(ANTV) - Thủ tướng Italia Giorgia Meloni đã hối thúc Liên hợp quốc đấu tranh chống lại nạn buôn người cũng như các tổ chức tội phạm, đồng thời kêu gọi một hình mẫu hợp tác mới trên toàn thế giới.
Phát biểu tại Đại hội đồng LHQ, Thủ tướng Meloni nhấn mạnh, vấn đề của các nước phái Nam bán cầu cũng là vấn đề của các nước phía Bắc bán cầu và ngược lại, đồng thời kêu gọi một hình mẫu hợp tác hoàn toàn mới. Bà cũng kêu gọi đảm bảo quyền của hàng chục nghìn người dân đang phải đối mặt với hành trình liều lĩnh di cư đến Châu Âu.
Bà cho biết, các nước công nghiệp phát triển G7 đã đạt được sự nhất trí mở đường cho một thỏa thuận điều phối triệt phá tất cả các mạng lưới phạm tội. Tuy nhiên, LHQ phải hành động nhiều hơn nữa vì những tổ chức buôn người đang hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau, ngày càng lộng hành và trục lợi. Ngoài ra bà Meloni cũng đề cập đến cuộc xung đột tới xung đột tại Trung Đông, căng thẳng tại Gaza kêu gọi một lệnh ngừng bắn tại Gaza cũng như trả tự do ngay lập tức cho các con tin Israel.
Thủ lĩnh Hezbollah thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel
Hai nguồn tin an ninh ở Lebanon cho biết thủ lĩnh Ibrahim Qubaisi của lực lượng Hezbollah đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel. Ông Qubaisi là thành viên cốt cán trong đơn vị tên lửa của Hezbollah.
Trong một tuyên bố vào ngày 24/9, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết mục tiêu của cuộc tấn công tại vùng ngoại ô Beirut là Ibrahim Qubaisi người đứng đầu đơn vị rocket và tên lửa của Hezbollah. IDF cho biết mục tiêu đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công, cùng với ít nhất 2 chỉ huy cấp cao khác. Sau đó vài giờ, Hezbollah xác nhận cái chết của chỉ huy Qubaisi.
Theo IDF, ông Qubaisi chỉ huy nhiều đơn vị rocket và tên lửa khác nhau của Hezbollah - bao gồm cả đơn vị tên lửa dẫn đường chính xác. Ông Qubaisi gia nhập Hezbollah vào những năm 1980 và đảm nhiệm một số vai trò quan trọng khác - bao gồm một vị trí cấp cao trong bộ phận hoạt động của nhóm và là người đứng đầu lực lượng khu vực Badr.
(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.
(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.
(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.
(ANTV) - Chiều 27/11, đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà động viên Công an tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.
(ANTV) - Phòng Nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp Đồn Biên phòng Si Pa Phìn và Sen Thượng vừa bắt giữ đối tượng Thào A Pháng, 43 tuổi, trú tại bản Đề Pua, xã Si Pa Phìn, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối 27/11, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại doanh nghiệp sản xuất tã và khăn giấy trong Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.
(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.
(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.