Thứ Bảy, 12/07/2025 14:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khuyến cáo công dân Việt Nam trước tình hình căng thẳng Israel - Hezbollah

BT

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban tiếp tục leo thang nguy hiểm, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban ngày 30/7 đã ra thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam không đến Liban trong thời gian này. Các công dân đang sinh sống ở Liban, nếu không có công việc thực sự quan trọng và cấp thiết, nên cân nhắc rời khỏi Liban giữa lúc các chuyến bay thương mại còn hoạt động.

Hiện Đại sứ quán vẫn đang tiếp tục theo dõi và giữ liên lạc thường xuyên với các công dân Việt Nam tại Liban để nắm tình hình, cũng như chuẩn bị các phương án dự phòng nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.

Trong trường hợp bất khả kháng, Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam còn ở lại Liban thường xuyên giữ liên lạc với nhau để kịp thời hỗ trợ tại chỗ khi cần thiết, và tránh những nơi đông người.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, Đại sứ quán đề nghị công dân liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban qua đường dây nóng: +20 102 613 9869, hoặc Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Liban: +96 170 229 300, hoặc tổng đài bảo hộ công dân +84 981 84 84 84.

Taliban cắt đứt quan hệ với một số đại sứ quán Afghanistan

Chính quyền Taliban tuyên bố đã chấm dứt quan hệ lãnh sự với nhiều đại sứ quán Afghanistan ở các nước phương Tây, cũng như với các nhà ngoại giao trung thành với chính quyền cũ, trước khi Taliban tiếp quản đất nước vào năm 2021.

Trong một tuyên bố, Taliban cho hay đã nhiều lần thúc giục các phái bộ chính trị và lãnh sự Afghanistan tại châu Âu hợp tác với chính quyền ở Kabul, nhưng hầu hết hành động của các phái bộ này “đều được thực hiện một cách tùy tiện, không có sự phối hợp và vi phạm những nguyên tắc hiện hành”. Chính quyền Taliban khẳng định sẽ “không chịu trách nhiệm” về các giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu và thị thực do các phái bộ ngoại giao tại nước ngoài cấp không phù hợp với chế độ hiện nay ở Kabul.

Các phái bộ này bao gồm đại sứ quán tại các nước Anh, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Áo, Pháp, Italia, Hy Lạp, Ba Lan, Thụy Điển, Na Uy, Canada và Australia. Trong khi đó, các Đại sứ quán tại Pakistan, Trung Quốc và Nga nằm trong số các cơ quan ngoại giao của Afghanistan làm việc theo lệnh của chính quyền Taliban.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm