Thứ Hai, 29/12/2025 02:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liberia: Cháy xe bồn chở xăng, 15 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Cảnh sát Liberia thông báo ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 36 người khác đã bị thương trong vụ cháy xe chở xăng ở quận Bong, miền Trung nước này, ngày 26/12.

Cảnh sát cho biết chiếc xe bồn chở xăng gặp tai nạn giao thông đã mất lái và lao xuống một con mương dọc đường Totota của quận Bong. Theo các nhân chứng, người dân địa phương đã lao tới chiếc xe sau tai nạn để lấy nhiên liệu khiến chiếc xe phát nổ.

Cán bộ y tế quận Bong cho biết, 36 người bị thương nặng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, hiện đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương sau vụ việc.

Vụ nổ chiếc xe bồn chở xăng dầu này ở Liberia xảy ra chỉ 10 ngày sau vụ cháy kho nhiên liệu lớn nhất ở quốc gia láng giềng Guinea. Thảm họa khiến 24 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và gây ra những thiệt hại đáng kể về vật chất.

WHO kêu gọi biện pháp khẩn cấp để giảm bớt mối nguy hiểm tại Gaza

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 27/12 cho rằng nạn đói và chiến tranh khiến dân số ở Dải Gaza đang ở trong tình trạng “nguy hiểm nghiêm trọng”, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện những biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bớt các mối nguy hiểm này.

Trong thông báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện “các biện pháp khẩn cấp để giảm bớt mối nguy hiểm nghiêm trọng mà người dân ở Dải Gaza phải đối mặt, cũng như nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ đối với đội ngũ nhân viên nhân đạo trong quá trình giúp đỡ người bị thương nặng.”

Theo Tổng Giám đốc WHO, sự an toàn của đội ngũ nhân viên cứu trợ nhân đạo và khả năng duy trì hoạt động hỗ trợ liên tục phụ thuộc vào việc có nhiều thực phẩm hơn được chuyển đến toàn bộ Dải Gaza ngay lập tức.

Trong khi đó, cũng trong ngày 27/12, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Ai Cập đã bắt đầu thành lập trại cứu trợ người tị nạn ở thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza. Khu trại mới được thành lập theo chỉ thị của lãnh đạo Ai Cập và là một trong những nỗ lực của quốc gia Bắc Phi nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Dải Gaza, đồng thời hỗ trợ hàng nghìn người Palestine phải rời bỏ nhà cửa ở phía Bắc Dải Gaza đi lánh nạn sau những cuộc tấn công của Israel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm