Thứ Tư, 04/06/2025 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lại xảy ra tấn công bằng dao tại trường học ở Hàn Quốc

BT

(ANTV) - Sáng nay lại xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại trường trung học ở trung tâm thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Một người đàn ông không rõ danh tính đã đâm một giáo viên rồi bỏ chạy. Cảnh sát đang nỗ lực truy bắt nghi phạm.

Nghi phạm được xác định là nam giới, trong độ tuổi 20-30. Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h03p (giờ địa phương) tại trường trung học ở quận Daedeok ở Daejeon, cách Seoul 139 km. Nạn nhân ở độ tuổi 40 đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ đâm dao và đâm xe nghiêm trọng tại khu vực ga tàu điện ngầm Seohyeon thuộc khu Bundang, phía Nam Seoul, khiến 14 người bị thương. Ngay sau vụ việc, cảnh sát cho biết đã có thêm những bài đăng trực tuyến mới đe dọa sẽ bắt chước vụ tấn công này tại ga Jamsil và Hanti, cũng ở phía Nam Seoul.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng cảnh sát áp dụng các biện pháp xử lý cứng rắn nhất liên quan vụ đâm xe và đâm dao, nỗ lực kiểm soát tình hình và trấn an người dân.

Ông nhấn mạnh vụ đâm dao gần ga tàu điện ngầm Seohyeon là "một hành động khủng bố đối với những công dân vô tội", đồng thời yêu cầu thắt chặt an ninh ở mức tối đa nhằm phòng tránh nguy cơ vụ việc tái diễn, khi những lời đe dọa sẽ bắt chước hành động phạm tội đang lan truyền trên Internet.

Tổng thống Niger kêu gọi khôi phục chính phủ

Tổng thống Niger Mohamed Bazoum mới đây đã kêu gọi toàn thể cộng đồng quốc tế giúp nước này khôi phục trật tự hiến pháp, sau khi lực lượng quân sự tuyên bố phế truất ông, đồng thời nhấn mạnh lời kêu gọi này được đưa ra khi ông đang bị giữ làm con tin. Đây là tuyên bố dài đầu tiên của ông Bazoum kể từ khi lực lượng cận vệ bắt giữ ông hôm 26/7 và kiểm soát Chính phủ Niger.

Ông Bazum nhấn mạnh cuộc đảo chính này phải chấm dứt, và chính quyền quân sự phải trả tự do cho tất cả những người bị bắt giữ trái phép. Ông cảnh báo nếu các nỗ lực đảo chính nhằm phế truất ông thành công, sẽ gây ra những hậu quả tàn khốc đối với quốc gia Tây Phi, cũng như khu vực và toàn thế giới.

Trong khi đó, chính quyền quân sự tại Niger cho biết sẽ đáp trả ngay lập tức bất cứ cuộc tấn công hay kế hoạch tấn công nào nhằm vào Niger từ các nước Tây Phi. Tuyên bố được đưa ra chỉ 3 ngày trước khi hết hạn tối hậu thư của Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), theo đó cảnh báo có thể sử dụng vũ lực nếu chính quyền quân sự Niger không phục chức cho Tổng thống Bazoum trước ngày 6/8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Pháp luật 04/06/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."

 Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kinh tế 04/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.

Khẩn trương xử lý ô nhiễm sông Quán Trường

Khẩn trương xử lý ô nhiễm sông Quán Trường

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Sông Quán Trường chảy qua địa bàn TP. Nha Trang đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trước nhiều kiến nghị, phản ánh, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng cơ quan chức năng đã khẩn trương họp bàn giải pháp xử lý ô nhiễm tại các dòng sông, kênh thoát nước chảy qua địa bàn thành phố Nha Trang, trong đó có sông Quán Trường.

Xem thêm