(ANTV) - Ngày 17/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp để thảo luận về tình hình Ukraine, trong bối cảnh cuộc xung đột tại nước này xuất hiện những diễn biến mới.
Phát biểu tại phiên họp, Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách chính trị và kiến tạo hòa bình, ông Miroslav Jenča tái khẳng định các nỗ lực ngoại giao cần tập trung vào việc đạt được một nền hòa bình công bằng và lâu dài tại Ukraine.
Ông MIROSLAV JENCA – Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách chính trị và kiến tạo hòa bình cho biết: “Điều quan trọng là phải xem xét lại một số bài học trong 10 năm xung đột và xây dựng hòa bình vừa qua để đạt được thành công trong việc đảm bảo một nền hòa bình công bằng, lâu dài và toàn diện ở Ukraine. Tổng thư ký đã nhiều lần nhấn mạnh rằng bất kỳ giải pháp hòa bình nào cũng phải tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Liên hợp quốc khuyến khích đối thoại giữa các bên liên quan, hoan nghênh mọi nỗ lực và sáng kiến thật sự với sự tham gia đầy đủ của Ukraine và Liên bang Nga để hướng tới mục tiêu hạ nhiệt xung đột và giảm thiểu tác động của xung đột đối với dân thường”.
Cuộc họp của Hội đồng bảo an diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách để các bên liên quan sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine. Trong khi đó, truyền thông Mỹ đưa tin, Washington muốn Ukraine đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Nga trước Lễ Phục sinh năm nay.
Liên quan đến tình hình tại Ukraine, tại cuộc họp khẩn cấp tại Paris ngày 17/2, các nhà lãnh đạo châu Âu đã xem xét khả năng triển khai 25.000 đến 30.000 quân tới Ukraine như một phần của thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng. Các cuộc thảo luận có sự tham gia của Pháp, Anh, Đức, Ba Lan, Hà Lan, cùng các quốc gia Bắc Âu và vùng Baltic. Đồng thời, các nhà lãnh đạo Châu Âu cũng tham vấn chính quyền Trump về khả năng hỗ trợ từ phía Mỹ cho sứ mệnh này.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.