(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ đã khép lại, nhưng chưa thông tin cụ thể về kết quả cuộc đàm phán.
Tại cuộc họp báo chiều 9/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng xác nhận, đàm phán thương mại Trung - Mỹ đã kết thúc, kết quả đàm phán sẽ sớm được công bố. Giải thích về việc đàm phán bị kéo dài hơn dự kiến một ngày, ông cho biết “thời gian đàm phán kéo dài đồng nghĩa với việc hai bên đã thực sự nghiêm túc tiến hành vòng đàm phàn này". Ông Lục Khảng cũng khẳng định, nếu đàm phán đạt được một kết quả tốt, điều đó không chỉ có lợi cho Trung Quốc và Mỹ, mà còn là một tin tốt lành cho nền kinh tế thế giới.
Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Ted McKinney đã ra thông báo với báo giới tại khách sạn phái đoàn Mỹ lưu trú rằng, cuộc đàm phán đang đi đúng hướng và sẽ trở về nước sau "vài ngày tốt đẹp".
Tổng thống Mỹ vận động xây dựng tường biên giới
Ngày 9/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình để vận động sự ủng hộ cho kế hoạch xây tường biên giới Mỹ - Mexico.
Tổng thống Trump tuyên bố, khu vực biên giới Mỹ - Mexico đang lâm vào một cuộc khủng hoảng an ninh ngày càng gia tăng, đồng thời kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua khoản ngân sách 5,7 tỷ USD để xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để ngăn chặn cuộc khủng hoảng và chấm dứt tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần.
Tuy nhiên, ông đã thể hiện dấu hiệu thỏa hiệp khi chấp nhận đề nghị của phe Dân chủ tại Quốc hội xây một "rào chắn bằng thép" thay vì một bức tường bằng bê tông kiên cố.
Israel: Một cựu bộ trưởng bị buộc tội làm gián điệp cho Iran
AFP đưa tin Bộ Tư pháp Iran ngày 9/1 thông báo cựu Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng của nước này Gonen Segev bị buộc tội làm gián điệp cho Iran - kẻ thù trong khu vực của Tel Aviv, đã đạt được thương lượng về lời biện hộ với các công tố viên.
Ông sẽ bị kết án 11 năm tù trong phiên tuyên án vào ngày 11/2 tới. Như một phần trong thỏa thuận, ông Segev sẽ thừa nhận làm gián điệp và chuyển thông tin cho kẻ thù. Ông Segev từng là người đứng đầu Bộ Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Israel từ năm 1995-1996. Cựu quan chức Israel này bị bắt hồi tháng 5/2018 và bị đưa ra xử kín vào tháng 7/2018.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.