Thứ Tư, 21/05/2025 05:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên quân Ả Rập cáo buộc Houthi sử dụng cơ sở dân sự để phóng tên lửa

(ANTV) - Liên quân Arab do Ả Rập Xê Út đứng đầu đã cáo buộc lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đang sử dụng các cơ sở dân sự tại sân bay Sanaa và cảng Hodeidah trên Biển Đỏ làm căn cứ để phóng tên lửa đạn đạo.

Theo thông báo của liên quân Arab, lực lượng Houthi ngày 7/2 đã bắn 4 quả tên lửa từ cảng Hodeidah và sân bay Sanaa vào các khu vực do Chính phủ Yemen kiểm soát ở tỉnh miền Bắc Hajjah, giữa lúc các lực lượng trung thành với chính phủ đang tiến sâu hơn vào thành phố chiến lược Haradh thuộc tỉnh này.

Liên quân Arab nhấn mạnh hành vi quân sự hóa cảng Hodeidah và sân bay Sanaa đang đe dọa an ninh khu vực và quốc tế, đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các mối đe dọa từ Houthi đối với dân thường Yemen.

Các máy bay chiến đấu của lực lương liên quân đã thực hiện nhiều đợt oanh kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở thủ đô Sanaa do Houthi kiểm soát. Các đợt không kích cũng đã phá hủy một bệ phóng tên lửa đạn đạo ở tỉnh miền Bắc Al-Jawf.

Nối lại vòng đàm phán hạt nhân Iran

Vòng đàm phán hạt nhân Iran thứ 8 sẽ được nối lại tại Vienna (Áo) vào ngày 8/2. Phái đoàn của các nước Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Vương quốc Anh, Iran và Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran ký‎ năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Ngay trước thềm đàm phán, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian cho biết trong các vòng đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 đang diễn ra ở Vienna (Áo), nhiều yêu cầu của Tehran về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đến nay vẫn chưa được giải quyết. Nhà ngoại giao hàng đầu của Iran đề nghị Mỹ, Anh, Pháp và Đức cũng cần thể hiện thái độ "chân thành và nghiêm túc" trong những cuộc đàm phán sắp tới. Ông cũng hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng trong những phiên thương lượng sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội cho người dân

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.

 Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Thị trường cho thuê trọ tại Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm

Kinh tế 20/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.

 Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Trao giải sáng tác về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Văn hóa 20/05/2025

(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả các nội dung hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Chính trị 20/05/2025

(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.

Xem thêm