Thứ Tư, 14/01/2026 07:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lạm phát của Argentina cao nhất trong hơn 30 năm

(ANTV) - Tỷ lệ lạm phát trong tháng 1 của Argentina được thống kê đã tăng 254,2% so với năm ngoái. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong hơn 30 năm qua ở Argentina.

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 1 của Argentina tăng 20,6% so với tháng trước, song thấp hơn mức tăng 25,5% trong tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó, lạm phát trong tháng 12 năm ngoái đã tăng 211% so với cùng kỳ năm 2022. Các danh mục tiêu dùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lạm phát là hàng hóa và dịch vụ hàng ngày, tiếp theo là thực phẩm và đồ uống không cồn, thiết bị gia dụng, dịch vụ bảo trì và y tế.

Số liệu kinh tế ảm đạm trên tiếp tục gây sức ép lên chính quyền của Tổng thống Javier Milei, trong bối cảnh ông đã đưa ra nhiều biện pháp táo bạo nhằm kiểm soát lạm phát như phá giá đồng peso hơn 50%, cắt giảm trợ cấp vận tải và nhiên liệu, đồng thời loại bỏ các biện pháp kiểm soát giá.

Hy Lạp hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Hy Lạp đã trở thành quốc gia Cơ đốc giáo Chính thống đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Các cặp đồng giới giờ đây cũng sẽ được phép nhận con nuôi một cách hợp pháp sau cuộc bỏ phiếu trong ngày 15/2.

Thủ tướng Hy Lạp cho biết, luật mới sẽ mạnh dạn xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng nghiêm trọng diễn ra ở đất nước này. Tuy nhiên, đạo luật này cũng gây ra những bất đồng trong nước và gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ của Giáo hội Cơ đốc Giáo Chính thống Hy Lạp.

Trước đó, Thủ tướng Hy Lạp ủng hộ dự luật nhưng cần sự ủng hộ của các đảng đối lập để vượt qua ngưỡng quy định, với hàng chục nghị sĩ từ đảng cầm quyền trung hữu của ông phản đối.

Cuộc bỏ phiếu đã được các tổ chức LGBTQ ở Hy Lạp ca ngợi là mang tính lịch sử.

Hiện, 15 trong số 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm