(ANTV) - Tình hình bạo loạn dẫn đến cướp bóc, phá hoại tài sản công và tư nhân tại Pháp đang gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế. Ủy ban LHQ về xóa bỏ phân biệt chủng tộc cũng bày tỏ lo ngại về nạn phân biệt chủng tộc và việc sử dụng vũ lực quá mức của cơ quan thực thi pháp luật ở nước này.
Ủy ban của LHQ cho hay họ hoan nghênh việc mở một cuộc điều tra về hoàn cảnh dẫn đến việc cảnh sát bắn chết thiếu niên Nahel M, vụ việc đã châm ngòi cho tình trạng bạo loạn tạiở Pháp. Nhóm chuyên gia cũng kêu gọi Pháp "thông qua luật xác định và cấm phân biệt chủng tộc" đồng thời khuyến nghị giới chức Pháp ưu tiên giải quyết các nguyên nhân mang tính cấu trúc và hệ thống của thực trạng phân biệt chủng tộc ở nước này, bao gồm cả trong thực thi pháp luật.
Khuyến cáo của Ủy ban LHQ được đưa ra sau khi một tòa án hành chính của Pháp ra phán quyết chống lại những người tổ chức cuộc tuần hành tưởng nhớ Nahel do quỹ Adama Traore tổ chức, vốn được lên kế hoạch vào ngày 8/7.
LHQ kêu gọi duy trì thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen
Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen sẽ hết hiệu lực vào ngày 17/7 tới nhưng Nga cho biết nước này không thấy có lý do gì để gia hạn vì phương Tây đã có những hành động “thái quá” với thỏa thuận này. Trước tình cảnh này, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi duy trì thỏa thuận cho phép xuất khẩu thực phẩm và phân bón từ Nga và Ukraine.
Trong thông báo, người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ, ông Farhan Haq cho biết cần phải duy trì thỏa thuận được ký hồi tháng 7 năm ngoái ở Istanbul để các sản phẩm có thể được đưa ra thị trường một cách thuận lợi, hiệu quả và trên diện rộng.
Tổng thư ký LHQ và nhóm trợ lý cam kết sẽ tiếp tục dựa vào những tiến bộ đạt được và duy trì liên lạc với các bên liên quan trong vấn đề này, đồng thời kêu gọi các bên ưu tiên cho vấn đề an ninh lương thực.
Năm 2022, Nga và Ukraine đã ký riêng rẽ với Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ về Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen, cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine và các loại nông sản khác qua các cảng ở vùng biển này.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.