Thứ Hai, 09/02/2026 09:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không khí Giáng sinh trên khắp thế giới

BT

(ANTV) - Khắp mọi nơi trên thế giới không khí đón Giáng sinh đang bao trùm với nhiều màu sắc và ánh sáng tràn ngập khắp nơi. Giáng sinh đã đến thật gần với mọi người, mọi nhà, từ các khu chợ, trường học, trung tâm thương mại đến những khu vực xảy ra xung đột như ở Dải Gaza.

Vào đêm 23/12 tại thị trấn Rovaniemi, Phần Lan – nơi được coi là quê hương của Ông già Noel – Ông già Noel cùng cỗ xe tuần lộc của mình đã bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới để phát quà cho các em nhỏ. Khoảnh khắc được mong chờ nhất này chính thức đánh dấu bắt đầu Lễ Giáng sinh .

Tại châu Âu những ngày này, các địa điểm nổi tiếng như điện Elysées, đại lộ Champs-Elysées của Pháp, sông Thames, quảng trường Trafalgar của Anh luôn tràn ngập ánh sáng và màu sắc huyền ảo của đèn LED, của cây thông Noel. Còn tại các khu vực chợ và cửa hàng bán đồ trang trí Giáng sinh luôn tấp nập người mua sắm.

Tại khu vực Trung Đông vốn đầy biến động, người dân cũng tạm gác lại những muộn phiền của xung đột để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh. Trong tình cảnh đất nước đang đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và xung đột Hamas - Israel, người dân Lebanon những ngày này đều đổ về hội chợ Giáng sinh ở thủ đô Beirut để mua sắm, xem đây như hoạt động mang lại niềm vui, may mắn và hy vọng.

Còn tại vùng đất Thánh Bethlehem, năm nay do chịu ảnh hưởng của xung đột, toàn bộ sự kiện liên quan đến lễ đón Giáng sinh đã bị hủy bỏ, thay vào đó là những buổi cầu nguyện đơn giản với những bài thánh ca dưới ánh nến và mong ước cho hòa bình ở Gaza. Mục sư Munther Isaac - Nhà thờ Giáng sinh Lutheran, Bethlehem chia sẻ, “Thế giới đang hân hoan chào đón giáng sinh bằng ánh sáng lấp lánh, những buổi lễ và nhiều sự kiện hoành tráng. Còn ở Palestine, Giáng sinh là cảnh những trẻ em bị kẹt dưới gạch đá, bị mất gia đình, mất nhà cửa. Qua những hình ảnh này, chúng tôi mong muốn thế giới thấu hiểu sự khổ đau của người dân Palestine, và chúng tôi khẩn thiết kêu gọi công lý và một lệnh ngừng bắn cho mảnh đất này.”

Tại châu Á, các tuyến phố và ngõ hẻm Hong Kong, Trung Quốc như được khoác lên tấm áo mới với nhiều đồ trang trí Giáng sinh độc đáo, toát lên không khí lễ hội sôi động. Các hoạt động liên quan đến Giáng sinh và Năm mới đã được tổ chức tại nhiều quận nhằm thu hút người dân và khách du lịch tham gia.

Giáng sinh là thời khắc đặc biệt, là dịp để những người thân và bạn bè quây quần bên nhau sau một năm bận rộn. Và đây cũng là dịp để các hoạt động thiện nguyện được tổ chức nhằm mang lại niềm vui cho những mảnh đời khó khăn.

Tại thủ đô Belgrade của Serbia, hàng trăm ông già Noel cưỡi xe máy đã tập trung trước tòa nhà quốc hội rồi diễu hành qua các đường phố để quyên góp đồ từ thiện cùng bánh kẹo nhằm phân phát cho các bệnh nhi gặp khó khăn tại một bệnh viện ở ngoại ô.

Trong khi đó, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden hôm qua cũng tới thăm các bệnh nhi và gia đình họ tại Bệnh viện Nhi đồng quốc gia ở thủ đô Washington D.C.

Đây là những hoạt động để chào đón Giáng sinh để không ai bị bỏ lại phía sau, để Giáng sinh đến thật gần với mọi người, mọi nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng tốc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế

Tăng tốc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.

Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân

Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.

Hội chợ mùa xuân - đẩy mạnh kết nối giao thương

Hội chợ mùa xuân - đẩy mạnh kết nối giao thương

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.

Xuân yêu thương cùng trẻ em làng SOS, TP. HCM

Xuân yêu thương cùng trẻ em làng SOS, TP. HCM

Xã hội 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.

Xem thêm