Thứ Bảy, 15/11/2025 18:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khuyến nghị duy trì các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại Malaysia

(ANTV) - Hiệp hội Y tế Malaysia (MMA) đã khuyến nghị nhà chức trách nước này nên tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, cho dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố đại dịch COVID-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Theo Hiệp hội Y tế Malaysia, dịch COVID-19 hiện vẫn là mối đe dọa và các quốc gia cần duy trì các biện pháp phòng ngừa để quản lý COVID-19 như một bệnh đặc hữu.

Hiệp hội kêu gọi Chính phủ tiếp tục ưu tiên củng cố, tăng cường đầu tư cho hệ thống y tế trên khắp cả nước, đặc biệt là cần phát triển nguồn nhân lực y tế cộng đồng.

Malaysia đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan của dịch COVID-19 và có tỷ lệ miễn dịch cao ở cộng đồng, tuy nhiên virus SARS-CoV-2 vẫn là mối đe dọa đối với nhóm người dễ bị tổn thương như người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch.

Người dân nước này được khuyến cáo duy trì các biện pháp phòng ngừa cần thiết như đeo khẩu trang khi có triệu chứng, xét nghiệm và cách ly kịp thời.

Hàn Quốc ghi nhận lượng sinh viên quốc tế kỷ lục

Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc đã đạt mức kỷ lục gần 167.000 sinh viên trong năm ngoái, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là số liệu từ báo cáo chính thức do Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc công bố.

Con số gần 167.000 sinh viên quốc tế bao gồm cả các sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học, cũng như các khóa học ngoại ngữ và không cấp bằng.

Số lượng sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc lần đầu tiên đạt 100.000 người vào năm 2016 và chỉ 3 năm sau đã vượt mốc 160.000. Đại dịch COVID-19 bùng phát đã kéo giảm con số này xuống còn gần 154.000 người vào năm 2020, do nhiều sinh viên quốc tế trở về nước và hoãn nhập học.

Trong bối cảnh nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khó đạt chỉ tiêu về số lượng sinh viên đầu vào, do hậu quả từ việc tỷ lệ sinh ngày càng giảm, nước này đã phải triển khai nhiều cách thức để thu hút thêm sinh viên quốc tế tới học tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh "made in Vietnam"

Phát triển sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh "made in Vietnam"

Kinh tế 15/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là điểm mới liên quan đến việc khuyến khích các cơ quan trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp nhà nước ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ công nghiệp an ninh do Việt Nam phát triển. Quy định này được kỳ vọng không chỉ giúp nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng mà còn mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số.

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; Quy định về định dạng thông tin cho chứng thư chữ ký số; Hà Nội đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng chỉnh trang công viên bên sông Tô Lịch..là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho Huế, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2485 hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho các địa phương chịu thiệt hại nặng do thiên tai gồm: TP Huế 100 tỷ đồng, Quảng Ngãi 100 tỷ đồng, Gia Lai 300 tỷ đồng và Đắk Lắk 200 tỷ đồng.

 Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ từ pin xe điện

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, Công an TP.HCM cho biết, Việt Nam hiện vẫn chưa ban hành bộ quy chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy dành riêng cho pin xe điện. Trong khi đó, việc xử lý các sự cố cháy nổ liên quan đến loại phương tiện này lại vô cùng phức tạp, do pin có thể cháy âm ỉ trong các khoang kín và dễ phát nổ, gây khó khăn lớn cho lực lượng chữa cháy.

Quốc vương Thái Lan bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc

Quốc vương Thái Lan bắt đầu chuyến thăm tới Trung Quốc

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 5 ngày. Theo chương trình, trong thời gian thăm Trung Quốc, Quốc vương Vajiralongkorn sẽ có các cuộc hội kiến riêng với Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường.

 Khởi tố đối tượng cướp giật có 5 tiền án

Khởi tố đối tượng cướp giật có 5 tiền án

Pháp luật 15/11/2025

(ANTV) - Không có việc làm ổn định và đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật tài sản. Lê Huy Minh, trú tại xã Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa không tu chí làm ăn mà tiếp tục phạm tội. Đối tượng vừa bị công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

	Anh chủ trương cải cách toàn diện chính sách nhập cư

Anh chủ trương cải cách toàn diện chính sách nhập cư

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Bộ Nội vụ Anh cho biết chính phủ nước này sẽ công bố gói cải cách toàn diện nhằm siết chặt công tác quản lý nhập cư bất hợp pháp, bao gồm việc đẩy nhanh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp và điều chỉnh những yếu tố được cho là thủ phạm khiến Anh trở thành điểm đến hấp dẫn đối với người xin tị nạn.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Cà Mau

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Cà Mau

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 14/11, Đoàn kiểm tra số 7, Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2025 tại Công an tỉnh Cà Mau.

Xem thêm