(ANTV) - Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp của thành phố Almaty, Kazakhstan, cho biết 13 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát vào rạng sáng 30/11 (giờ địa phương) tại tòa nhà được chuyển đổi thành nhà trọ.
Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Tổng diện tích đám cháy ước tính là 30m2. Hiện ngọn lửa đã được khống chế. Trong quá trình dập lửa, lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy 13 thi thể. Nhà chức trách đang tiến hành xác minh danh tính của các nạn nhân. Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân tử vong do ngộ độc khí CO (carbon monoxide). Nhà chức trách đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
Đức: Bắt 2 thiếu niên tình nghi âm mưu tấn công chợ Giáng sinh
Cảnh sát Đức hôm qua đã bắt giữ 2 nghi phạm khủng bố được cho là có âm mưu tấn công nhằm vào chợ Giáng sinh hoặc giáo đường Do Thái ở thành phố Köln. Đây được xem là cảnh báo mới nhất trước nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công khủng bố ở Đức.
Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức đã phát hiện 2 thiếu niên này kêu gọi lực lượng thánh chiến chống lại phương Tây trong một video trên nhóm Telegram và tuyên bố sẽ tiến hành vụ tấn công vào ngày 1/12 tới. Cả 2 thiếu niên này đều được xác định có xu hướng ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hiện các cơ quan công tố đang tiến hành điều tra vụ việc.
Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp liên bang nhận định, cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas đang tác động lớn đến an ninh của nước này. Báo cáo mới nhất nhấn mạnh nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào người dân, các tổ chức của người Do Thái và Israel ở Đức, cũng như chống lại "phương Tây" nói chung, đã tăng lên nhanh chóng.
(ANTV) - Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Trần Thị Phương Trang – nguyên nhân viên kế toán Chi cục thi hành án dân sự huyện Đức Trọng đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 18 năm tù giam.
(ANTV) - Liên quan đến vụ dùng dao đâm chết 1 người và 1 người bị thương, xảy ra tại xã Phú Quới vào tối 09/4 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Trí.
(ANTV) - Với uy tín và tính chính thống của mình, các bản tin, phóng sự của Truyền hình Công an nhân dân – ANTV luôn là nguồn thông tin được người dân tin tưởng. Tuy nhiên, gần đây, nhiều đối tượng đã ngang nhiên cắt ghép, giả mạo các chương trình truyền hình của ANTV để phục vụ cho mục đích lừa đảo, trục lợi. Đây là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân tại số 209/3 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khu phố 7, Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, làm chết 4 người trong một gia đình vào 1h30 sáng nay 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
(ANTV) - Sau 3 giờ truy tìm, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt giữ các đối tượng liên quan trong vụ truy đuổi và dùng mã tấu chém chết người xảy ra vào khoảng 2 giờ 45 phút sáng nay 10/4.
(ANTV) - Một trong những sự kiện lớn trong năm của du lịch Việt Nam đã diễn ra vào sáng nay (10/4) tại Hà Nội. Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội 2025 với chủ đề “Phát triển điểm đến xanh, nâng tầm du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 600 doanh nghiệp tham gia, chào bán hàng chục nghìn tour, vé máy bay ưu đãi.
(ANTV) - Sáng nay (10/4), giá vàng trong nước tăng mạnh, lập đỉnh mới với mốc 103,4 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh khu vực 2 - đã thông tin về việc triển khai các gói vay ưu đãi cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà theo nghị quyết của Chính phủ.
(ANTV) - Đại thắng mùa Xuân 1975 đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi, mở ra một giai đoạn mới tương lai rạng rỡ của đất nước. Và ngày 30/4 không chỉ là dịp để chúng ta nhớ về chiến thắng vĩ đại của dân tộc, mà còn là thời khắc để tình yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam bừng sáng.
(ANTV) - Hiện nay, Phòng CSGT Hà Nội đang quản lý, sử dụng 600 cụm camera giám sát, xử phạt vi phạm giao thông, tăng gấp nhiều lần số cụm camera đã có trước đây. Với hệ thống mắt thần phủ kín các địa bàn thành phố đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT.