(ANTV) - Khi nhắc đến rượu vang, nhiều người nghĩ ngay đến Pháp hay Italia, nhưng Chile mới thực sự là một viên ngọc ẩn giấu trong thế giới này. Với những cánh đồng nho trải dài dưới chân dãy Andes, khí hậu hoàn hảo và kỹ thuật sản xuất hiện đại, vang Chile đã và đang chinh phục người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
Người dân Chile đang tưng bừng đón lễ hội thường niên mang tên Vendimia, ở thủ đô Santiago de Chile. Với nhiều buổi nếm thử rượu vang, xen kẽ các đoàn diễu hành và hoạt động văn hóa, lễ hội đánh dấu việc kết thúc vụ thu hoạch ở các vùng sản xuất rượu vang của quốc gia Nam Mỹ.
Vendimia là lựa chọn hoàn hảo cho du khách muốn tìm kiếm những khoảnh khắc khó quên ở Chile. Trong tiếng nhạc sống sôi động, cầm ly rượu vang và thưởng thức ẩm thực, họ còn có thể thử giậm nho bằng chân một công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất rượu.
Loài cây có khả năng thuần hóa sét
Sét thường được xem là mối đe dọa hủy diệt đối với rừng, một loài cây nhiệt đới ở Panama lại tiến hóa để tận dụng sức mạnh thiên nhiên này vì lợi ích của mình.
Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ, cây đậu Tonka không chỉ sống sót sau khi bị sét đánh mà còn dùng sức mạnh của sét để gây thiệt hại cho các cây đối thủ và dây leo ký sinh xung quanh.
Một cây đậu tonka trưởng thành, cao tới 40m, có thể bị sét đánh ít nhất 5 lần, mỗi lần đều giúp nó loại bỏ cây cạnh tranh và dây leo, mở rộng không gian sống. Đáng chú ý, khả năng sinh sản của cây tăng gấp 14 lần nhờ tác động của sét.
Bí mật đằng sau sức đề kháng với sét của loài cây này nằm ở cấu trúc vật lý của nó. Các nghiên cứu cho hay, cây có độ dẫn điện nội tại cao, cho phép dòng điện chạy qua mà không tích tụ nhiệt gây hại - giống như một dây dẫn được cách điện tốt.
(ANTV) - Ngày 2/3, Công an phường Hoàng Mai , TP Hà Nội cho biết đơn vị đã làm việc với tài xế điều khiển xe bán tải liên quan vụ chèn ép khiến 3 người đi chung một xe máy ngã xuống đường. Danh tính tài xế này hiện chưa được cơ quan chức năng công bố.
(ANTV) - Tối 2/3 (tức 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại Đền Trần Thương được tổ chức tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (tỉnh Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân, du khách thập phương.
(ANTV) - Thông tư 25 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quy định việc đặt tên tài khoản thanh toán với từng đối tượng sử dụng. Theo đó, bắt đầu từ tháng 3 này, hộ kinh doanh phải dùng tài khoản ngân hàng đúng tên đăng ký thành lập hộ kinh doanh, không được dùng tài khoản ngân hàng tên cá nhân.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh tri thức ngày càng mạnh mẽ, nguồn lực từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đang trở thành một trong những nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển đất nước.
(ANTV) - Sau khi xuất hành mở chuyến biển đầu năm mang theo nhiều mong muốn, ước vọng, ngư dân ở Quảng Trị đã trở về cùng thuyền đầy ắp cá tôm. Lộc biển đầu năm mới khiến nhiều ngư dân phấn khởi, kỳ vọng về một năm đánh bắt thành công, tạo nên nguồn động lực cho bà con vươn khơi xa, kỳ vọng cho một năm mới bội thu trên ngư trường của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng 2/3, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Yên Trạch bị thương khi truy bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Trong không khí linh thiêng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, dòng người từ khắp nơi lại hướng về khu di tích Đền Trần để dự lễ khai ấn, nghi lễ mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử và niềm tin về một năm mới hanh thông, thuận lợi.
(ANTV) - Ngày 2/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 22 của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác Công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn gắn với an sinh xã hội, hỗ trợ người yếu thế phục vụ xây dựng, phát triển đất nước và tổ chức khẩn trương khắc phục các hậu quả do thiên tai tác động đến hệ thống hạ tầng ở địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Chiều ngày 2/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ thông báo Kết luận của Bộ Chính trị và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.