Chủ Nhật, 03/03/2024 13:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khủng hoảng sốt xuất huyết tại Bangladesh

(ANTV) - Bangladesh đang phải đối mặt với khủng hoảng dịch sốt xuất huyết trầm trọng nhất trong nhiều năm qua. Biến đổi khí hậu được cho là một trong những tác nhân lớn nhất dẫn đến sự bùng phát dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, các bệnh lây truyền qua muỗi đang lây lan nhanh và mạnh hơn do biến đổi khí hậu. Mùa mưa bị gián đoạn, cùng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt gây ra tình trạng úng nước, khiến cho các loài muỗi có khả năng sinh sôi nảy nở mạnh hơn.

Trong bối cảnh Hội nghị về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra, Bangladesh đã nhấn mạnh, y tế là một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời yêu cầu các nước tăng cường đẩy mạnh đầu tư vào việc phát triển y tế.

Tính đến hiện tại, Bangladesh đã ghi nhận hơn 1.200 người đã tử vong trong năm nay và hơn 250.000 người nhiễm virus sốt xuất huyết.

Tuyết rơi dày ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông tại châu Âu

Những ngày qua, nhiều nước châu Âu, trong đó có Đức, Czech, Anh đã ghi nhận tình trạng tuyết rơi nhiều làm cản trở hoạt động giao thông tại các nước.

Tại Đức, tuyết rơi dày kéo dài nhiều ngày qua tại nhiều bang miền Nam đang gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng. Hơn 700 chuyến bay tại sân bay Munich, mạng lưới giao thông công cộng cũng đã bị hủy do tuyết rơi dày. Hàng chục vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra trong đêm do đường trơn trượt.

Tình trạng tương tự được ghi nhận tại Czech. Tuyết rơi dày đã gây gián đoạn giao thông trên khắp đất nước, bao gồm cả sân bay Praha, dẫn đến mất điện.

Trong khi đó, Cơ quan khí tượng Anh cũng đưa ra cảnh báo vàng về tuyết và băng vào hai ngày qua, với nhiệt độ ban đêm được dự báo có thể giảm xuống mức âm 10 độ C. Anh cũng đã ban hành cảnh báo về sức khỏe cho 9 vùng của đất nước cho đến ngày 5/12 khi nhiệt độ thấp sẽ tiếp tục kéo dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm