Thứ Năm, 18/12/2025 12:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không khí đón Tết Giáp Thìn tại các nước phương Tây

(ANTV) - Không chỉ tại châu Á, không khí đón mừng năm mới Giáp Thìn vẫn đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới. Nhiều hoạt động lễ hội đã được tổ chức để mọi người cùng hòa mình vào không khí rộn ràng của năm mới, cùng cầu chúc cho một khởi đầu mới với nhiều may mắn.

Cộng động người Châu Á tại thủ đô London của Anh đã đón chào năm mới Giáp thìn 2024 bằng một cuộc diễu hành với các màn biểu diễn múa lân độc đáo, xe hoa và khiêu vũ.

Bầu không khí chào đón năm mới Giáp Thìn cũng tràn ngập nhiều nơi trên thế giới, từ thành New York, Mỹ đến thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Theo tín ngưỡng phương Đông, con rồng là linh vật biểu trưng cho sức mạnh, cũng như mang đến sự may mắn, thịnh vượng, cát lành và tài lộc. Ai cùng kỳ vọng năm mới 2024 sẽ tràn ngập may mắn và cơ hội cho tất cả mọi người.

Nhiều người con xa quê cũng cảm thấy vui mừng, khi họ vẫn có thể tận hưởng không khí đón tết ở một đất nước khác. Những sắc màu rực rỡ tượng trưng cho may mắn, và cũng phản ánh ước vọng của tất cả mọi người nhân dịp đầu năm mới. Đó là cùng bắt đầu một khởi đầu mới với thật nhiều thành công.

Hong Kong (Trung Quốc) bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

Sau 5 năm gián đoạn, màn bắn pháo hoa Tết Nguyên đán đã quay trở lại cảng Victoria thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vào tối mùng 2 tết. Gần 24 nghìn quả pháo đã thắp sáng vùng trời địa danh mang tính biểu tượng của thành phố để khởi đầu cho năm mới Giáp Thìn.

Rất đông người dân và du khách đã sớm có mặt ở hai bờ cảng Victoria để mong chờ được thưởng thức màn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán. Màn bắn pháo hoa năm nay kéo dài 23 phút, chia thành 8 phần, mỗi phần có những đặc sắc riêng.

Sự kiện được nhiều người mong đợi này đã thắp sáng toàn bộ bến cảng và mang đến bữa tiệc thị giác khó quên cho khán giả. Khán giả có thể cảm nhận được không khí năm mới trong màn pháo hoa rực rỡ, đồng thời thưởng thức khung cảnh đô thị độc đáo của Hong Kong (Trung Quốc).

Đây là sự kiện thường niên trong lễ hội mùa xuân của Hong Kong kể từ năm kể từ năm 1982, được tổ chức hàng năm vào đêm mùng 2 Tết Nguyên đán tại cảng Victoria.

Tuy nhiên, từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chính quyền Hong Kong đã hủy bỏ các hoạt động bắn pháo hoa. Sự trở lại của sự kiện này được cho là sẽ gia tăng lượng khách du lịch tới Hong Kong dịp đầu năm. Hong Kong dự kiến đón 7,5 triệu lượt khách đến và đi trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm