(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) báo cáo trong quý II/2024, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này tăng 4,4% trên cơ sở hàng năm và dự kiến sẽ tăng 3,2% trong quý III/2024.
Theo CBR, nền kinh tế Nga dự kiến sẽ tăng trưởng 3,5-4% trong năm 2024 và 0,5-1,5% vào năm 2025 so với năm trước đó. Ngân hàng này cũng dự báo GDP sẽ tăng trưởng từ 1-2% vào năm 2026 và từ 1,5-2,5% vào năm 2027.
Ngân hàng lưu ý rằng lạm phát sẽ giảm chậm hơn so với dự kiến trước đó, nhưng có khả năng sẽ quay trở lại mục tiêu vào cuối năm 2025. Trong cuộc họp ngày 26/7, CBR đã nâng lãi suất cơ bản từ 16% lên 18%, đồng thời cho biết đã điều chỉnh dự báo lạm phát năm 2024 lên 6,5-7%.
CBR nhấn mạnh lạm phát hàng năm sẽ giảm xuống 4-4,5% vào năm 2025 và duy trì gần 4% trong thời gian tới.
Bão nhiệt đới Debby đổ bộ lần thứ hai vào đất liền nước Mỹ
Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Debby đã lần thứ hai đổ bộ vào đất liền nước này, chỉ vài ngày sau khi tấn công các bang Đông Nam và khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
Theo NHC, bão Debby đổ bộ gần Vịnh Bulls, bang South Carolina, cách thành phố Charleston khoảng 20 dặm (35 km) về phía Đông Bắc, với sức gió mạnh nhất liên tục là 50 dặm/giờ (85 km/giờ). Cơ quan này cũng đã đưa ra cảnh báo về lũ lụt lớn ở một số vùng của bang North Carolina, South Carolina và Western Virginia.
NHC cũng dự báo vào chiều tối 8/8 (giờ địa phương), bão Debby có khả năng trở thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục trở thành áp thấp ngoại nhiệt đới trongngày 9/8.
Cơ quan chức năng Mỹ đã ban hành nhiều cảnh báo lốc xoáy khi dự báo rằng lượng mưa lớn cũng sẽ gây ra lũ lụt đáng kể trên khắp các bang thuộc khu vực Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc cho đến sáng 10/8./.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.