Thứ Bảy, 08/11/2025 14:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo ngày 20/7 đã có bài viết chia sẻ vô cùng đau buồn, thương tiếc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông cũng ôn lại những ký ức sâu đậm trong những lần gặp Tổng Bí thư, bày tỏ "đồng chí Nguyễn Phú Trọng là người bạn có thể nói chuyện với nhau cởi mở, chân thành."

Cùng ngày, báo Akahata, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Nhật Bản đã đăng trên trang nhất thông báo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Theo báo Akahata, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đảm nhận trọng trách này từ năm 2011, chịu trách nhiệm xây dựng đường lối chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, thúc đẩy Đổi mới trong nhiều năm. Về ngoại giao, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã triển khai đường lối ngoại giao linh hoạt toàn diện, đồng thời kiên trì đường lối tự chủ, độc lập.

Từ Cộng hòa Dominicana, Tổng Bí thư đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU), ông José Miguel Mejía Abreu, bày tỏ tiếc thương người đồng chí mà ông kính trọng và ngưỡng mộ, nhấn mạnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi là mất mát lớn cho nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới.

Theo ông Abreu, trong suốt cuộc đời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tạo nên nhiều di sản to lớn, trong đó phải kể đến công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chủ động phê bình và tự phê bình, đưa Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng vững mạnh, nhận thức được vai trò tiên phong của mình trong quá trình phát triển toàn diện của Việt Nam.

Trong bài đăng trên tài khoản truyền thông xã hội X của Đảng Cộng sản Pháp, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp Fabien Roussel cũng bày tỏ đau buồn khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời gửi lời chia buồn chân thành nhất tới Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm các sai phạm trong thi công công trình giao thông

Xử lý nghiêm các sai phạm trong thi công công trình giao thông

Kinh tế 08/11/2025

(ANTV) - Mới đây, thông tin về công trình cầu Sông Lô tại xã Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, chỉ sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng đã lộ móng cọc trơ lõi thép, hư hỏng nghiêm trọng khiến dư luận vô cùng xôn xao. Đáng lo ngại là đây không phải là sự việc đơn lẻ, mà trước đó cũng đã có nhiều công trình từng xuống cấp bất thường.

Quyết tâm kéo giảm vi phạm nồng độ cồn

Quyết tâm kéo giảm vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn cao điểm của công tác đảm bảo trật tự ATGT, lưu lượng phương tiện được dự báo sẽ tăng cao, kéo theo nguy cơ tai nạn giao thông do rượu, bia.

Cảnh báo gia tăng ca mắc sốt xuất huyết

Cảnh báo gia tăng ca mắc sốt xuất huyết

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Thời tiết thất thường, mưa nắng đan xen tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi, khiến tình hình sốt xuất huyết tại nhiều địa phương có chiều hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt, tại Hà Nội và TP.HCM.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/11/2025

(ANTV) - Tính đến 17h ngày 8/11, bão số 13 quét qua khiến nhiều tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề. Ít nhất 25 người thiệt mạng, mất tích và bị thương.

Công an Gia Lai hỗ trợ dân khắc phục sau bão

Công an Gia Lai hỗ trợ dân khắc phục sau bão

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Bão số 13 gây ra hậu quả nặng nề cho người dân ở tỉnh Gia Lai. Trong đó có hàng ngàn ngôi nhà, trường học bị tốc mái rất nguy hiểm, khiến người dân hết sức lo lắng. Cảnh sát PCCC tỉnh Gia Lai đã huy động 100% quân số có mặt tại hiện trường, khẩn trương xử lý các sự cố trên.

Tiếp nhận 65 công dân Việt Nam do Campuchia trao trả

Tiếp nhận 65 công dân Việt Nam do Campuchia trao trả

Pháp luật 08/11/2025

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Campuchia đã tiến hành bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai 65 công dân Việt Nam bị tạm giữ vì có liên quan đến các hoạt động tội phạm, lừa đảo trực tuyến trong đợt tổng kiểm tra, truy quét và trấn áp tội phạm thời gian qua tại Campuchia.

Cả thôn viết thư cảm ơn công an xã phá án

Cả thôn viết thư cảm ơn công an xã phá án

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Sau khi làm rõ đối tượng gây hàng chục vụ trộm và trả lại tài sản cho người dân, Công an xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được thư cảm ơn của toàn thể người dân thôn Thanh Thủy bày tỏ lòng cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, vì dân phục vụ của lực lượng Công an xã.

Xem thêm