỡ bỏ và chiến dịch quân sự của Tel Aviv ở Liban chấm dứt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự Carnaval Hạ Long 2026

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự Carnaval Hạ Long 2026

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Carnaval Hạ Long 2026 với chủ đề “Carnaval Hạ Long 2026 - Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 30/4 tại Quảng trường 30.10, dự kiến thu hút khoảng 80.000 người dân và du khách tham dự. Trước quy mô lớn, tính chất phức tạp của sự kiện, Công an

Gieo mầm yêu nước qua những bức chân dung Bác Hồ trao tặng thiếu nhi

Gieo mầm yêu nước qua những bức chân dung Bác Hồ trao tặng thiếu nhi

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong đợt cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử (VNeID) mức 2 cho công dân từ 6 đến 14 tuổi trên địa bàn, Công an xã Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã có cách làm sáng tạo, giàu ý nghĩa giáo dục khi tổ chức trao tặng hình ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thiếu nhi sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính. Hoạt động càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 30/4 – Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đàm phán Mỹ - Iran rơi vào bế tắc

Đàm phán Mỹ - Iran rơi vào bế tắc

Thế giới 30/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tục diễn biến phức tạp khi các nỗ lực đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái báo động. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 tiếp tục cảnh báo Tehran phải chấp nhận các điều kiện hạt nhân nghiêm ngặt, trong khi Washington vẫn duy trì phong tỏa nhằm gây áp lực kinh tế.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4/2026, một ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm tự hào. Đúng 51 năm trước, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã khép lại bằng một thắng lợi huy hoàng, đưa non sông ta chính thức thu về một mối.

Xem thêm