Thứ Sáu, 09/01/2026 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lãnh đạo Nga - Trung Quốc ca ngợi quan hệ song phương

BT

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc hội đàm trực tuyến. Trong đó, 2 nhà lãnh đạo đánh giá cao quan hệ giữa Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng thấy trong một thế kỷ và tình hình quốc tế nhiều biến động đan xen.

Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ủng hộ nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS của Nga, đồng thời nhấn mạnh 2 nước đã phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương khác như Liên hợp quốc, Hội đồng Bảo an, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, G20, APEC, cùng nhau ủng hộ xây dựng một trật tự đa cực công bằng hơn, cùng nhau làm việc để đảm bảo an ninh không chia cắt trong không gian Á-Âu và trên thế giới. Tổng thống Nga đánh giá năm 2024 là năm hợp tác hiệu quả của 2 nước với việc kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Về phía Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, trước những thay đổi nhanh chóng chưa từng thấy trong một thế kỷ và tình hình quốc tế bất ổn, Trung Quốc và Nga liên tục tiến lên cùng nhau trên con đường đúng đắn, không liên kết, không đối đầu và không nhằm vào bên thứ 3.

Israel bắt đầu triển khai chiến dịch ở Jenin

Lực lượng an ninh Israel dưới sự yểm trợ của trực thăng ngày 21/1 đã đột kích vào thành phố Jenin bất ổn ở khu vực Bờ Tây, trong một chiến dịch mà Thủ tướng Benjamin Netanyahu gọi là "một chiến dịch quân sự quy mô lớn và đáng kể".

Hành động này diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy bỏ lệnh trừng phạt, do chính quyền cựu Tổng thống Joe Biden áp đặt đối với những người định cư Israel cực hữu, bị cáo buộc có liên quan đến tình trạng bạo lực chống lại người Palestine ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.

Giới chức y tế Palestine cho biết, ít nhất 4 người Palestine đã thiệt mạng và 35 người khác bị thương khi cuộc đột kích của Israel bắt đầu.

Việc tiến vào Jenin cũng diễn ra chỉ 2 ngày sau khi lệnh ngừng bắn ở Gaza có hiệu lực. Jenin từ lâu được coi là thành trì của các tay súng Hamas tại Bờ Tây. Israel trước đó cho biết, đây là các hoạt động cần thiết nhằm tiêu diệt Hamas và các nhóm vũ trang khác ở Bờ Tây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm