Thứ Bảy, 07/06/2025 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 29

(ANTV) - Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 14/11 và sẽ kéo dài đến ngày 19/11.

3 ngày đầu tiên của tuần lễ cấp cao (từ 14-16/11), sẽ diễn ra các cuộc họp của các quan chức cấp cao (SOM) thảo luận về “Các mục tiêu Bangkok” đối với mô hình kinh tế Sinh học – Tuần hoàn – Xanh của nước chủ nhà Thái Lan.

Trong ngày làm việc thứ tư (17/11) sẽ diễn ra các hội nghị cấp Bộ trưởng, thảo luận nhiều chủ đề, từ tăng trưởng cân bằng, bao trùm và bền vững tới đầu tư, thương mại mở và bền vững. Sự kiện quan trọng nhất là Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC diễn ra ngày 18/11, với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện 21 nền kinh tế thành viên.

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC được tổ chức với chủ đề “Mở - Kết nối - Cân bằng” với mục đích thúc đẩy APEC mở cửa với mọi cơ hội, kết nối trên mọi phương diện và cân bằng mọi khía cạnh để phục hồi và tăng trưởng bền vững hơn. Đây là kỳ APEC đầu tiên được tổ chức trực tiếp trở lại kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi cuối năm 2019.

Lãnh đạo Mỹ - Trung Quốc hội đàm trước thềm Hội nghị G20

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra tại Bali, Indonesia.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng với tư cách là hai cường quốc, Trung Quốc và Mỹ cần xây dựng lộ trình phù hợp, tìm ra hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ song phương và nâng tầm mối quan hệ. Về phần mình, Tổng thống Joe Biden bày tỏ mong muốn, Mỹ và Trung Quốc có thể xử lý những bất đồng giữa hai nước và tránh để cuộc cạnh tranh giữa hai bên biến thành xung đột.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, kể từ khi ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ đầu năm 2021 và diễn ra vài tuần sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình được bầu lại giữ vị trí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những ngày hè bổ ích cho “Khối nghỉ hè”

Những ngày hè bổ ích cho “Khối nghỉ hè”

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Hè đến, câu chuyện quản lý con trẻ, làm như thế nào để có một mùa hè bổ ích, an toàn cho các con là mối quan tâm lớn trong mỗi gia đình. Và mạng xã hội đã trở thành nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm, chia sẻ những khoảnh khắc rất đáng nhớ của các con trong dịp hè này.

Đẩy mạnh vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Đẩy mạnh vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Lâm Đồng: Xuyên đêm ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên quậy phá

Lâm Đồng: Xuyên đêm ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên quậy phá

Xã hội 07/06/2025

(ANTV) - Không phải đi học, lại đang ở lứa tuổi “nổi loạn”, các em học sinh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường xuyên rủ nhau tụ tập đua xe, quậy phá, đánh nhau…gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, xuyên đêm tuần tra, trấn áp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, ngăn chặn những sự việc đáng tiếc.

Khởi tố 7 đối tượng trong vụ hai nhóm hẹn nhau hỗn chiến lúc nửa đêm

Khởi tố 7 đối tượng trong vụ hai nhóm hẹn nhau hỗn chiến lúc nửa đêm

Pháp luật 07/06/2025

(ANTV) - Sau khi nhắn tin thách thức lẫn nhau, hai nhóm thanh niên gồm 35 đối tượng mang theo hung khí đến điểm hẹn để hỗn chiến lúc nửa đêm, khiến một người trong nhóm và một người đi đường bị thương tích. Ngay sau đó công an vào cuộc truy xét làm rõ hành tung hai nhóm, bước đầu khởi tố 7 bị can và đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý các đối tượng còn lại.

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thống Mỹ

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thống Mỹ

Thế giới 07/06/2025

(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi căng thẳng kinh tế - thương mại leo thang giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Xem thêm