(ANTV) - Ngày 28/2, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc tại Sao Paulo, Brazil, với chủ đề xây dựng một mô hình toàn cầu hóa mới mang tính toàn diện và bền vững hơn, tập trung vào hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường.
Phát biểu khai mạc hội nghị kéo dài 2 ngày, Bộ trưởng Kinh tế Brazil - ông Fernando Haddad - đề cập tới những thách thức trong việc xây dựng một G20 toàn diện với những tiến bộ trong các vấn đề quan trọng như cuộc chiến chống đói nghèo và bất bình đẳng, tài trợ cho phát triển bền vững, cải cách quản trị toàn cầu, phân chia của cải công bằng và giải quyết vấn đề nợ kinh niên ở một số quốc gia.
Bộ trưởng Haddad khẳng định các nước nghèo nhất đang phải gánh chịu phí tổn môi trường ngày càng tăng, đồng thời nền kinh tế của các quốc gia này bị đe dọa bởi làn sóng chủ nghĩa bảo hộ. Ông Haddad cảnh báo về tình trạng không bền vững, trong đó 1% số người giàu nhất thế giới sở hữu 43% tài sản của toàn cầu và thải ra lượng carbon tương đương với 2/3 số người nghèo nhất thế giới.
Ông Fernando Haddad, Bộ trưởng Kinh tế Brazil:“Chúng ta sẽ đề cập đến một chủ đề mà tôi coi là trọng tâm để xây dựng một thế giới công bằng hơn: Thuế lũy tiến. Dù đã đạt được những tiến bộ trong thập kỷ qua, chúng ta vẫn cần yêu cầu các tỷ phú trên thế giới phải đóng góp và trả thuế một cách công bằng.”
Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Brazil - ông Roberto Campos Neto nhấn mạnh tầm quan trọng của các chính sách kinh tế vĩ mô trong giải quyết bất bình đẳng, đồng thời đề cập đến tác động tiêu cực của lạm phát đối với tình trạng nghèo đói, ảnh hưởng đến những người dễ bị tổn thương nhất, làm sâu sắc thêm sự bất bình đẳng xã hội. Ông khẳng định rằng dưới sự chủ trì của Brazil tại G20 năm 2024, tài chính toàn diện sẽ là yếu tố trung tâm để thúc đẩy phát triển và giảm thiểu bất bình đẳng.
Diễn ra trong 2 ngày, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận vấn đề hợp tác kinh tế để giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu và đói nghèo. Tuy nhiên, giới quan sát hiện vẫn hoài nghi về khả năng hội nghị sẽ đưa ra được một tuyên bố chung do các nước vẫn bất đồng về có đề cập trực tiếp đến các cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine và Gaza vào văn kiện này hay không.
(ANTV) - Đà Nẵng: Đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật; Bắt tài xế tàng trữ súng và nhiều loại ma túy trên ô tô ở hà nội; Một buổi tối phát hiện 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn; Chiến sĩ cảnh sát pccc tp.hcm lao vào mũi xe container cứu học sinh; TP.HCM yêu cầu kiểm tra từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Trong những ngày gần đây, câu chuyện nhiều đơn vị công an xã áp dụng biện pháp giáo dục mềm đối với thanh thiếu niên có hành vi vi phạm bằng cách cho các em tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và một số điểm công cộng đã trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên không gian mạng.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội vẫn đang tập trung đẩy mạnh tuyên tuyên truyền kết hợp với xử lý nghiêm các vi phạm khi tham gia giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh. Một trong những lỗi vi phạm khá phổ biến đó là chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại một toà chung cư đang trong quá trình sửa chữa ở Hồng Kông mới đây, khiến nhiều người thương vong và gây thiệt hại lớn về tài sản, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm hoạ cháy nổ trong quá trình thi công, cải tạo, tôn tạo các công trình xây dựng.
(ANTV) - Tối ngày 07/12, trong ca tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km 01+400 trên tuyến ĐT261, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an xã Đại Từ đã phải truy đuổi, khống chế một tài xế có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.
(ANTV) - UBND xã Trà Linh (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến cụ ông 93 tuổi tử vong và gây thiệt hại lớn về tài sản.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc cấm người và phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường đèo Prenn (cửa ngõ Đà Lạt) sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày hôm nay để tổ chức thi công chặt hạ cây có nguy cơ ngã đổ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.