(ANTV) - Chiều ngày 10/9 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại hội đồng LHQ Khóa 79 đã khai mạc phiên họp toàn thể đầu tiên. Dự kiến phiên khai mạc sẽ kéo dài từ ngày 10-30/9.
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres khẳng định cộng đồng quốc tế đang đối mặt với một thế giới đầy bất ổn, đồng thời nhấn mạnh Đại hội đồng LHQ là cơ chế không thể thiếu và là con đường quan trọng hướng tới một tương lai hòa bình và bình đẳng cho tất cả mọi người.
Trong khi đó, ngày đầu tiên của Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng LHQ Khóa 79 sẽ bắt đầu từ ngày 24/9, với sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia và quan chức cấp cao các nước thành viên LHQ. Chủ đề của Phiên thảo luận chung cấp cao năm nay là "Không để ai bị bỏ lại phía sau: Cùng nhau hành động vì sự tiến bộ của hòa bình, phát triển bền vững, phẩm giá con người cho các thế hệ hiện tại và tương lai".
Đại hội đồng LHQ khóa 79 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đẩy nhanh tiến độ hướng tới việc hoàn thành 17 SDG.
Tranh luận trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ
Vào 21h tối ngày 10/9 giờ Mỹ (tức 8h sáng nay theo giờ Việt Nam), 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là ông Donald Trump của đảng Cộng hòa và bà Kamala Harris của đảng Dân chủ đã bước vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên và có khả năng cũng là duy nhất trong chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Cuộc tranh luận được cho có ý nghĩa quan trọng có thể quyết định đến khả năng thay đổi cán cân hiện nay giữa 2 ứng cử viên.
Cuộc tranh luận do hãng tin ABC News điều phối với thời lượng khoảng 90 phút, nhưng sẽ không có khán giả trực tiếp. Địa điểm tổ chức là Trung tâm Hiến pháp Quốc gia (NCC) ở Philadelphia, Pennsylvania.
Chủ đề đầu tiên được đề cập là vấn đề được cử tri Mỹ quan tâm hàng đầu: kinh tế và chi phí sinh hoạt. Bà Harris nhấn mạnh bà có kế hoạch nâng cao đời sống cho tầng lớp trung lưu và người lao động Mỹ, hướng đến xây dựng một nền kinh tế cơ hội. Bà đồng thời công kích chính sách thuế của ông Trump, theo đó cắt giảm thuế cho các tỷ phú và các tập đoàn lớn, dẫn đến khoản thâm hụt 5.000 tỷ USD cho nước Mỹ. Phó Tổng thống Mỹ cho biết chính quyền đương nhiệm phải dọn dẹp mớ hỗn độn của ông Trump sau 4 năm ông ở Nhà Trắng, cáo buộc Cựu Tổng thống Mỹ đã để lại tình trạng thất nghiệp tồi tệ.
Về phần mình, ông Trump phản biện lại những phát biểu của bà Harris, trong đó xoáy vào vấn đề lạm phát và người nhập cư bất hợp pháp.
Về chủ đề quyền nạo phá thai, ông Trump tin rằng các tiểu bang nên có các quy định khác nhau về chủ đề nạo phá thai, phù hợp với nguyện vọng của cư tri mỗi bang. Ông bày tỏ cảm ơn các thẩm phán Tòa Tối cao năm 2022 đã bỏ phiếu lật ngược phán quyết Roe kiện Wade năm 1973, qua đó kết thúc quyền được phá thai theo Hiến pháp. Đáp lại, bà Harris bày tỏ sự ủng hộ với việc khôi phục lại vụ Roe kiện Wade.
Hai ứng cử viên cũng tranh luận về vấn đề người nhập cư, vụ việc ông Trump bị ám sát hụt hồi tháng 7 và vụ bạo loạn tại Đồi Capitol năm 2011.
(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, nhiều dự án luật quan trọng đã được thông qua, trong đó có các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, tập trung vào lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Đảm bảo tiền lương, thưởng Tết cho người lao động; Từ 1/7/2026, xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép; Từ 2026, chuyển đất vườn sang đất ở chỉ nộp 30%....là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Hai nhóm người mâu thuẫn, dẫn đến ẩu đả trước một sạp trái cây ở TPHCM. Trong lúc hỗn loạn, một thanh niên bị đối phương dùng dao đâm dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai phát hiện đoạn video lan truyền trên một số fanpage Facebook ghi lại cảnh một nhóm thanh thiếu niên tụ tập tại khu vực đường tỉnh lộ 161, đoạn thôn 2 Tân Văn (Kim Sơn cũ), xã Bảo Hà, có hành vi chửi bới, gây mất trật tự công cộng; đáng chú ý, trong clip còn xuất hiện đối tượng cầm theo súng cao su bắn đạn bi sắt gắn đèn laser, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông thông báo đang phối hợp nâng cấp ứng dụng VNeTraffic nhằm tối ưu hóa công tác quản lý và hỗ trợ người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chạy nước rút chuyển đổi thuế khoán sang kê khai; Dự án chung cư mới phải có trạm sạc pin cho xe điện; Nâng chất giáo dục nghề nghiệp...là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.
(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.
(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.
(ANTV) - Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội đã kịp thời phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm, ngăn chặn nguy cơ gây rối trật tự công cộng.