Chủ Nhật, 18/01/2026 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ cảnh báo nguy cơ nội chiến toàn diện tại Sudan

(ANTV) - Sudan, quốc gia bị xung đột tàn phá, đang trên bờ vực của một "cuộc nội chiến toàn diện" có thể gây bất ổn cho toàn bộ khu vực. Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo trên sau một cuộc không kích vào một khu dân cư khiến 22 dân thường thiệt mạng.

Bộ Y tế Sudan báo cáo, 22 người thiệt mạng và một số lượng lớn dân thường bị thương trong cuộc không kích hôm 8/7 tại quận Dar al-Salam, thành phố Omdurman, thành phố lân cân thủ đô Khartoum. Trong khi đó, Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF), một bên tham chiến, tuyên bố rằng "các cuộc không kích" đã khiến 31 người tử vong.

Sau gần ba tháng giao tranh ở Sudan giữa các lực lượng đối địch của ở nước này gồm quân đội Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF), cuộc không kích là vụ việc mới nhất gây ra sự phẫn nộ. Khoảng 3.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột. Những người sống sót đã báo cáo về một làn sóng bạo lực tình dục và các nhân chứng đã nói về những vụ giết người có mục tiêu sắc tộc. Tình trạng cướp bóc lan rộng và Liên hợp quốc đã cảnh báo về những tội ác có thể xảy ra đối với loài người ở vùng Darfur.

Trong khi đó, Tổ chức Di cư quốc tế cho biết, gần 3 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa do cuộc nội chiến ở Sudan, trong đó có gần 700.000 người đã chạy sang các nước láng giềng.

Anh và Tây Ban Nha thu giữ lượng lớn vũ khí trái phép

Cơ quan Tội phạm Quốc gia của Anh (NCA) và Lực lượng Bảo vệ Dân sự của Tây Ban Nha mới đây đã thu giữ hàng trăm khẩu súng ngắn trong một chiến dịch triệt phá hoạt động buôn bán trái phép vũ khí.

Cơ quan chức năng 2 nước đã đăng tải các đoạn video về quá trình thu giữ và kiểm tra hơn 700 khẩu súng cùng các linh kiện chế tạo. Đây là chiến dịch triển phá kéo dài 5 năm của Anh, nhằm phát hiện và ngăn chặn việc đưa vào nước này các loại súng đạn nhựa song có thể dễ dàng chuyển đổi thành vũ khí sát thương.

Tại nhiều khu vực của châu Âu, các loại vũ khí mô phỏng kiểu này được mua bán hợp pháp, tuy nhiên luật pháp Anh cấm việc sở hữu hoặc nhập khẩu chúng vào nước này. Chiến dịch còn có sự tham gia của các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế và các nhà bán lẻ vũ khí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm