(ANTV) - Theo phái bộ ngoại giao Nga tại Geneva (Thụy Sĩ), Liên hợp quốc (LHQ) và Nga đã bắt đầu đàm phán về việc gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen. Các cuộc thảo luận sẽ diễn ra trong 1 ngày song có thể kéo dài hơn nếu cần thiết.
Tham dự đàm phán tại Geneva có Điều phối viên của LHQ về cứu trợ nhân đạo và hỗ trợ khẩn cấp Martin Griffith, Tổng Thư ký Hội nghị Thương mại và Phát triển LHQ (UNCTAD) và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin.
Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Nga và Ukraine ký riêng rẽ với LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7/2022 tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), giúp nối lại việc cung cấp lương thực và phân bón từ hai nước này ra thị trường toàn cầu.
Thỏa thuận đã được gia hạn 120 ngày vào tháng 11/2022 và sẽ hết hạn vào ngày 18/3 tới.
Theo LHQ, hơn 24,1 triệu tấn ngũ cốc đã được xuất khẩu theo Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, trong đó có gần 50% là ngô và hơn 25% là lúa mỳ.
Số người thiệt mạng do bão Freddy tại Mozambique và Malawi tăng lên hơn 70 người
Các nhà chức trách Mozambique và Malawi đang khẩn trương đánh giá thiệt hại sau khi bão Freddy cướp đi sinh mạng của hơn 70 người, khiến nhiều người bị thương, gây thiệt hại trên diện rộng tại 2 quốc gia này.
Bão Freddy đã hoành hành tại miền trung Mozambique vào cuối tuần qua, làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái, kéo theo lũ lụt trên quy mô lớn quanh thành phố cảng Quelimane, trước khi tiến vào khu vực đất liền của Malawi với mưa lớn gây lở đất.
Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại tại Mozambique khi dịch vụ điện và đường dây liên lạc bị cắt đứt tại một số khu vực chịu ảnh hưởng.
Trong khi đó, tổ chức Chữ thập đỏ nêu rõ bão Freddy đã khiến 66 người thiệt mạng, 93 người bị thương và 16 người mất tích tại Malawi. Theo người phát ngôn của cơ quan quản lý thảm họa, con số thương vong vẫn đang tăng tại những khu vực chịu ảnh hưởng.
Theo thống kê, kể từ khi đổ bộ vào tháng trước, bão Freddy đã khiến gần 100 người thiệt mạng tại Mozambique, Malawi và Madagascar.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.