(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
Sự kiện do Fausto Duperré, một nhà hoạt động mạng xã hội nổi tiếng với chú chó Oli, khởi xướng. Mục đích là xô đổ kỷ lục cũ 1.685 chú chó, từng được ghi nhận tại Canada, cũng như tạo ra một ngày hội vui vẻ để mọi người tận hưởng cùng thú cưng. Để giữ trật tự cho "làn sóng Golden" khổng lồ này, ban tổ chức yêu cầu chủ nhân phải có dây dắt và túi vệ sinh.
Sự kiện còn kết hợp mục đích từ thiện thông qua việc khuyến khích mọi người quyên góp thức ăn cho vật nuôi. Kết quả kiểm đếm sơ bộ cho thấy, đã có tới 2.397 chú chó tham gia sự kiện.
Chú tuần lộc con nghĩ mình là chó
Một ngôi sao mới đang nổi lên trong mùa Giáng sinh năm nay. Một chú tuần lộc con tên Lars, gần 7 tháng tuổi, được nuôi dưỡng tại một trang trại ở Anh.
Lars sinh tháng 5/2025. Do mẹ không đủ sữa, chủ trang trại Angie Nelson buộc phải đưa nó vào nhà nuôi dưỡng. Bà cho biết tuần lộc con rất khó nuôi trong nhà, nên việc chăm sóc, trao cho nó tình yêu và sự bầu bạn là yếu tố then chốt. Những người bạn đầu tiên của Lars là chó của trang trại. Chúng thường liếm mặt và ôm ấp Lars. Nhờ sự tương tác này, Lars đã học theo khẩu lệnh và hành xử gần như một chú chó.
Hiện Lars đã được tái hòa nhập với đàn tuần lộc. Chủ trang trại tin rằng chú tuần lộc con dạn dĩ này đã sẵn sàng cho sứ mệnh Giáng sinh, thậm chí có thể được ông già Noel chọn để dẫn đầu đoàn kéo xe trượt tuyết.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.