Chủ Nhật, 13/07/2025 16:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia bắt hàng trăm nghi phạm trong chiến dịch truy quét mafia khét tiếng

(ANTV) - Giới chức Italia cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 180 người bị tình nghi là thành viên và trùm mafia trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn trên đảo Sicily. Đây là đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm Cosa Nostra, từng gây chấn động toàn quốc vào những năm 1980 và vẫn hoạt động cho đến nay.

Chiến dịch được triển khai vào rạng sáng, với sự tham gia của hơn 1.200 sĩ quan cảnh sát. Các nghi phạm bị bắt giữ bị cáo buộc nhiều tội danh, bao gồm buôn bán ma túy, giết người, tống tiền, đánh bạc trực tuyến và sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Cảnh sát Italia cho biết họ đã xâm nhập thành công vào hệ thống liên lạc mã hóa trên điện thoại di động mà các trùm mafia sử dụng để điều hành hoạt động ngay cả khi đang bị giam giữ.

Giới chức Italia cam kết sẽ tiếp tục các chiến dịch truy quét nhằm ngăn chặn sự hồi sinh của các tổ chức tội phạm, đồng thời tăng cường kiểm soát trong hệ thống nhà tù để ngăn chặn tình trạng tội phạm tiếp tục điều hành hoạt động từ bên trong trại giam.

Ukraine phát động chiến dịch tuyển quân mới

Bộ Quốc phòng Ukraine đã phát động chiến dịch tuyển quân vào 11/2, khuyến khích những người từ 18 - 24 tuổi phục vụ trong quân đội trong 1 năm với mức lương tương đương 24.000 USD và tiền thưởng hậu hĩnh.

Giữa bối cảnh lực lượng vũ trang Ukraine bị Nga áp đảo về quân số trên tiền tuyến của cuộc giao tranh kéo dài gần 3 năm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với Reuters vào tuần trước rằng chiến dịch tuyển quân sắp được phát động.

Trước áp lực phải bổ sung binh lính vào quân đội, năm ngoái, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật mới về động viên, giảm độ tuổi nhập ngũ từ 27 xuống 25 và đưa ra hình phạt cho bất kỳ ai trốn lệnh gọi nhập ngũ. Ngoài khoản thù lao được hứa hẹn là khoảng 24.000 USD, còn có các khoản tiền thưởng lớn cùng với các khoản thế chấp và tiền thuê nhà được trợ cấp. Hợp đồng cũng đưa ra một điều khoản miễn trừ 12 tháng khỏi việc huy động khi nó kết thúc.

Trong khi đó, năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tăng quy mô quân đội Nga thêm 180.000 người lên 1,5 triệu quân đang tại ngũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm