Thứ Hai, 05/01/2026 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội ánh sáng công viên hoa Ashikaga

(ANTV) - Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi, phía Bắc Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với lễ hội hoa tử đằng vào mùa Xuân mà còn được nhiều người biết đến nhờ lễ hội ánh sáng vào mùa Đông. Sự kiện đang diễn ra ở Công viên hoa Ashikaga này là một trong 3 lễ hội ánh sáng mùa Đông lớn nhất ở Nhật Bản.

Hơn 5 triệu bóng đèn LED tiết kiệm điện, nhiều màu sắc đang được sử dụng để làm cho Công viên hoa Ashikaga trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện từ nay đến tháng 02 năm sau, lễ hội sẽ được chia thành 3 chủ đề khác nhau.

Cụ thể, từ nay đến cuối tháng 11, lễ hội mang chủ đề về ánh sáng và hoa. Những ngày này, tâm điểm của sự kiện là màn trình chiếu ánh sáng mô phỏng quá trình hoa tử đằng từ lúc nở đến khi hoa rụng. Trong khoảng 1 tháng tiếp theo, lễ hội sẽ chuyển sang chủ đề về Giáng sinh với sự xuất hiện của ông già Noel và ngôi nhà tuyết. Giai đoạn cuối cùng, từ tháng 01 đến tháng 02 năm sau, lễ hội với chủ đề mùa Xuân và các màn trình diễn ánh sáng về những loài hoa đặc trưng của mùa Xuân.

Triển lãm những kỷ vật của cố ca sĩ Elvis Presley

Thay vì phải đến biệt thự Graceland nổi tiếng của ông hoàng nhạc Rock & Roll Elvis Presley ở Mỹ để nhìn ngắm những kỷ vật của ông thì giờ đây, người hâm mộ ở Anh đã có thể dễ dàng nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của huyền thoại Elvis Presley nhờ cuộc triển lãm đang được mở ở thủ đô London.

Cuộc triển lãm kéo dài đến đầu năm 2024 trưng bày hàng trăm kỷ vật về cuộc đời, hành trình âm nhạc và những vật dụng trong gia đình của huyền thoại âm nhạc người Mỹ Elvis Presley. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như bộ vest màu vàng ông mặc lên sân khấu năm 1957, những quyển kỷ yếu thời học sinh của Elvis Presley hay những bộ quần áo mà cô con gái duy nhất của ông mặc khi còn bé.

Theo nhà tổ chức, triển lãm tại London có thể giúp người hâm mộ ở đây đến gần hơn với ca sĩ Elvis Presley. Điều đặc biệt ở cuộc triển lãm này là có trưng bày một số vật dụng cá nhân mà mọi người sẽ không được thấy trong biệt thự Graceland vì chúng nằm trong phòng ngủ của Elvis Presley.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm