Thứ Sáu, 29/05/2026 01:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỷ lục 822 triệu USD bị mất do nạn lừa đảo tại Singapore

BT

(ANTV) - Số liệu thống kê của Cảnh sát Singapore cho thấy số tiền mà người dân nước này bị mất do nạn lừa đảo trong năm 2024 đã lên tới con số kỷ lục 1,1 tỷ SGD (822 triệu USD), tăng tới 70,6% so với năm 2023.

 Trong các hình thức lừa đảo, nhiều nhất là lừa đảo thương mại điện tử, sau đó là lừa đảo việc làm, giả mạo đánh cắp thông tin, lừa đảo đầu tư…Số liệu cũng cho thấy mặc dù những người từ 65 tuổi trở lên chỉ chiếm 8,4% tổng số nạn nhân, nhưng họ lại có mức tổn thất trung bình cao nhất trong tất cả các nhóm tuổi.

Trong năm 2024, lực lượng chống lừa đảo Singapore đã thu hồi được hơn 182 triệu USD tiền bị đánh cắp.

Cảnh sát Singapore khuyến cáo người dân cần chủ động triển khai các biện pháp chống lừa đảo. Cảnh sát cũng yêu cầu các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là ngân hàng, các công ty viễn thông và chợ điện tử cần có trách nhiệm phòng ngừa, ngăn chặn và phát hiện những tội phạm hoạt động trên sàn giao dịch, triển khai các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Thượng viện Nga và Belarus phê chuẩn hiệp ước an ninh

Thượng viện Nga hôm qua đã phê chuẩn Hiệp ước bảo đảm an ninh giữa Belarus và Nga trong khuôn khổ Nhà nước Liên minh. Cùng ngày, Thượng viện Belarus đã phê chuẩn hiệp ước nói trên.

Theo thỏa thuận, hai nước cam kết hỗ trợ lẫn nhau bằng mọi biện pháp và phương tiện đã thống nhất và được quốc tế chấp nhận, đồng thời triển khai những hành động thích hợp trong lĩnh vực chính trị, quân sự và các lĩnh vực khác trong trường hợp an ninh của bất kỳ bên nào và Nhà nước Liên minh nói chung bị tấn công.

Hiệp ước quy định hai bên sẽ coi hành động tấn công vũ trang vào một thành viên của Nhà nước Liên minh là hành vi xâm lược toàn bộ Nhà nước Liên minh và sẽ thực hiện các biện pháp đối phó thích đáng bằng mọi lực lượng và phương tiện sẵn có.

Cũng theo thỏa thuận, vũ khí hạt nhân của Nga có thể được sử dụng để đáp trả cuộc tấn công bằng hạt nhân hoặc thông thường đe dọa chủ quyền hoặc toàn vẹn lãnh thổ của Nga hoặc Belarus. Để ngăn chặn những nguy cơ như vậy, các cơ sở quân sự và quân đội Nga có thể được triển khai tại Belarus.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi công dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an tại TP Cần Thơ

Khởi công dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an tại TP Cần Thơ

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Chiều nay, Bộ Công an phối hợp Thành ủy, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ Khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại số 66 Cách Mạng Tháng Tám, phường Cái Khế, TP Cần Thơ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ.

Uganda đóng cửa biên giới với CHDC Congo vì dịch Ebola

Uganda đóng cửa biên giới với CHDC Congo vì dịch Ebola

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Diễn biến dịch Ebola tại châu Phi đang làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế. Uganda vừa quyết định đóng cửa biên giới ngay lập tức với CHDC Congo nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không khuyến khích áp dụng biện pháp này.

Xem thêm