(ANTV) - Tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, Lễ hội hoa anh đào Tenbou-Park - Sự kiện trong nhà này được xem là lựa chọn lý tưởng đối với những du khách muốn thưởng hoa, cảm nhận không khí mùa Xuân, nhất là những người bị dị ứng phấn hoa.
Lễ hội hoa anh đào Tenbou-Park được tổ chức trên Đài quan sát ở tầng cao nhất của khu phức hợp mua sắm Sunshine City từ nay đến ngày 11/5. Nơi đây được trang trí với cảnh quan mô phỏng hoa anh đào, cây cỏ, tạo cho du khách cảm giác như đang dạo bước thưởng hoa trong công viên. Ngoài ra, ban tổ chức lễ hội còn cung cấp dịch vụ dã ngoại trên đồi cỏ nhân tạo, với nhiều món ăn lấy ý tưởng từ mùa Xuân.
Không chỉ ngắm hoa, khách tham quan còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Tokyo từ trên cao. Trong khuôn khổ lễ hội có các buổi hội thảo, chương trình hòa nhạc, biểu diễn nghệ thuật phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả. Không gian buổi tối tại Lễ hội hoa anh đào Tenbou-Park càng trở nên lung linh hơn với các màn trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và âm nhạc đặc sắc.
Nhật Bản: Mùa sản xuất cờ truyền thống Maiwaishiki Tairyobata
Mùa Xuân ở đất nước mặt trời mọc thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Đây cũng là lúc các nghệ nhân ở thành phố cảng Choshi, thuộc tỉnh Chiba bận rộn sản xuất cờ truyền thống Maiwaishiki Tairyobata. Những lá cờ này được dùng làm quà tặng vào mùa xuân với ý nghĩa cầu chúc may mắn cho một giai đoạn mới trong cuộc sống.
Nghệ nhân Miyazawa Masaki đang quản lý xưởng thủ công hơn 200 năm tuổi của gia đình. Những ngày này, anh luôn tất bật từ sáng sớm để kịp làm những lá cờ Maiwaishiki Tairyobata đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mạnh của thị trường. Các công đoạn làm cờ khá phức tạp và kỳ công như phác thảo, quét keo, sơn các họa tiết với nhiều màu sắc bắt mắt, phơi khô.
Cờ Maiwaishiki Tairyobata ban đầu được làm để ngư dân treo trên thuyền nhằm cầu mong gặp nhiều may mắn khi ra khơi, cá tôm đầy ắp. Hiện nay, những lá cờ đầy màu sắc này còn được sử dụng phổ biến như món quà mùa Xuân, quà tặng tốt nghiệp, quà mừng tìm được việc làm hay dùng để trang trí trong các lễ hội, lễ cưới.
(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.
(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng khẩn trương hỗ trợ khách hàng vùng mưa lũ tại miền Trung và Tây Nguyên.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.
(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.
(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.
(ANTV) - Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong ngày hôm nay 2/12 thông báo sẽ thành lập một ủy ban điều tra độc lập do thẩm phán đứng đầu nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng tại tổ hợp chung cư ở quận Tai Po, đồng thời đề xuất biện pháp ngăn chặn thảm kịch tương tự.