Thứ Năm, 15/01/2026 10:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kết thúc đàm phán thương mại cấp cao Trung Quốc - Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ đã khép lại, nhưng chưa thông tin cụ thể về kết quả cuộc đàm phán.

Tại cuộc họp báo chiều 9/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng xác nhận, đàm phán thương mại Trung - Mỹ đã kết thúc, kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố. Giải thích về việc đàm phán bị kéo dài hơn dự kiến một ngày, ông cho biết “thời gian đàm phán kéo dài đồng nghĩa với việc hai bên đã thực sự nghiêm túc tiến hành vòng đàm phàn này". Ông Lục Khảng cũng khẳng định, nếu đàm phán đạt được một kết quả tốt, điều đó không chỉ có lợi cho Trung Quốc và Mỹ, mà còn là một tin tốt lành cho nền kinh tế thế giới.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney đã ra thông báo với báo giới tại khách sạn phái đoàn Mỹ lưu trú rằng, cuộc đàm phán đang đi đúng hướng và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp".

Tổng thống Mỹ vận động xây dựng tường biên giới

Ngày 9/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình để vận động sự ủng hộ cho kế hoạch xây tường biên giới Mỹ - Mexico.

Tổng thống Trump tuyên bố, khu vực biên giới Mỹ - Mexico đang lâm vào một cuộc khủng hoảng an ninh ngày càng gia tăng, đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua khoản ngân sách 5,7 tỷ USD để xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để ngăn chặn cuộc khủng hoảng và chấm dứt tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần.

Tuy nhiên, ông đã thể hiện dấu hiệu thỏa hiệp khi chấp nhận đề nghị của phe Dân chủ tại Quốc hội xây một "rào chắn bằng thép" thay vì một bức tường bằng bê tông kiên cố.

Israel: Một cựu bộ trưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Iran

AFP đưa tin Bộ Tư pháp Iran ngày 9/1 thông báo cựu Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng của nước này Gonen Segev bị buộc tội làm gián điệp cho Iran - kẻ thù trong khu vực của Tel Aviv, đã đạt được thương lượng về lời biện hộ với các công tố viên.

Ông sẽ bị kết án 11 năm tù trong phiên tuyên án vào ngày 11/2 tới. Như một phần trong thỏa thuận, ông Segev sẽ thừa nhận làm gián điệp và chuyển thông tin cho kẻ thù. Ông Segev từng là người đứng đầu Bộ Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel từ năm 1995-1996. Cựu quan chức Israel này bị bắt hồi tháng 5/2018 và bị đưa ra xử kín vào tháng 7/2018.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm