Thứ Tư, 24/12/2025 08:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Indonesia tăng cường ứng phó với dịch viêm phổi

BT

(ANTV) - Bộ Y tế Indonesia khuyến cáo, lực lượng chức năng thủ đô Jakarta và các địa phương tăng cường giám sát những trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và viêm phổi, trong bối cảnh số ca mắc các bệnh về đường hô hấp tăng mạnh tại nước này những ngày gần đây.

Yêu cầu tăng cường ứng phó với dịch viêm phổi ở trẻ em và người lớn nhằm xử lý dịch bệnh kịp thời. Việc giám sát này được thực hiện ở tất cả các trung tâm y tế cộng đồng và 194 bệnh viện, để theo dõi diễn biến dịch bệnh.

Công tác giám sát dịch bệnh được thực hiện thông qua đánh giá mức độ lây nhiễm virus trên từng mẫu bệnh phẩm và các yếu tố môi trường, khả năng miễn dịch của con người suy giảm trong điều kiện thời tiết mưa ẩm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Mỹ cần Greenland vì an ninh quốc gia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Xem thêm