(ANTV) - Dư luận quốc tế đang ngày càng lo ngại về tình hình Trung Đông sau một loạt động thái leo thang căng thẳng gần đây, trong đó có việc Israel không kích ồ ạt vào Liban khiến thủ lĩnh của Hezbollah thiệt mạng, đồng thời mở cuộc tấn công trên bộ vào quốc gia láng giềng, trong khi Iran phóng hàng trăm tên lửa vào Israel.
Mới đây, các nhà lãnh đạo Liban đã tái khẳng định ủng hộ đề xuất ngừng bắn ngay lập tức do Mỹ và Pháp đưa ra, đồng thời nhất trí khởi xướng việc thực thi Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Thủ tướng lâm thời Liban Najib Mikati, Chủ tịch Quốc hội kiêm lãnh đạo Phong trào Amal của người Shiite, ông Nabih Berri; cùng lãnh đạo người Druze, ông Walid Jumblatt, lên án mọi hành động quân sự nhằm vào dân thường ở Liban cũng như người dân Palestine ở Dải Gaza, cho rằng những hành động này tiềm ẩn nguy cơ đẩy Trung Đông vào một cuộc chiến tổng lực.
Ngoài ra, 3 nhà lãnh đạo cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế thể hiện trách nhiệm và ủng hộ kế hoạch do Ủy ban khẩn cấp của chính phủ Liban đề xuất.
Những diễn biến căng thẳng đang khiến dư luận không khỏi quan ngại về nguy cơ bùng nổ chiến tranh toàn diện ở khu vực.
Phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng bảo an ngày 02/10, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt vòng xoáy leo thang nguy hiểm, đang đẩy người dân Trung Đông xuống vực thẳm.
Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield đã khuyến cáo Iran không được tấn công các cơ sở của Mỹ và Israel, sau vụ Tehran phóng hàng trăm tên lửa đạn đạo nhằm vào Tel Aviv.
Washington nhấn mạnh các động thái của Mỹ mang tính chất phòng thủ và Iran sẽ phải chịu trách nhiệm nếu tấn công các mục tiêu của Mỹ. Về phần mình, phía Iran khẳng định không muốn xung đột, nhưng sẽ đáp trả nếu Israel có hành động trả đũa.
Thái Lan tăng cường biện pháp an toàn giao thông công cộng
Bộ Giao thông Thái Lan đang tăng cường một loạt biện pháp an toàn cho giao thông công cộng để cải thiện an toàn cho hành khách, sau vụ cháy xe buýt thảm khốc khiến 20 học sinh và 3 giáo viên thiệt mạng hôm 01/10.
Các biện pháp này bao gồm việc kiểm tra hàng nghìn xe buýt sử dụng khí thiên nhiên nén (CNG), ban hành các yêu cầu tiêu chuẩn đối với xe buýt được sử dụng trong các chuyến đi thực tế của trường học và đào tạo an toàn cho giáo viên và học sinh.
Một ủy ban đặc biệt với sự tham gia của các chuyên gia từ Viện Kỹ thuật Thái Lan sẽ làm việc về các biện pháp khẩn cấp và dài hạn nhằm tăng cường an toàn cho mọi loại phương tiện và giảm mức độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn. Ủy ban này cũng sẽ kiểm tra chiếc xe buýt xấu số và thiết bị an toàn trên xe, cũng như nguyên nhân gây ra vụ cháy.
Trong khi đó, Cục Giao thông Đường bộ (DLT) cũng sẽ tiến hành các biện pháp tương tự. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Một số báo cáo ban đầu cho biết chiếc xe bị nạn đã hoạt động hơn 50 năm và đã được cải tiến nhiều lần.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.