(ANTV) - Sau hai năm bị phong tỏa vì đại dịch COVID-19, người dân Paris, Pháp đang nhiệt tình trở lại với các hoạt động du lịch. Đây cũng là thời điểm những khách sạn dành cho mèo tại thành phố này luôn kín chỗ bởi chủ nhân của chúng sẽ cần đến một nơi để gửi gắm thú cưng của mình khi đi du lịch.
Phá kỷ lục thế giới vượt sông bằng... bí ngô
Ông Duane Hansen đến từ Nebraska, Mỹ vừa phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới vượt sông với quãng đường dài hơn 61 km trên một quả bí ngô.
Ông quyết định thực hiện hành trình này đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình. Với quả bí ngô nặng 384 kg trồng tại vườn nhà, ông Hansen đã khoét rỗng ruột quả bí. Xuôi theo dòng sông Missouri, ông bắt đầu hành trình của mình từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 18h30 cùng ngày từ thành phố Bellevue tới thành phố Nebraska. Tổng quãng đường ông Duane Hansen di chuyển trên sông là 61km, vượt kỷ lục thế giới 41km được lập trước đó.
Cuộc thi nhảy cầu Red Bull 2022
Những người yêu thích mạo hiểm mới đây đã tham gia cuộc thi Nhảy cầu Red Bull 2022 ở Bosnia và Herzegovina. Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.
Cuộc thi thường niên có tuổi đời hàng thế kỷ là một điểm thu hút khách du lịch lớn cho địa phương. Ngoài tinh thần thi đấu giữa các thí sinh, việc nhảy lao xuống từ cây cầu cũng là một nghi thức truyền thống dành cho giới trẻ địa phương.
Cuộc thi Nhảy cầu Red Bull Thế giới được tổ chức từ năm 2009, với những màn tranh tài có thể diễn ra ở bất cứ nơi nào có độ cao hơn 20 mét và đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, thông thường, cuộc thi sẽ có nhiều chặng, diễn ra tại nhiều quốc gia. Theo thể lệ, các thí sinh được dự thi nhiều năm, nhờ đó chất lượng cuộc thi ngày càng được nâng cao.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.