(ANTV) - Không chỉ tại châu Á, không khí đón mừng năm mới Giáp Thìn vẫn đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới. Nhiều hoạt động lễ hội đã được tổ chức để mọi người cùng hòa mình vào không khí rộn ràng của năm mới, cùng cầu chúc cho một khởi đầu mới với nhiều may mắn.
Cộng động người Châu Á tại thủ đô London của Anh đã đón chào năm mới Giáp thìn 2024 bằng một cuộc diễu hành với các màn biểu diễn múa lân độc đáo, xe hoa và khiêu vũ.
Bầu không khí chào đón năm mới Giáp Thìn cũng tràn ngập nhiều nơi trên thế giới, từ thành New York, Mỹ đến thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Theo tín ngưỡng phương Đông, con rồng là linh vật biểu trưng cho sức mạnh, cũng như mang đến sự may mắn, thịnh vượng, cát lành và tài lộc. Ai cùng kỳ vọng năm mới 2024 sẽ tràn ngập may mắn và cơ hội cho tất cả mọi người.
Nhiều người con xa quê cũng cảm thấy vui mừng, khi họ vẫn có thể tận hưởng không khí đón tết ở một đất nước khác. Những sắc màu rực rỡ tượng trưng cho may mắn, và cũng phản ánh ước vọng của tất cả mọi người nhân dịp đầu năm mới. Đó là cùng bắt đầu một khởi đầu mới với thật nhiều thành công.
Hong Kong (Trung Quốc) bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán
Sau 5 năm gián đoạn, màn bắn pháo hoa Tết Nguyên đán đã quay trở lại cảng Victoria thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vào tối mùng 2 tết. Gần 24 nghìn quả pháo đã thắp sáng vùng trời địa danh mang tính biểu tượng của thành phố để khởi đầu cho năm mới Giáp Thìn.
Rất đông người dân và du khách đã sớm có mặt ở hai bờ cảng Victoria để mong chờ được thưởng thức màn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán. Màn bắn pháo hoa năm nay kéo dài 23 phút, chia thành 8 phần, mỗi phần có những đặc sắc riêng.
Sự kiện được nhiều người mong đợi này đã thắp sáng toàn bộ bến cảng và mang đến bữa tiệc thị giác khó quên cho khán giả. Khán giả có thể cảm nhận được không khí năm mới trong màn pháo hoa rực rỡ, đồng thời thưởng thức khung cảnh đô thị độc đáo của Hong Kong (Trung Quốc).
Đây là sự kiện thường niên trong lễ hội mùa xuân của Hong Kong kể từ năm kể từ năm 1982, được tổ chức hàng năm vào đêm mùng 2 Tết Nguyên đán tại cảng Victoria.
Tuy nhiên, từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chính quyền Hong Kong đã hủy bỏ các hoạt động bắn pháo hoa. Sự trở lại của sự kiện này được cho là sẽ gia tăng lượng khách du lịch tới Hong Kong dịp đầu năm. Hong Kong dự kiến đón 7,5 triệu lượt khách đến và đi trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán này.
(ANTV) - Từ ngày 21 đến 23/2 (tức ngày mùng 5 - mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” xuân 2026, Công an thành phố Đà Nẵng và thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ phát động và triển khai trồng cây xanh tại đơn vị minh.
(ANTV) - Tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ gia tăng, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Để bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng, lực lượng Công an Thanh Hóa đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bình ổn thị trường hàng hoá, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.
(ANTV) - Từng gây bức xúc vì chèo kéo khách, “chặt chém”, nâng giá gấp 3–4 lần và hàng quán lấn chiếm lối lên Chùa Thiên Trù, lễ hội Chùa Hương nhiều năm trước để lại không ít hình ảnh phản cảm trong mắt du khách. Thế nhưng năm nay, những câu chuyện này đã được xử lý quyết liệt để có một lễ hội văn minh, tạo ấn tượng tốt, thuận lợi cho mỗi du khách khi về trẩy hội mùa xuân.
(ANTV) - Ngày 22/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc phát triển bộ ba hạt nhân tiếp tục là "ưu tiên vô điều kiện" của Nga, nhấn mạnh đây là yếu tố bảo đảm an ninh quốc gia và duy trì cân bằng chiến lược toàn cầu.
(ANTV) - Ngày 22/2, hàng loạt vụ phóng hỏa, nổ súng và phong tỏa đường cao tốc đã bùng phát tại nhiều bang ở Mexico chỉ vài giờ sau khi xuất hiện thông tin trùm ma túy Nemesio Oseguera, biệt danh “El Mencho”, bị tiêu diệt.
(ANTV) - Một trang mới trong lịch sử ngoại giao giữa hai nền kinh tế hàng đầu của Đông Á và Nam Mỹ vừa được mở ra. Sáng nay tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã chủ trì lễ đón trọng thể Tổng thống Brazil Lula da Silva.
(ANTV) - Sáng 23/02, Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án được thực hiện thành công ngay trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ lễ, sáng nay, các cơ quan hành chính trên địa bàn Thủ đô đã chính thức trở lại làm việc. Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội nơi mỗi ngày tiếp nhận và giải quyết hàng nghìn hồ sơ liên quan đến đất đai, hộ tịch, đăng ký kinh doanh… không khí làm việc diễn ra nghiêm túc, khẩn trương ngay từ giờ đầu. 100% cán bộ đã có mặt đúng giờ để xử lý công việc, giúp hệ thống dịch vụ công vận hành thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ, sáng nay, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an.