(ANTV) - Không chỉ tại châu Á, không khí đón mừng năm mới Giáp Thìn vẫn đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới. Nhiều hoạt động lễ hội đã được tổ chức để mọi người cùng hòa mình vào không khí rộn ràng của năm mới, cùng cầu chúc cho một khởi đầu mới với nhiều may mắn.
Cộng động người Châu Á tại thủ đô London của Anh đã đón chào năm mới Giáp thìn 2024 bằng một cuộc diễu hành với các màn biểu diễn múa lân độc đáo, xe hoa và khiêu vũ.
Bầu không khí chào đón năm mới Giáp Thìn cũng tràn ngập nhiều nơi trên thế giới, từ thành New York, Mỹ đến thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Theo tín ngưỡng phương Đông, con rồng là linh vật biểu trưng cho sức mạnh, cũng như mang đến sự may mắn, thịnh vượng, cát lành và tài lộc. Ai cùng kỳ vọng năm mới 2024 sẽ tràn ngập may mắn và cơ hội cho tất cả mọi người.
Nhiều người con xa quê cũng cảm thấy vui mừng, khi họ vẫn có thể tận hưởng không khí đón tết ở một đất nước khác. Những sắc màu rực rỡ tượng trưng cho may mắn, và cũng phản ánh ước vọng của tất cả mọi người nhân dịp đầu năm mới. Đó là cùng bắt đầu một khởi đầu mới với thật nhiều thành công.
Hong Kong (Trung Quốc) bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán
Sau 5 năm gián đoạn, màn bắn pháo hoa Tết Nguyên đán đã quay trở lại cảng Victoria thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vào tối mùng 2 tết. Gần 24 nghìn quả pháo đã thắp sáng vùng trời địa danh mang tính biểu tượng của thành phố để khởi đầu cho năm mới Giáp Thìn.
Rất đông người dân và du khách đã sớm có mặt ở hai bờ cảng Victoria để mong chờ được thưởng thức màn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán. Màn bắn pháo hoa năm nay kéo dài 23 phút, chia thành 8 phần, mỗi phần có những đặc sắc riêng.
Sự kiện được nhiều người mong đợi này đã thắp sáng toàn bộ bến cảng và mang đến bữa tiệc thị giác khó quên cho khán giả. Khán giả có thể cảm nhận được không khí năm mới trong màn pháo hoa rực rỡ, đồng thời thưởng thức khung cảnh đô thị độc đáo của Hong Kong (Trung Quốc).
Đây là sự kiện thường niên trong lễ hội mùa xuân của Hong Kong kể từ năm kể từ năm 1982, được tổ chức hàng năm vào đêm mùng 2 Tết Nguyên đán tại cảng Victoria.
Tuy nhiên, từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chính quyền Hong Kong đã hủy bỏ các hoạt động bắn pháo hoa. Sự trở lại của sự kiện này được cho là sẽ gia tăng lượng khách du lịch tới Hong Kong dịp đầu năm. Hong Kong dự kiến đón 7,5 triệu lượt khách đến và đi trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán này.
(ANTV) - Nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên và người lao động trẻ, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tổ chức “Ngày hội tuyển dụng – việc làm” năm 2026, tạo điều kiện để người lao động tiếp cận trực tiếp nhà tuyển dụng và cập nhật nhu cầu tuyển dụng của thị trường.
(ANTV) - Giao thông đi trước, đô thị theo sau đây luôn là quy luật tất yếu trong sự phát triển của mọi quốc gia. Trong bối cảnh các đô thị lớn đang phải chịu áp lực nặng nề về ùn tắc và quá tải hạ tầng, mô hình phát triển đô thị dựa trên nền tảng giao thông công cộng (hay còn gọi là TOD) đang nổi lên như một lời giải toàn diện.
(ANTV) - Theo Bộ Công Thương, với việc cho phép thuê phòng thử nghiệm để đăng ký cơ sở pha chế, dự kiến sẽ có thêm khoảng 6 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được cấp phép phối trộn xăng sinh học E10 trong tháng 7 này, nâng tổng số lên 14, góp phần bảo đảm nguồn cung thị trường.
(ANTV) - Tạo dựng một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng luôn là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh cả nước hướng tới mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững, việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 66.17/2026/NQ-CP quy định việc cắt giảm, sửa đổi ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được xem là bước cải cách đáng chú ý, tiếp tục tháo gỡ rào cản, giảm chi phí tuân thủ và tạo thêm không gian phát triển cho doanh nghiệp.
(ANTV) - Quân đội Mỹ rạng sáng 8/7 mở các đợt không kích nhằm vào Iran, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, khiến căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Tiếp tục các nghi thức đặc biệt trong đám tang lịch sử mà Iran tổ chức để tưởng nhớ và tiễn biệt lãnh tụ tinh thần tối cao, tối 7/7, linh cữu Đại giáo chủ Ali Khamenei đã được chuyển đến thánh địa của người Hồi giáo dòng Shia ở Iraq.
(ANTV) - Ukraine đã ký thêm 3 thỏa thuận hợp tác về máy bay không người lái (UAV) với Đan Mạch, Estonia và Hà Lan, tiếp tục mở rộng hợp tác quốc phòng và chia sẻ công nghệ.
(ANTV) - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà lãnh đạo châu Âu và Tổng thư ký Mark Rutte đã đồng loạt kêu gọi thúc đẩy tiến trình “châu Âu hóa” tự chủ quốc phòng nhằm giảm sự phụ thuộc kéo dài vào Mỹ.
(ANTV) - Tòa phúc thẩm Paris ngày 7/7 tuyên phạt bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng Tập hợp Quốc gia (RN), 3 năm tù trong vụ biển thủ công quỹ liên quan đến các trợ lý nghị sĩ của Nghị viện châu Âu. Theo phán quyết, bà phải chấp hành 1 năm tù dưới hình thức đeo vòng giám sát điện tử và 2 năm tù treo.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố kế hoạch hành động nhằm tăng cường năng lực an ninh mạng bằng trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới giảm sự phụ thuộc vào các tập đoàn công nghệ nước ngoài và bảo đảm chủ quyền số trong bối cảnh các mối đe dọa mạng ngày càng gia tăng.