Thứ Tư, 26/06/2024 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Kỷ niệm 50 năm khối Rubik ra đời

(ANTV) - Năm 2024 cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra đời một trong những món đồ chơi phổ biến nhất thế giới với hơn 47 triệu tỷ sản phẩm đã được bán ra trên toàn cầu, đó là khối lập phương rubik. Tiếp nối chương trình hôm nay, chúng ra cùng gặp gỡ cha đẻ của món đồ chơi giải đố nổi tiếng này – Giáo sư Erno Rubik người Hungary.

Giáo sư ngành kiến trúc Erno Rubik, hiện sống tại thủ đô Budapest của Hungary, đã tạo ra nguyên mẫu khối lập phương rubik vào mùa Xuân năm 1974 và nộp đơn xin cấp bằng sáng chế một năm sau đó. Kể từ khi khối rubik đầu tiên có mặt trên thị trường Hungary vào năm 1977 đến nay, món đồ chơi này đã có hơn 500 triệu phiên bản với hàng tỷ sản phẩm.

Sau 5 thập niên khối rubik ra đời, Giáo sư Erno Rubik, nay đã 79 tuổi, bày tỏ vui mừng khi trong thời đại kỹ thuật số, nhiều người vẫn đón nhận món đồ chơi giải đố này. Khối rubik ghi dấu ấn mạnh mẽ không chỉ trong các cuộc thi giải đố, mà còn trong nhiều lĩnh vực như sáng tạo nghệ thuật, điện ảnh, truyền hình.

Ngày nay, việc giải khối rubik cũng được ứng dụng trong ngành giáo dục, cũng như hỗ trợ điều trị hoặc nâng cao sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi, người mắc chứng tự kỷ.

Dịch vụ hàng không dành riêng cho thú cưng

Một tin vui dành cho những người yêu thú cưng tại Mỹ. Mới đây, Bark – công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho chó cưng - đã ra mắt BARK Air, dịch vụ hàng không hạng sang dành riêng cho chó cưng và chủ nhân của chúng.

Để đem lại trải nghiệm hạng nhất, Bark Air đã hợp tác với một hãng hàng không được xếp hạng cao về an toàn bay để tiếp đón và phục vụ hành khách cùng cún cưng yêu quý. Theo Bark Air, hãng cung cấp mọi dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn hạng thương gia, đồng nghĩa với việc tận hưởng những dịch vụ xa xỉ như phòng chờ hạng sang, ngồi khoang rộng chứa đầy đồ ăn và đồ chơi giúp chó cưng ggirm bớt căng thẳng, dịch vụ lấy chỗ nhanh và cả spa chăm sóc, thư giãn cho chó.

Dự kiến chuyến bay đầu tiên của Bark Air sẽ khởi hành trong ngày 23/5 (theo giờ địa phương) từ New York tới Los Angles. Hiện giá cho một chuyến bay đẳng cấp thế này là 8000 USD/chiều với chặng bay quốc tế và 6000 USD cho chặng nội địa, áp dụng với cả chó cưng và chủ nhân đồng hành./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm