(ANTV) - Biến đổi khí hậu đã gây ra những hậu quả ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của nhiều loài động vật. Nhiệt độ ngày càng tăng khiến nguồn thức ăn dần cạn kiệt, một số loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai gần, chim cánh cụt hoàng đế ở Nam Cực cũng nằm trong số đó.
Mới đây các kiến trúc sư Iran đã đưa ra ý tưởng thiết kế lều nổi độc đáo, nhằm mục đích bảo vệ chim cánh cụt Hoàng đế khỏi tình trạng mất môi trường sống và kiểm soát tình trạng băng tan chảy ở Nam Cực.
Những chiếc lều tuyết nổi của kiến trức sư Navidi gồm 2 phần, phần trên là lều tuyết, nơi an toàn để chim cánh cụt có thể đẻ trứng và sinh hoạt bên trên.
Phần dưới có cấu tạo xốp và nhiều lỗ nhỏ được lấy cảm hứng từ những miếng bọt biển, hình dạng như một lều tuyết ngược với một con lắc đu đưa dưới nước.
Khi tảng băng này bị sóng đánh trôi đi, con lắc sẽ di chuyển tạo ra điện cho cánh quạt làm mát khu vực nước. Bằng cách này, tốc độ tan chảy của băng sẽ giảm đi.Đây là ý tưởng dự thi của Navidi trong hạng mục “Sáng kiến biển” của một cuộc thi kiến trúc tại Pháp và giành được vị trí thứ 7 trong tổng số 12 dự án
Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu
Kim chi là một trong những món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc thường được làm từ bắp cải lên men, muối và ớt cay. Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố mới đây, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn món ăn này là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất.
Cuộc khảo sát nêu được thực hiện tại 16 quốc gia lớn trên toàn cầu trong năm 2020 cho thấy, gần 34% người nước ngoài thích ăn kim chi, tiếp đó là món cơm trộn bibimbap gần 28% và gà rán kiểu Hàn Quốc 27%.
Cũng theo cuộc thăm dò này, hơn 57% người nước ngoài cho biết đã biết đến đồ ăn Hàn Quốc, tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm trước.Dữ liệu riêng từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho thấy kim ngạch xuất khẩu kim chi của nước này từ tháng 1-10/2020 đã tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm trước đó để đạt mức cao nhất của mọi thời đại là 119 triệu USD.
Phù thủy Befana mang niềm vui đến cho các bệnh nhi mùa COVID-19
Lễ Befana vốn được xem là ngày lễ được xem là Giáng sinh thứ hai của Italia. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội đã bị thu nhỏ quy mô tổ chức. Để có thể mang đến niềm vui cho các em nhỏ, phù thủy Befana đã bất ngờ xuất hiện ngoài cửa sổ ở khoa nhi của một bệnh viện ở thành phố Taranto.
Một thành viên của đội cứu hộ Alpine của Italia đã hóa trang thành phù thủy Befana, đu theo sợi dây cáp thường được sử dụng trong các cuộc giải cứu hang động, để mang những món quà cho các em nhỏ đang nằm điều trị tại bệnh viện Santissima Annunziata. Điều này khiến các bệnh nhi rất vui và thích thú.
Theo truyền thuyết Italia, Befana là một bà già mang đến những món quà cho trẻ em trên khắp đất nước này vào ngày lễ Befana. Ngày lễ Befana có nguồn gốc đặc biệt và những thứ biểu trưng của ngày lễ này cũng gần giống với lễ Giáng sinh trên toàn thế giới. Cũng vì những đặc trưng đó mà người dân trên thế giới vẫn mệnh danh đây là lễ Giáng sinh thứ hai của người Italia.
(ANTV) - Hong Kong, Trung Quốc đã chào đón năm mới Giáp Ngọ bằng màn pháo hoa kéo dài 23 phút trên cảng Victoria, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng.
(ANTV) - Môn võ vật Ssireum là một trong những môn thể thao dân gian lâu đời nhất ở Hàn Quốc, thường được so sánh với Sumo của Nhật Bản nhưng có nhiều điểm khác biệt rõ rệt.
(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.
(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.
(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.
(ANTV) - Trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026, hoạt động du xuân, hành hương tại nhiều điểm đến tâm linh trên cả nước ghi nhận lượng khách tăng mạnh, tạo tín hiệu tích cực cho du lịch đầu năm mới.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn do đối tượng Bùi Bảo Chất (46 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai) cầm đầu, thực hiện giao dịch mua bán lên đến 20kg ma túy đá.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa thông tin chính thức về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Nghi Sơn vào tối 18/02 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán). Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.