Thứ Ba, 14/10/2025 19:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lại xảy ra động đất ở Kamchatka

BT

(ANTV) - Trung tâm Nghiên cứu Khoa học địa chất Đức cho biết một trận động đất có độ lớn 6 đã xảy ra ở khu vực gần bờ biển phía Đông bán đảo Kamchatka của Nga ngày 15/8.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức, độ sâu chấn tiêu của trận động đất là 10 km. Trước đó, trận động đất với độ lớn 8,8 xảy ra ngoài khơi bán đảo Kamchatka sáng 30/7 đã kích hoạt cảnh báo sóng thần trên toàn vành đai Thái Bình Dương, ảnh hưởng tới nhiều quốc gia từ Nhật Bản đến Mỹ.

Trận động đất mạnh xảy ra hôm 30/7 ngoài khơi Bán đảo Kamchatka của Nga đã khiến phần phía Nam khu vực này dịch chuyển gần 2m về phía Đông Nam. Theo Viện Hàn lâm Khoa học Nga, dữ liệu địa động lực sơ bộ ghi nhận sự dịch chuyển đáng kể của mặt đất, đặc biệt rõ nét ở khu vực phía Nam bán đảo.

Cơ quan này nhận định mức dịch chuyển lần này tương đương với hiện tượng từng xảy ra sau trận động đất ở Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.

Pakistan: Mưa lớn làm ít nhất 50 người thiệt mạng

Nhà chức trách Pakistan ngày 15/8 cho biết mưa lớn gây lở đất và lũ quét làm ít nhất 50 người thiệt mạng tại miền Bắc nước này và làm nhiều người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà bị sập.

Sở khí tượng cũng đưa ra cảnh báo mưa lớn cho khu vực Tây Bắc, kêu gọi người dân không đi tới những khu vực nguy hiểm nếu không cần thiết.

Mùa mưa hằng năm đem lại cho Nam Á khoảng 3/4 lượng mưa hằng năm, cần thiết cho nông nghiệp và an ninh lương thực, tuy nhiên cũng gây tàn phá.

Mưa to trút xuống Pakistan kể từ đầu mùa mưa năm nay được chính quyền mô tả là bất thường. Đến nay, đã có hơn 320 người, trong đó gần một nửa là trẻ em, thiệt mạng, phần lớn là do nhà sập, lũ quét và điện giật. Trong tháng 7, bang Punjab với dân số bằng gần một nửa trong tổng số 255 triệu dân của Pakistan, ghi nhận lượng mưa lớn hơn 73% so với năm 2024 và số người thiệt mạng cao hơn mùa mưa trước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết liệt xử lý thực phẩm giả

Quyết liệt xử lý thực phẩm giả

Kinh tế 14/10/2025

(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.

EU đồng ý giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông sản Ukraine

EU đồng ý giảm thuế nhập khẩu đối với nhiều sản phẩm nông sản Ukraine

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).

Sứ mệnh bảo vệ những chú chó bị bỏ rơi ở Ethiopia

Sứ mệnh bảo vệ những chú chó bị bỏ rơi ở Ethiopia

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Một phụ nữ Ethiopia và đội ngũ chăm sóc động vật của cô đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ hàng nghìn chú chó bị bỏ rơi lang thang trên đường phố thủ đô Addis Ababa. Những chú chó mà họ có thể giúp đỡ sẽ được đưa đến một trại chó, nơi chúng được cho ăn và có chỗ ở. Người phụ nữ này và và bạn bè của chị cũng muốn thay đổi quan niệm đang phổ biến rằng chó không có tác dụng gì ngoài việc canh gác, phục vụ chủ.

Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc

Công an Hà Nội thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Thông tin kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc vừa được Công an TP Hà Nội cung cấp. Được sự phân công của đồng chí Giám đốc Công an TP. Hà Nội, 14h chiều 14/10, Thiếu tướng Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị thông tin đến các cơ quan báo chí trung ương, thành phố, về kết quả điều tra 5 chuyên án đặc biệt xuất sắc. Đây là các chuyên án được lãnh đạo CATP giao lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố làm chủ công.

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

Khởi tố Shark Bình và 9 đối tượng liên quan

Pháp luật 14/10/2025

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) và 9 đối tượng khác về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Nâng cao phòng vệ số cho người khuyết tật

Nâng cao phòng vệ số cho người khuyết tật

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi và khó lường, với nhiều kịch bản tiếp cận nạn nhân liên tục biến hóa trên không gian mạng. Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể trở thành mục tiêu, trong đó có cả người khuyết tật. Vì vậy, việc trang bị cho họ khả năng nhận diện và phòng tránh lừa đảo trực tuyến là vô cùng cần thiết trong một môi trường mạng rộng mở nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Xem thêm