(ANTV) - Vừa qua, hàng chục khinh khí cầu đầy màu sắc đã cùng tụ họp về tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc để tham dự Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ ba.
Sáu màn bay khinh khí cầu được trình diễn bởi 40 khinh khí cầu trong lễ hội cùng hàng loạt các hoạt động khác như cuộc thi chụp ảnh và quay video ngắn chủ đề khinh khí cầu cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội.
Lễ hội được tổ chức tại khu vực từng là đại dương cách đây hàng triệu năm trước.
Lễ hội Pokemon GO tại New York, Mỹ
Những người yêu thích trò chơi Pokemon có thể tham dự Lễ hội Pokemon GO New york đang diễn ra trên đảo Randall. Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của trò chơi này tại Mỹ kể từ khi nó được tổ chức thường niên 7 năm qua.
Các nhà tổ chức ước tính có hơn 70.000 người tham dự sự kiện được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 20/8, với khoảng 80% số người đến từ các thành phố khác trên khắp nước Mỹ.
Nhiều người tham dự sự kiện cho biết họ chọn trò chơi này không chỉ bởi nó mang lại nhiều trải nghiệm lý thú mà còn là cách để họ giảm cân bởi trò chơi đòi hỏi người chơi phải đi bộ nhiều.
Trong khi đó, nhà tổ chức mong đợi sự kiện này sẽ là chất xúc tác để mọi người giao lưu và gắn kết với nhau. Theo dữ liệu thống kê, có tới 80 triệu người đăng ký chọn chơi Pokemon Go hàng tháng trên ứng dụng kể từ tháng 1 năm 2022.
Cuộc thi chạy trên băng mỏng ở Bắc Cực
Tại Bắc cực đang diễn ra cuộc thi marathon mùa hè. Tuy nhiên, điều đặc biệt là đường đua dành cho những người tham gia sẽ là một lớp băng mỏng thay vì đường chạy thông thường.
Các đối thủ di chuyển trên một tàu phá băng đến quần đảo Svalbard của Na Uy trong 6 ngày để đến vạch xuất phát cho sự kiện.
Các vận động viên phải đối mặt với tuyết mềm và trơn trượt khi họ chạy thi trên lớp băng dày khoảng một mét, với nhiệt độ khoảng 2 độ C.
Sáu vận động viên chạy marathon tranh tài trong cuộc đua, cùng với 4 vận động viên tham gia giải chạy bán marathon.
Điều đặc biệt, ở cuộc thi này, các vận động viên tham gia sẽ phải mặc một chiếc áo phao đề phòng trường hợp trong lúc chạy người chơi cản phá lớp băng và ngã xuống nước.
Hà
Cuộc thi bơi xuyên lục địa tại Thổ Nhĩ Kỳ
Cuộc thi bơi xuyên lục địa thường niên lần thứ 35 do Ủy ban Olympic quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức tại Istanbul đã diễn ra hôm Chủ nhật vừa qua. Đây là cuộc thi bơi duy nhất trên thế giới diễn ra trên một đất nước nhưng xuyên qua hai châu lục Á - Âu.
Khoảng 2600 vận động viên từ 77 quốc gia khác nhau đã bơi quãng đường 6,5km, băng qua eo biển Bosphorus từ phía châu Á của Istabul sang bờ bên kia thuộc phía châu Âu. Những vận động viên tham gia sự kiện sẽ có trải nghiệm độc đáo khi thi đấu trong cuộc thi duy nhất bơi giữa hai châu lục.
Sau khi hoàn thành, những người tham gia sẽ được trao tặng danh hiệu độc quyền "vận động viên bơi xuyên lục địa".
Pháp: Paris cấm kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa con
Từ năm 2025, chính quyền thành phố Paris, thủ đô của Pháp, sẽ cấm kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa con dành cho trẻ em trong các công viên công cộng. Quyết định này được đưa ra sau nhiều năm các nhà bảo vệ động vật đấu tranh vì quyền của những con ngựa con.
Cưỡi ngựa là hoạt động được yêu thích tại các công viên ở thủ đô Paris trong nhiều thập niên qua. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, các nhóm bảo vệ quyền động vật đã vận động, kêu gọi chính quyền cấm các dịch vụ này. Họ cho rằng những con ngựa con phải làm việc trong nhiều ngày mà không được tháo móng sắt, không được uống nước sạch và ăn cỏ khô, cũng như phải di chuyển bằng xe tải trong nhiều giờ đồng hồ. Lệnh cấm trên sau khi được đưa ra đã nhận được những phản ứng trái chiều từ người dân và du khách.
Tháng trước, Tòa thị chính thành phố Paris đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của những người kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa con. Năm 2021, Tòa thị chính cũng đã ban bố quy định về việc đảm bảo điều kiện sống và sức khỏe của ngựa con.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.