(ANTV) - Lực lượng chức năng Italia đang tiến hành một chiến dịch cứu hộ lớn ở Đông Bắc thành phố Bergano của nước này, nhằm giải cứu 1 phụ nữ là chuyên gia thám hiểm hang động bị mắc kẹt khi đang khám phá hang động Bueno Fonteno cùng 8 người khác.
Bà Ottavia Piana bị mắc kẹt sâu bên trong hang động, nơi nhiệt độ vào khoảng 7-8 độ C cùng với độ ẩm cao. Bà bị thương sau khi rơi xuống độ sâu 5m vào chiều ngày 14/12 khi đang thám hiểm để vẽ bản đồ một nhánh hang động chưa được biết đến của Bueno Fonteno.
Các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận được bà Piana chiều ngày 15/12, sau khi sử dụng lượng nhỏ thuốc nổ để mở rộng 100m hang. Tuy nhiên, hiện chưa thể rõ khi nào mới có thể đưa được bà Piana lên mặt đất.
Hiện một nhóm 20 nhân viên kỹ thuật đang làm việc bên trong hang động, trong khi nhiều người đang hỗ trợ trên mặt đất.
Cựu Tổng thống Syria lần đầu phát ngôn công khai sau khi tới Nga
Cựu Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lần đầu tiên phát ngôn công khai kể từ khi bị lật đổ cách đây hơn một tuần bởi cuộc tấn công của phe nổi dậy. Tuyên bố được đăng trên kênh Telegram của Phủ Tổng thống Syria và đề ngày 16/12 tại Moskva, Nga.
Trong phát biểu của mình, cựu lãnh đạo Syria cho hay ông đã được sơ tán tới Nga từ căn cứ Hmeimim ở Syria vào tối ngày 8/12, khi căn cứ này bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái, sau khi rời thủ đô Damascus sáng cùng ngày trong bối cảnh lực lượng đối lập áp sát. Ông Assad nhấn mạnh đã lên kế hoạch tiếp tục chiến đấu, nhưng phía Nga đã sơ tán ông.
Liên quan đến tình hình Syria, hiện cộng đồng quốc tế đang tiếp tục thúc đẩy nỗ lực thiết lập liên hệ với các nhân vật chủ chốt trong chính phủ chuyển tiếp Syria, nhằm hỗ trợ quốc gia Trung Đông sớm ổn định trở lại. Hiện đặc phái viên của EU về Syria đã đến thủ đô Damascus để tiếp xúc với các lãnh đạo nhóm đối lập Syria.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.