Thứ Hai, 20/04/2026 02:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ tấn công của Boko Haram tại CH Chad

(ANTV) - Một cuộc tấn công gần đây của nhóm thánh chiến Boko Haram vào quân đội Cộng hòa Chad gần biên giới Nigeria đã làm khoảng 40 người thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra gần làng Ngouboua, phía Tây nước này. Tổng thống CH Chad đã đến hiện trường và chỉ thị triển khai chiến dịch truy lùng, bắt giữ thủ phạm.

Trong khi đó, theo một nguồn tin sở tại đề nghị giấu tên, các thành viên của Boko Haram nhắm mục tiêu tấn công là một đơn vị đồn trú có hơn 200 binh lính. Những phần tử này đã kiểm soát đơn vị đồn trú, cướp bóc vũ khí và đốt các phương tiện được trang bị vũ khí hạng nặng, sau đó rời đi.

Khu vực Hồ Chad, vùng nước và đầm lầy rộng lớn với vô số đảo nhỏ là nơi ẩn náu của các nhóm thánh chiến như Boko Haram và nhánh Nhà nước Hồi giáo Tây Phi. Các nhóm này thường xuyên tấn công quân đội và dân thường trong vùng.

Houthi thừa nhận tiến hành 3 vụ tấn công tàu ở Biển Ả Rập và Biển Đỏ

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tấn công 3 con tàu trên Biển Arab và Biển Đỏ, cũng như ở Eo biển Bab al-Mandab.

Người phát ngôn quân sự của Houthi cho biết, lực lượng này đã thực hiện 3 hoạt động quân sự trong nỗ lực nhằm tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa trên biển đối với Israel.

Cuộc tấn công đầu tiên đã được tiến hành nhắm vào tàu SC Montreal ở phía Nam Biển Arập bằng 2 thiết bị bay không người lái. Hoạt động quân sự thứ hai của Houthi nhắm vào tàu Maersk Kowloon cũng ở Biển Arập bằng tên lửa hành trình, trong khi vụ tấn công còn lại nhắm vào tàu Motaro ở Biển Đỏ và Eo biển Bab al-Mandab bằng một số tên lửa đạn đạo.

Houthi tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa, cho đến khi Israel dừng các cuộc tấn công tại Gaza, lệnh bao vây vùng lãnh thổ của Palestine được dỡ bỏ và chiến dịch quân sự của Tel Aviv ở Liban chấm dứt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chính trị 19/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Xem thêm