Chủ Nhật, 11/01/2026 05:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khách sạn dành cho mèo ở Pháp kín chỗ mùa du lịch

(ANTV) - Sau hai năm bị phong tỏa vì đại dịch COVID-19, người dân Paris, Pháp đang nhiệt tình trở lại với các hoạt động du lịch. Đây cũng là thời điểm những khách sạn dành cho mèo tại thành phố này luôn kín chỗ bởi chủ nhân của chúng sẽ cần đến một nơi để gửi gắm thú cưng của mình khi đi du lịch.

Phá kỷ lục thế giới vượt sông bằng... bí ngô

Ông Duane Hansen đến từ Nebraska, Mỹ vừa phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới vượt sông với quãng đường dài hơn 61 km trên một quả bí ngô.

Ông quyết định thực hiện hành trình này đúng vào ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình. Với quả bí ngô nặng 384 kg trồng tại vườn nhà, ông Hansen đã khoét rỗng ruột quả bí. Xuôi theo dòng sông Missouri, ông bắt đầu hành trình của mình từ lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 18h30 cùng ngày từ thành phố Bellevue tới thành phố Nebraska. Tổng quãng đường ông Duane Hansen di chuyển trên sông là 61km, vượt kỷ lục thế giới 41km được lập trước đó.

Cuộc thi nhảy cầu Red Bull 2022

Những người yêu thích mạo hiểm mới đây đã tham gia cuộc thi Nhảy cầu Red Bull 2022 ở Bosnia và Herzegovina. Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

Cuộc thi thường niên có tuổi đời hàng thế kỷ là một điểm thu hút khách du lịch lớn cho địa phương. Ngoài tinh thần thi đấu giữa các thí sinh, việc nhảy lao xuống từ cây cầu cũng là một nghi thức truyền thống dành cho giới trẻ địa phương.

Cuộc thi Nhảy cầu Red Bull Thế giới được tổ chức từ năm 2009, với những màn tranh tài có thể diễn ra ở bất cứ nơi nào có độ cao hơn 20 mét và đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, thông thường, cuộc thi sẽ có nhiều chặng, diễn ra tại nhiều quốc gia. Theo thể lệ, các thí sinh được dự thi nhiều năm, nhờ đó chất lượng cuộc thi ngày càng được nâng cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm