(ANTV) - Ngày 17/10, một vụ giẫm đạp đã xảy ra tại lễ quốc tang của cựu Thủ tướng Kenya Raila Odinga, tổ chức ở sân vận động Nyayo, thủ đô Nairobi, khiến hàng chục người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.
Theo giới chức và truyền thông địa phương, hàng nghìn người đã tràn xuống sân vận động khi cố gắng tiếp cận quan tài của ông Odinga, khiến nhiều người ngã quỵ, bị gãy xương hoặc khó thở. Ít nhất 5 xe cứu thương đã được huy động để đưa những người bị thương khỏi khu vực.
Vụ việc diễn ra chỉ 1 ngày sau khi 3 người thiệt mạng trong vụ nổ súng của lực lượng an ninh nhằm giải tán đám đông chen lấn trong buổi viếng ông Odinga.
Ông Raila Odinga từ trần ngày 15/10 tại Ấn Độ. Lúc sinh thời, ông là lãnh đạo phe đối lập và là nhà cải cách dân chủ hàng đầu của Kenya trong hơn 30 năm. Ông được người dân trìu mến gọi là “Baba” (tức “Cha” trong tiếng Swahili).
Quốc hội Đức cho phép cảnh sát liên bang sử dụng súng bắn điện
Sắp tới, lực lượng Cảnh sát liên bang Đức sẽ được phép sử dụng súng bắn điện, ngoài gậy cao su và súng đạn thật vốn là trang bị tiêu chuẩn của lực lượng này.
Quyết định mới được Quốc hội Đức thông qua tối muộn 16/10 theo giờ địa phương cho phép các sĩ quan thi hành công vụ của liên bang được sử dụng “thiết bị phát xung điện tầm xa”, loại vũ khí có khả năng phóng ra luồng điện từ cự ly gần, khiến người bị bắn tê liệt và mất khả năng hoạt động trong thời gian ngắn.
Trong tương lai, cảnh sát liên bang trên toàn quốc sẽ được phép sử dụng rộng rãi vũ khí điện tử này. Bộ Nội vụ Đức đã tuyên bố sẽ mua 10.000 thiết bị loại này trong những năm tới.
Bộ này cũng cho biết súng điện cho phép cảnh sát có thể phản ứng hiệu quả và phù hợp khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm. Quốc hội Đức thông qua quyết định trên trong bối cảnh xã hội nước này đang ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
(ANTV) - Sáng nay, tàu khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội bất ngờ xảy ra cháy khi đang di chuyển qua khu vực tổ dân phố Phú Lương, phường Nam Đồng, TP Hải Phòng.
(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.
(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.
(ANTV) - Quân đội Liban cáo buộc Israel tiến hành “một số cuộc tấn công” vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực.