Thứ Hai, 17/11/2025 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khủng hoảng sốt xuất huyết tại Bangladesh

(ANTV) - Bangladesh đang phải đối mặt với khủng hoảng dịch sốt xuất huyết trầm trọng nhất trong nhiều năm qua. Biến đổi khí hậu được cho là một trong những tác nhân lớn nhất dẫn đến sự bùng phát dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, các bệnh lây truyền qua muỗi đang lây lan nhanh và mạnh hơn do biến đổi khí hậu. Mùa mưa bị gián đoạn, cùng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt gây ra tình trạng úng nước, khiến cho các loài muỗi có khả năng sinh sôi nảy nở mạnh hơn.

Trong bối cảnh Hội nghị về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra, Bangladesh đã nhấn mạnh, y tế là một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời yêu cầu các nước tăng cường đẩy mạnh đầu tư vào việc phát triển y tế.

Tính đến hiện tại, Bangladesh đã ghi nhận hơn 1.200 người đã tử vong trong năm nay và hơn 250.000 người nhiễm virus sốt xuất huyết.

Tuyết rơi dày ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông tại châu Âu

Những ngày qua, nhiều nước châu Âu, trong đó có Đức, Czech, Anh đã ghi nhận tình trạng tuyết rơi nhiều làm cản trở hoạt động giao thông tại các nước.

Tại Đức, tuyết rơi dày kéo dài nhiều ngày qua tại nhiều bang miền Nam đang gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng. Hơn 700 chuyến bay tại sân bay Munich, mạng lưới giao thông công cộng cũng đã bị hủy do tuyết rơi dày. Hàng chục vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra trong đêm do đường trơn trượt.

Tình trạng tương tự được ghi nhận tại Czech. Tuyết rơi dày đã gây gián đoạn giao thông trên khắp đất nước, bao gồm cả sân bay Praha, dẫn đến mất điện.

Trong khi đó, Cơ quan khí tượng Anh cũng đưa ra cảnh báo vàng về tuyết và băng vào hai ngày qua, với nhiệt độ ban đêm được dự báo có thể giảm xuống mức âm 10 độ C. Anh cũng đã ban hành cảnh báo về sức khỏe cho 9 vùng của đất nước cho đến ngày 5/12 khi nhiệt độ thấp sẽ tiếp tục kéo dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Hơn hai năm sau xung đột, vốn san phẳng phần lớn Gaza, ngày 16/11, một chiến dịch dọn dẹp quy mô cộng đồng đã được người dân và các tổ chức quốc tế phát động tại mảnh đất này. Đây được xem như những bước đi đầu tiên nhằm đưa cuộc sống trở lại vùng đất vẫn còn chìm trong hoang tàn, trong bối cảnh các kế hoạch chính trị và cơ chế tái thiết toàn diện vẫn chưa ngã ngũ.

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025–2030. Diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đại hội khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Cảnh vệ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 trong Đảng bộ CATW và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Bên cạnh những con số phát triển ấn tượng, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn tồn tại không ít bất cập, có thể kể đến như: tranh chấp hợp đồng, hiểu nhầm điều khoản, hay những vụ việc người dân bị ép buộc tham gia bảo hiểm trái ý muốn. Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm sẽ được đưa ra thảo luận, với mục tiêu tăng cường bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới một thị trường bảo hiểm minh bạch và trách nhiệm.

Lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững

Lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Ngày hội Việt Nam xanh năm 2025 tổ chức tại TP.HCM đã khép lại với 20.000 lượt khách tham dự, vượt mục tiêu 15.000 lượt người được đặt ra ban đầu. Những con số ấn tượng trong 2 ngày diễn ra sự kiện thể hiện sức hút mạnh mẽ của chương trình cũng như sự quan tâm của cộng đồng dành cho các hoạt động bảo vệ môi trường và tiêu dùng có trách nhiệm.

Xem thêm