Thứ Ba, 25/06/2024 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khẩn trương hoàn tất thủ tục hồi hương thuyền viên gặp nạn ở Biển Đỏ

BT

(ANTV) - Chiều ngày 10/3, cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân đối với 3 thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng bị tấn công ở Biển Đỏ đang lưu trú tại Djibouti, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Djibouti Nguyễn Huy Dũng cho biết, Đại sứ quán đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và các bên liên quan hoàn tất các thủ tục cần thiết để để đưa các thuyền viên may mắn thoát nạn về nước trong thời gian sớm nhất có thể.

Đại sứ quán cũng đang phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Djibouti khẩn trương hoàn tất thủ tục xác nhận và cấp giấy chứng tử cho thuyền viên Đặng Duy Kiên để sớm hoàn thành các thủ tục hồi hương thi hài theo quy định của luật pháp các nước liên quan và thông lệ quốc tế.

Theo Đại sứ Nguyễn Huy Dũng, Bộ Ngoại giao Djibouti thời gian qua đã hỗ trợ nhiệt tình các nước có nạn nhân trong vụ tàu hàng True Confidence bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công trên Biển Đỏ ngày 6/3, trong đó có Việt Nam.

Thủ tướng Israel hé lộ thời điểm kết thúc chiến dịch quân sự tại Gaza

Tiếp tục thông tin liên quan đến điểm nóng xung đột Gaza, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết chiến dịch quân sự của nước này ở Dải Gaza có thể kết thúc sau một hoặc hai tháng.

Theo Thủ tướng Netanyahu, Israel tiếp tục tiến hành một chiến dịch ở thành phố Rafah phía Nam Gaza, đồng thời tuyên bố, đã có thêm một số nhà lãnh đạo Arab âm thầm ủng hộ cuộc tấn công sắp tới của Israel nhằm vào Hamas ở Rafah. Vị quan chức này cũng bác bỏ khả năng ngừng bắn trong tháng Ramadan trừ khi các con tin được Hamas trao trả.

Theo ước tính của nhà lãnh đạo Israel, khoảng 13.000 tay súng Palestine đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Dải Gaza. Trong khi đó, số liệu của cơ quan y tế Gaza cho biết, tổng số người chết tại Gaza đã vượt quá 30.000 người, trong đó hơn một nửa là phụ nữ và trẻ em.

Trong một diễn biến cùng ngày, các bên liên quan vẫn đang nỗ lực để đạt được một lệnh ngừng bắn, chấm dứt chiến tranh trong tháng lễ Ramadan. Hai nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết nước này đã liên lạc với các nhân vật cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, Israel cũng như các bên trung gian khác nhằm khởi động lại các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Dải Gaza trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, bắt đầu vào ngày 11 hoặc 12/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm