Thứ Sáu, 17/10/2025 06:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không khí đón Tết Giáp Thìn tại các nước phương Tây

(ANTV) - Không chỉ tại châu Á, không khí đón mừng năm mới Giáp Thìn vẫn đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới. Nhiều hoạt động lễ hội đã được tổ chức để mọi người cùng hòa mình vào không khí rộn ràng của năm mới, cùng cầu chúc cho một khởi đầu mới với nhiều may mắn.

Cộng động người Châu Á tại thủ đô London của Anh đã đón chào năm mới Giáp thìn 2024 bằng một cuộc diễu hành với các màn biểu diễn múa lân độc đáo, xe hoa và khiêu vũ.

Bầu không khí chào đón năm mới Giáp Thìn cũng tràn ngập nhiều nơi trên thế giới, từ thành New York, Mỹ đến thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Theo tín ngưỡng phương Đông, con rồng là linh vật biểu trưng cho sức mạnh, cũng như mang đến sự may mắn, thịnh vượng, cát lành và tài lộc. Ai cùng kỳ vọng năm mới 2024 sẽ tràn ngập may mắn và cơ hội cho tất cả mọi người.

Nhiều người con xa quê cũng cảm thấy vui mừng, khi họ vẫn có thể tận hưởng không khí đón tết ở một đất nước khác. Những sắc màu rực rỡ tượng trưng cho may mắn, và cũng phản ánh ước vọng của tất cả mọi người nhân dịp đầu năm mới. Đó là cùng bắt đầu một khởi đầu mới với thật nhiều thành công.

Hong Kong (Trung Quốc) bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Sau 5 năm gián đoạn, màn bắn pháo hoa Tết Nguyên đán đã quay trở lại cảng Victoria thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vào tối mùng 2 tết. Gần 24 nghìn quả pháo đã thắp sáng vùng trời địa danh mang tính biểu tượng của thành phố để khởi đầu cho năm mới Giáp Thìn.

Rất đông người dân và du khách đã sớm có mặt ở hai bờ cảng Victoria để mong chờ được thưởng thức màn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán. Màn bắn pháo hoa năm nay kéo dài 23 phút, chia thành 8 phần, mỗi phần có những đặc sắc riêng.

Sự kiện được nhiều người mong đợi này đã thắp sáng toàn bộ bến cảng và mang đến bữa tiệc thị giác khó quên cho khán giả. Khán giả có thể cảm nhận được không khí năm mới trong màn pháo hoa rực rỡ, đồng thời thưởng thức khung cảnh đô thị độc đáo của Hong Kong (Trung Quốc).

Đây là sự kiện thường niên trong lễ hội mùa xuân của Hong Kong kể từ năm kể từ năm 1982, được tổ chức hàng năm vào đêm mùng 2 Tết Nguyên đán tại cảng Victoria.

Tuy nhiên, từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chính quyền Hong Kong đã hủy bỏ các hoạt động bắn pháo hoa. Sự trở lại của sự kiện này được cho là sẽ gia tăng lượng khách du lịch tới Hong Kong dịp đầu năm. Hong Kong dự kiến đón 7,5 triệu lượt khách đến và đi trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẻ chia yêu thương nơi biên giới

Sẻ chia yêu thương nơi biên giới

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.

Bắt 6 đối tượng lừa bán vàng giả hoạt động liên tỉnh

Bắt 6 đối tượng lừa bán vàng giả hoạt động liên tỉnh

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.

Từ những đường dây thực phẩm chức năng giả đến sự buông lỏng quản lý

Từ những đường dây thực phẩm chức năng giả đến sự buông lỏng quản lý

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.

Phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão

Phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.

Nhận diện một số kịch bản lừa đảo công nghệ cao

Nhận diện một số kịch bản lừa đảo công nghệ cao

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:

Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít

Xem thêm