(ANTV) - Liên hoan ba lê quốc tế Havana lần thứ 28 vừa khai mạc tại Thủ đô Havana của Cuba. Rất đông nghệ sỹ từ nhiều nước trên thế giới tham dự khiến liên hoan trở thành ngày hội các các vũ công quốc tế.
Liên hoan ba lê quốc tế Havana đã quy tụ các vũ công, biên đạo múa và bậc thầy từ 15 quốc gia. Chương trình bao gồm sáu buổi biểu diễn tác phẩm kinh điển Hồ thiên nga, với các vũ công chính của đoàn Cuba và khách mời quốc tế là những người dẫn chương trình. Diễn ra cho đến ngày 10 tháng 11, liên hoan chào đón các vị khách đến từ Australia, Đức, Nga, Vương quốc Anh, Pháp và Canada.
Liên hoan ballet quốc tế Havana, được tổ chức hàng năm, là một sự kiện văn hóa nổi tiếng trên thế giới và luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khán giả Cuba cũng như quốc tế.
Ra mắt tàu cánh ngầm chở khách bằng điện tại Thụy Điển
Một chiếc tàu cánh ngầm chở khách chạy bằng điện đã thực hiện chuyến đi đầu tiên như một phần của mạng lưới phương tiện giao thông công cộng tại Stockholm, Thụy Điển.
Tàu cánh ngầm Candela P-12 được trang bị 3 cánh thẳng đứng, có thể bay lên khỏi mặt nước khi di chuyển với tốc độ đủ nhanh và gần như không phát ra tiếng động.Bằng cách bay lên trên mặt nước, phà P-12 tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 80% so với thông thường. Ngoài ra, do giảm thiểu ma sát, phà có thể di chuyển nhanh hơn nhiều so với các loại phà khác, với tốc độ tối thiểu là 45 km/h.P-12 dài 11,99 m và rộng 4,5 m. Chiếc phà cũng có thể chở tối đa 25 hành khách, có chỗ để xe đạp, xe đẩy, xe lăn và nhiều vật dụng khác.
Là một phần trong dự án thí điểm, tàu cánh ngầm P-12 sẽ hoạt động từ thứ 3 đến thứ 7 cho tới tháng 8/2025, và sẽ dừng hoạt động vào mùa đông. Hiện tuyến đường thử nghiệm sẽ chạy giữa đảo Ekero trên hồ Malaren và Tòa thị chính ở trung tâm thành phố Stockholms, tương đương khoảng cách 15 km./.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.