Thứ Sáu, 09/01/2026 00:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kinh tế Ukraine khởi sắc, GDP tăng trưởng 4% kể từ đầu năm

BT

(ANTV) - Theo truyền thông Ukraine, Bộ Kinh tế nước này cho biết tháng 7/2024, Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) của Ukraine tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ trên cho hay: “Kinh tế Ukraine tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi. GDP tháng Bảy tăng 2,7%. Tổng cộng, từ tháng 1-7 năm nay, Ukraine có mức tăng trưởng là 4%.”

Theo Bộ kinh tế Ukraine, tăng trưởng GDP của nước này được thúc đẩy nhờ việc bắt đầu sớm đợt thu hoạch mùa màng và hoạt động ổn định trên hành lang xuất khẩu đường biển. Nền kinh tế Ukraine cũng đã xoay sở để bù đắp tác động tiêu cực của tình trạng thiếu điện. Một số doanh nghiệp đã đảm bảo việc có nguồn điện ổn định bằng cách nhập khẩu điện trực tiếp.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù chiến tranh song Ukraine đã thu hoạch được tổng cộng 35,1 triệu tấn ngũ cốc và hạt có dầu. Trong số này, lượng ngũ cốc là 29,1 triệu tấn.

Dự trữ vàng của Nga đạt mốc cao lịch sử

Đài RT dẫn thông báo của Ngân hàng trung ương Nga cho biết, dự trữ vàng của Nga đã đạt mức cao kỷ lục mới là 188,8 tỷ USD và tỷ trọng vàng thỏi trong dự trữ quốc tế của nước này đã lần đầu tiên vượt quá 30% sau gần 1/4 thế kỷ.

Ngân hàng trung ương Nga báo cáo rằng, giá trị vàng trong dự trữ quốc tế của nước này đã tăng hơn 9 tỷ USD, tương đương 5,1%, chỉ từ đầu tháng 8.

Giá vàng tăng 3,6% trong tháng 8 và kết thúc tháng ở mức 2.513 đô la/oz, có nghĩa là một phần đáng kể trong sự gia tăng giá trị dự trữ của Nga là do hiệu ứng giá.

Đây vẫn là tỷ trọng vàng tiền tệ cao nhất trong tài sản quốc tế của Nga kể từ tháng 1/2000, thời điểm tỷ trọng đạt 31,2%. Mức cao nhất trong lịch sử hiện đại của Nga được ghi nhận vào tháng 1/1993, khi dự trữ vàng chiếm tới 56,9% trong tổng tài sản dự trữ quốc tế của Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm