Thứ Năm, 15/01/2026 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên tiếp xảy ra đánh bom ở miền Nam Thái Lan

BT

(ANTV) - Giới chức Thái Lan thông báo đã liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom ở 2 tỉnh Yala và Narathiwat ở miền Nam nước này từ đêm 22 đến rạng sáng 23/2, khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đáng chú ý, các vụ việc xảy ra ngay trước khi phái đoàn của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra có chuyến thăm đến khu vực này.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra trước một siêu thị Mini BigC trên Đường cao tốc 10, huyện Bannag Sata, tỉnh Yala, khi một nhóm cảnh sát địa phương đang tuần tra khu vực. Vụ nổ đã khiến 1 dân thường thiệt mạng và 11 người bị thương, trong đó có 7 cảnh sát, đồng thời làm hỏng nhiều phương tiện. Hiện trường đã ngay lập tức được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Một vụ nổ khác xảy ra ngay tại sân bay tỉnh Narathiwat vào sáng ngày 23/2, khi một quả bom đã phát nổ trên xe bán tải đỗ trong sân bay, khiến 4 nhân viên an ninh bị thương. Đáng chú ý, vụ việc xảy ra ngay trước khi phái đoàn của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hạ cánh tại sân bay này.

Giới chức địa phương tin rằng các vụ đánh bom do phiến quân thực hiện hòng gây tình trạng bất ổn và hoảng loạn xung quanh chuyến thăm.

Thụy Sĩ bắt giữ công dân Australia liên quan vụ đâm dao ở Zurich

Nhà chức trách Thụy Sĩ cho hay cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông Australia, 28 tuổi, tình nghi đâm và gây thương tích nghiêm trọng cho người đàn ông 41 tuổi tại 1 cửa hàng ở trung tâm thành phố Zurich hôm 22/2.

Nghi phạm người Australia đã bị bắt ngay tại hiện trường, trong khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện để cứu chữa. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ tấn công của nghi phạm. Dự kiến, các công tố viên Thụy Sĩ sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ việc trong hôm nay.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh châu Âu rúng động trước một loạt vụ tấn công bằng dao trong những ngày gần đây. Cũng trong ngày 22/2, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 1 người đàn ông Algeria tại thành phố Mulhouse do liên quan đến vụ đâm dao gây thương vong. Cùng ngày, cảnh sát Đức đã bắt giữ 1 người tị nạn Syria vì thực hiện vụ tấn công bằng dao tại đài tưởng niệm Holocaust ở Berlin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm