Thứ Năm, 04/12/2025 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội nghệ thuật bí ngô tại Trung Quốc

(ANTV) - Tại lễ hội nghệ thuật bí ngô được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc, các nghệ sĩ đã tạo ra 30 tác phẩm đặc sắc từ 200.000 quả bí ngô.

Du khách đến với vương quốc nghệ thuật bí ngô được đắm mình trong phong cảnh mùa thu kỳ ảo. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi chiêm ngưỡng chiếc xe buýt bí ngô tượng trưng cho niềm vui mùa gặt.

Những xe tải, máy bay được kết từ loại quả này cũng là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều du khách.

Bên cạnh đó là hình ảnh các loài động vật với kích thức khổng lồ như chú gấu trúc, bạch tuộc, đại bàng hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

Nhà tổ chức sự kiện cho biết sau khi kết thúc lễ hội vào ngày 10/11, những quả bí ngô sẽ được thu thập để chế biến thành thức ăn chăn nuôi hoặc tái sử dụng để tránh lãng phí.

Trải nghiệm chuyến tàu ma tại Nhật Bản nhân mùa Halloween

Chuyến tàu cao tốc Shinkansen, biểu tượng của sự yên bình và êm ái của Nhật Bản, cuối tuần qua đã biến thành một “đoàn tàu xác sống” đầy ám ảnh, mang đến trải nghiệm kinh hoàng và phấn khích cho những hành khách can đảm. Trong bối cảnh chỉ hơn 1 tuần nữa là đến ngày lễ Halloween, sự kiện đặc biệt này đã được quảng bá rầm rộ như “một ngôi nhà ma di động đầu tiên trên tàu cao tốc" và quả thật, trải nghiệm này đã không làm người tham gia thất vọng.

Với khoảng 40 hành khách can đảm, chuyến tàu bắt đầu rời ga Tokyo trong sự bình yên. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, không khí trên tàu bỗng trở nên ghê rợn khi những "nạn nhân" - các diễn viên được bố trí sẵn - bất ngờ bộc lộ sự đau đớn và biến thành những xác sống hung tợn. Tiếng hét vang vọng khắp toa tàu, khi các diễn viên xông vào tấn công hành khách.

Mặc dù trong sự kiện có rất nhiều màn tấn công từ các diễn viên zombie, cùng nhiều đạo cụ như cưa máy và súng đồ chơi được sử dụng để tăng phần kịch tính, nhưng ban tổ chức vẫn kiểm soát tốt để không xảy ra những tình huống bạo lực quá mức để bảo vệ hình ảnh của Shinkansen.

Để giảm bớt sự căng thẳng, chuyến đi kéo dài 2 giờ rưỡi này còn có những màn trình diễn hài hước từ các vũ công zombie, ảo thuật gia và đặc biệt là tiết mục nhảy theo bài hát “Thriller” của Michael Jackson đã mang đến tiếng cười sảng khoái cho hành khách.

Tuy giá vé của chuyến tàu này là 50.000 yen (khoảng 335 USD)/người, nhưng nhiều người cảm thấy trải nghiệm này hoàn toàn “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel lại không kích vào Gaza

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm