Thứ Năm, 01/01/2026 08:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc hối thúc các nước nối lại tài trợ cho UNRWA

(ANTV) - Tổng Thư ký LHQ António Guterres đã hối thúc các nước vừa ngừng tài trợ cho Cơ quan hỗ trợ người tị nạn Palestine của LHQ (UNRWA) xem xét lại quyết định này, bởi đây là cơ quan có vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ người tị nạn và các hỗ trợ các dịch vụ khẩn cấp cho người Palestine ở Gaza.

Trong một tuyên bố, Tổng thư ký António Guterres nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn tài chính để tiếp tục duy trì các hoạt động nhân đạo thiết yếu của UNRWA. Theo ông Guterres, LHQ đang nhanh chóng xử lý những cáo buộc vô cùng nghiêm trọng rằng một số nhân viên UNRWA dính líu tới vụ tấn công ngày 7/10/2023 của phong trào Hamas vào miền nam Israel.

Người đứng đầu LHQ đưa ra tuyên bố trên sau khi Mỹ, Anh, và một số nước châu Âu thông báo đình chỉ các khoản tài trợ cho UNRWA sau khi Tel Aviv cáo buộc một số nhân viên của cơ quan này liên quan tới vụ tấn công của Hamas.

Theo số liệu của LHQ, hơn 2 triệu thường dân ở Dải Gaza đang phụ thuộc vào nguồn viện trợ do UNRWA cung cấp. Cơ quan này cũng điều hành các điểm cứu trợ cho hơn một triệu người và cung cấp thực phẩm, dịch vụ chăm sóc y tế kể từ khi xung đột bùng phát. Tuy nhiên, kinh phí hiện nay không đủ để đáp ứng tất cả các yêu cầu trong tháng 2 tới.

Cùng ngày 29/1, cơ quan y tế do lực lượng Hamas điều hành ở Dải Gaza thông báo trong 24 giờ qua, có thêm 215 người Palestine thiệt mạng và 300 người bị thương, nâng tổng số người thương vong trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ ngày 7/10 lên ít nhất 26.637 người thiệt mạng và 65.387 người bị thương.

Tổng thống Putin khẳng định hợp tác Nga-Belarus

Tại cuộc báo sau Hội nghị của Hội đồng Nhà nước tối cao của Nhà nước liên minh Nga-Belarus ở thành phố St-Peterburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moskva và Minsk sẽ thống nhất về cách giải quyết các vấn đề toàn cầu và khu vực, cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong bối cảnh áp lực từ bên ngoài hiện nay.

Tổng thống Putin cho biết, điều quan trọng là trong bối cảnh áp lực từ bên ngoài chưa từng có, Nga và Belarus hợp tác chặt chẽ trên trường quốc tế, hỗ trợ lẫn nhau một cách đồng minh thực chất. Cách tiếp cận của hai nước đối với các vấn đề toàn cầu và khu vực giống nhau hoặc rất tương đồng.

Theo Tổng thống Nga, kế hoạch phối hợp chính sách đối ngoại của Nhà nước Liên minh trong giai đoạn đến năm 2026, đã được soạn thảo từ trước cuộc họp, sẽ khuyến khích phát triển sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa Nga và Belarus trong các vấn đề quốc tế.

Tổng thống Nga nhấn mạnh hai nước sẽ hợp tác để hình thành nên một trật tự thế giới thực sự "đa cực, dân chủ và công bằng, an ninh bình đẳng và không thể chia cắt".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm