
(ANTV) - Lễ hội đường phố carnival tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil năm nay đã phải hủy bỏ do sự lây lan của biến thể Omicron. Thế nhưng, những người yêu động vật ở nước này vẫn có cơ hội được tổ chức 1 sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ lễ hội. Đó là cuộc thi hóa trang cho cún cưng, với đầy ắp tiếng cười và những tiếng sủa lớn.
Sau 2 năm không thể tổ chức lo ngại dịch bệnh COVID-19, lễ hội hóa trang carnival thường niên cho thú cưng đã được khôi phục, thu hút rất nhiều người yêu động vật và những người bạn bốn chân của họ đến tham gia.
Lễ hội năm nay tuy chỉ được tổ chức có giới hạn, song đã góp phần xua đi những u ám của đại dịch.
Lễ hội hóa trang cho cún cưng năm nay thu hút hàng nghìn ứng cử viên chó trong đủ loại trang phục, từ những chú hề, hoàng tử, Superman cho đến thiên thần.
Máy bán hàng tự động NFT đầu tiên trên thế giới
Nghệ thuật kỹ thuật số hiện vẫn còn là 1 khái niệm mới, khó tiếp cận và khó hiểu đối với nhiều người. Vì thế để góp phần tăng cường hiểu biết của cộng đồng với nghệ thuật kỹ thuật số, một máy bán hàng tự động NFT đầu tiên trên thế giới vừa được giới thiệu tại khu tài chính Hạ Manhattan của New York, Mỹ.
Được tạo ra bởi phòng trưng bày Neon NFT dựa trên blockchain Solana, máy hoạt động 24/7, cung cấp các mã QR đóng trong các hộp giấy nhỏ, với giá từ khoảng 6 đến 420 USD. Sử dụng mã QR, người dùng có thể xem tác phẩm nghệ thuật mới của họ trên bất kỳ chiếc điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng nào.
Đặc biệt, máy bán hàng tự động NFT chấp nhận thanh toán bằng cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Với khoản đầu tư 3 triệu USD ban đầu, Neon hy vọng sẽ sớm tung ra nhiều hơn loại máy này tại các trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác.
Săn tìm báu vật trên hòn đảo nước Mỹ
Block là một hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi bang Rhode Island miền Đông nước Mỹ. Hòn đảo này là 1 trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất tại bang Rhode Island không chỉ vì cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, mà còn vì hoạt động săn tìm báu vật hấp dẫn.
Các “báu vật” được rất nhiều người săn tìm là những quả cầu thuỷ tinh, sản phẩm của xưởng sản xuất đồ thủy tinh do vợ chồng anh Eben Horton chế tác.
Những quả cầu, phần lớn là trong suốt, được khắc số thứ tự cùng năm sản xuất và giấu trên khắp hòn đảo. Bất kỳ ai đến đây và tìm được đều có quyền giữ lại chúng. Đặc biệt, 1 số quả cầu được chế tác đặc biệt với màu sắc và hoa văn ấn tượng.
Ý tưởng về hoạt động săn tìm báu vật của vợ chồng anh chị Horton nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thu hút gần 10.000 lượt du khách đến với hòn đảo mỗi năm.
Nữ giới lái taxi - chuyện hiếm gặp ở Liban
Tại các nước Ả Rập, phụ nữ làm nghề lái taxi là khá hiếm gặp. Thế nhưng, bà Amal Daaboul một nữ tài xế taxi người Liban đã theo nghề này được 7 năm nay.
Bà Amal cho biết công việc lái taxi giúp bà nuôi sống gia đình. Hơn nữa thời gian rất linh hoạt, bà có thể tranh thủ lúc không có khách để về nhà với các con gái mình, cũng như tiết kiệm chi phí đi lại cho cả nhà.
Các khách hàng nữ cho biết, họ cảm thấy an toàn hơn khi có tài xế nữ. Tuy nhiên, bà Amal cho rằng, mặc dù công việc của mình đã được xã hội chấp thuận, nhưng vẫn còn 1 quãng đường dài để đạt được bình đẳng giới ở Liban.
Khách sạn trên đường tàu ở Nam Phi
Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, suốt 2 năm qua, các công ty du lịch của Nam Phi gần như không thể hoạt động do các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại. Tuy nhiên, có một công ty đã tìm được lối đi riêng cho mình khi nhìn thấy cơ hội phát triển ngay giữa công viên quốc gia nổi tiếng Kruger.
Ngay giữa dòng sông Sabie, trên cây cầu Shalati không còn được sử dụng, 1 đoàn tàu cũ đã được cải tạo thành khách sạn vô cùng độc đáo.
Khách sạn có 24 phòng, được trang hoàng bởi các tác phẩm nghệ thuật đến từ các nghệ nhân địa phương, những ô cửa sổ lớn nhìn ra thế giới tự nhiên và cuộc sống của các loài động vật hoang dã. Khách sạn cũng có bể bơi và khu ăn uống riêng ngoài trời, để khách hàng có thể tận hưởng không khí trong lành.
Mở cửa trong giai đoạn các lệnh phong toả tác động nghiêm trọng tới ngành du lịch và khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, khách sạn đặc biệt này giống như 1 chiếc phao cứu sinh đối với người dân địa phương, giúp tạo ra gần 200 công việc, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp tại Nam Phi đã tăng tới 35%.
(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.
(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.
(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.
(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.
(ANTV) - Tối ngày 11/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Đình Chiến (SN 1986; trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.