Thứ Năm, 26/03/2026 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh đạo Nga - Trung Quốc ca ngợi quan hệ song phương

BT

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc hội đàm trực tuyến. Trong đó, 2 nhà lãnh đạo đánh giá cao quan hệ giữa Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng thấy trong một thế kỷ và tình hình quốc tế nhiều biến động đan xen.

Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ủng hộ nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS của Nga, đồng thời nhấn mạnh 2 nước đã phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương khác như Liên hợp quốc, Hội đồng Bảo an, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, G20, APEC, cùng nhau ủng hộ xây dựng một trật tự đa cực công bằng hơn, cùng nhau làm việc để đảm bảo an ninh không chia cắt trong không gian Á-Âu và trên thế giới. Tổng thống Nga đánh giá năm 2024 là năm hợp tác hiệu quả của 2 nước với việc kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Về phía Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, trước những thay đổi nhanh chóng chưa từng thấy trong một thế kỷ và tình hình quốc tế bất ổn, Trung Quốc và Nga liên tục tiến lên cùng nhau trên con đường đúng đắn, không liên kết, không đối đầu và không nhằm vào bên thứ 3.

Israel bắt đầu triển khai chiến dịch ở Jenin

Lực lượng an ninh Israel dưới sự yểm trợ của trực thăng ngày 21/1 đã đột kích vào thành phố Jenin bất ổn ở khu vực Bờ Tây, trong một chiến dịch mà Thủ tướng Benjamin Netanyahu gọi là "một chiến dịch quân sự quy mô lớn và đáng kể".

Hành động này diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy bỏ lệnh trừng phạt, do chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden áp đặt đối với những người định cư Israel cực hữu, bị cáo buộc có liên quan đến tình trạng bạo lực chống lại người Palestine ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.

Giới chức y tế Palestine cho biết, ít nhất 4 người Palestine đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương khi cuộc đột kích của Israel bắt đầu.

Việc tiến vào Jenin cũng diễn ra chỉ 2 ngày sau khi lệnh ngừng bắn ở Gaza có hiệu lực. Jenin từ lâu được coi là thành trì của các tay súng Hamas tại Bờ Tây. Israel trước đó cho biết, đây là các hoạt động cần thiết nhằm tiêu diệt Hamas và các nhóm vũ trang khác ở Bờ Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua “Ba nhất” – Động lực hành động của tuổi trẻ CAND

Thi đua “Ba nhất” – Động lực hành động của tuổi trẻ CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Trong mọi giai đoạn cách mạng, thanh niên luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trên các mặt công tác. Đối với lực lượng CAND, tinh thần ấy càng được thể hiện rõ nét qua bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức kỷ luật nghiêm minh và tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ.

Truy nã đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Truy nã đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Truy nã 26/03/2026

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định truy nã số 03 ngày 05/12/2018 đối với đối tượng Nguyễn Văn Tráng sinh năm 1991, HKTT tại Xã Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối tượng này Cao 1m70 và có Sẹo chấm ngay đuôi lông mày phải.

Phòng ngừa trộm cắp tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Phòng ngừa trộm cắp tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 sẽ chính thức diễn ra. Trong khi hàng chục ngàn người háo hức chờ đón những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi tại nơi đông người đang được lực lượng công an triển khai rốt ráo nhằm góp phần để lễ khai mạc diễn ra thành công trọn vẹn.

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Quyết liệt đẩy lùi ma túy, nỗ lực từ cơ sở

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Xem thêm