Thứ Tư, 11/02/2026 19:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kết thúc đàm phán thương mại cấp cao Trung Quốc - Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ đã khép lại, nhưng chưa thông tin cụ thể về kết quả cuộc đàm phán.

Tại cuộc họp báo chiều 9/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng xác nhận, đàm phán thương mại Trung - Mỹ đã kết thúc, kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố. Giải thích về việc đàm phán bị kéo dài hơn dự kiến một ngày, ông cho biết “thời gian đàm phán kéo dài đồng nghĩa với việc hai bên đã thực sự nghiêm túc tiến hành vòng đàm phàn này". Ông Lục Khảng cũng khẳng định, nếu đàm phán đạt được một kết quả tốt, điều đó không chỉ có lợi cho Trung Quốc và Mỹ, mà còn là một tin tốt lành cho nền kinh tế thế giới.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney đã ra thông báo với báo giới tại khách sạn phái đoàn Mỹ lưu trú rằng, cuộc đàm phán đang đi đúng hướng và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp".

Tổng thống Mỹ vận động xây dựng tường biên giới

Ngày 9/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình để vận động sự ủng hộ cho kế hoạch xây tường biên giới Mỹ - Mexico.

Tổng thống Trump tuyên bố, khu vực biên giới Mỹ - Mexico đang lâm vào một cuộc khủng hoảng an ninh ngày càng gia tăng, đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua khoản ngân sách 5,7 tỷ USD để xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để ngăn chặn cuộc khủng hoảng và chấm dứt tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần.

Tuy nhiên, ông đã thể hiện dấu hiệu thỏa hiệp khi chấp nhận đề nghị của phe Dân chủ tại Quốc hội xây một "rào chắn bằng thép" thay vì một bức tường bằng bê tông kiên cố.

Israel: Một cựu bộ trưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Iran

AFP đưa tin Bộ Tư pháp Iran ngày 9/1 thông báo cựu Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng của nước này Gonen Segev bị buộc tội làm gián điệp cho Iran - kẻ thù trong khu vực của Tel Aviv, đã đạt được thương lượng về lời biện hộ với các công tố viên.

Ông sẽ bị kết án 11 năm tù trong phiên tuyên án vào ngày 11/2 tới. Như một phần trong thỏa thuận, ông Segev sẽ thừa nhận làm gián điệp và chuyển thông tin cho kẻ thù. Ông Segev từng là người đứng đầu Bộ Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel từ năm 1995-1996. Cựu quan chức Israel này bị bắt hồi tháng 5/2018 và bị đưa ra xử kín vào tháng 7/2018.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là câu chuyện về hạ tầng, cơ chế hay dòng vốn, mà trước hết là câu chuyện về con người. Để vận hành một trung tâm tài chính tầm khu vực và quốc tế, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu cấp thiết: xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các vùng chè của tỉnh Thái Nguyên bước vào cao điểm sản xuất. Từ những đỉnh núi mờ sương của Bằng Phúc với chè san tuyết cổ thụ, đến vùng chè Tân Cương trứ danh nơi trung du, người trồng chè đang tất bật chăm sóc, thu hái, chế biến để kịp gửi trao hương vị tết đoàn viên tới người tiêu dùng.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận sản lượng khai thác cao nhất từ trước đến nay, với 1.063 chuyến bay và 160.459 lượt hành khách. Đây là mức kỷ lục mới trong lịch sử vận hành của cảng, đồng thời vượt dự báo ban đầu, dù giai đoạn cao điểm nhất của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ vẫn chưa tới.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả” với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với số lượng lớn.

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh (thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh), lần ra từng cấp mua bán, khui từng vỏ bọc và vạch mặt đến đối tượng cầm đầu.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu– Bộ Công an, Nguyễn Trí Thiện (28 tuổi, trú tại phường Phú Lâm, TP. Hồ Chí Minh) đã dựng lên màn kịch bán rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa dảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người dân.

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách nhân văn, nhằm bảo đảm an sinh cho người thu nhập thấp, công nhân, lao động tự do. Tuy nhiên thực tế vẫn còn kẽ hở bị lợi dụng, dẫn đến trục lợi chính sách, phân bổ sai đối tượng, gây bức xúc. Nguyên nhân là gì, trách nhiệm thuộc về ai và đâu sẽ là giải pháp cho những tồn tại này?

Xem thêm