Thứ Năm, 23/07/2026 10:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lại xảy ra động đất ở Kamchatka

BT

(ANTV) - Trung tâm Nghiên cứu Khoa học địa chất Đức cho biết một trận động đất có độ lớn 6 đã xảy ra ở khu vực gần bờ biển phía Đông bán đảo Kamchatka của Nga ngày 15/8.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức, độ sâu chấn tiêu của trận động đất là 10 km. Trước đó, trận động đất với độ lớn 8,8 xảy ra ngoài khơi bán đảo Kamchatka sáng 30/7 đã kích hoạt cảnh báo sóng thần trên toàn vành đai Thái Bình Dương, ảnh hưởng tới nhiều quốc gia từ Nhật Bản đến Mỹ.

Trận động đất mạnh xảy ra hôm 30/7 ngoài khơi Bán đảo Kamchatka của Nga đã khiến phần phía Nam khu vực này dịch chuyển gần 2m về phía Đông Nam. Theo Viện Hàn lâm Khoa học Nga, dữ liệu địa động lực sơ bộ ghi nhận sự dịch chuyển đáng kể của mặt đất, đặc biệt rõ nét ở khu vực phía Nam bán đảo.

Cơ quan này nhận định mức dịch chuyển lần này tương đương với hiện tượng từng xảy ra sau trận động đất ở Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.

Pakistan: Mưa lớn làm ít nhất 50 người thiệt mạng

Nhà chức trách Pakistan ngày 15/8 cho biết mưa lớn gây lở đất và lũ quét làm ít nhất 50 người thiệt mạng tại miền Bắc nước này và làm nhiều người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà bị sập.

Sở khí tượng cũng đưa ra cảnh báo mưa lớn cho khu vực Tây Bắc, kêu gọi người dân không đi tới những khu vực nguy hiểm nếu không cần thiết.

Mùa mưa hằng năm đem lại cho Nam Á khoảng 3/4 lượng mưa hằng năm, cần thiết cho nông nghiệp và an ninh lương thực, tuy nhiên cũng gây tàn phá.

Mưa to trút xuống Pakistan kể từ đầu mùa mưa năm nay được chính quyền mô tả là bất thường. Đến nay, đã có hơn 320 người, trong đó gần một nửa là trẻ em, thiệt mạng, phần lớn là do nhà sập, lũ quét và điện giật. Trong tháng 7, bang Punjab với dân số bằng gần một nửa trong tổng số 255 triệu dân của Pakistan, ghi nhận lượng mưa lớn hơn 73% so với năm 2024 và số người thiệt mạng cao hơn mùa mưa trước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa ban hành văn bản số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá trong những ngày tới.

Dấu ấn một năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp

Dấu ấn một năm triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sau 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẳng định rõ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Không chỉ giữ vững ổn định tình hình, lực lượng Công an còn góp phần để bộ máy chính quyền mới vận hành thông suốt, hiệu quả, trở thành điểm tựa bình yên của nhân dân.

VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ

VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - VNeID tích hợp thêm tính năng tra cứu thân nhân liệt sĩ; Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027; Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cập nhật kết quả thi của thí sinh bị kỷ luật;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Thanh Hóa triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả

Thanh Hóa triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công chuyên án sản xuất, buôn bán nước hoa giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới, bóc gỡ đường dây hoạt động liên tỉnh với thủ đoạn đặc biệt tinh vi, lợi dụng các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội để tiêu thụ hàng giả.

Xem thêm