(ANTV) - Giới chức Thái Lan thông báo đã liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom ở 2 tỉnh Yala và Narathiwat ở miền Nam nước này từ đêm 22 đến rạng sáng 23/2, khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đáng chú ý, các vụ việc xảy ra ngay trước khi phái đoàn của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra có chuyến thăm đến khu vực này.
Vụ nổ thứ nhất xảy ra trước một siêu thị Mini BigC trên Đường cao tốc 10, huyện Bannag Sata, tỉnh Yala, khi một nhóm cảnh sát địa phương đang tuần tra khu vực. Vụ nổ đã khiến 1 dân thường thiệt mạng và 11 người bị thương, trong đó có 7 cảnh sát, đồng thời làm hỏng nhiều phương tiện. Hiện trường đã ngay lập tức được phong tỏa để phục vụ điều tra.
Một vụ nổ khác xảy ra ngay tại sân bay tỉnh Narathiwat vào sáng ngày 23/2, khi một quả bom đã phát nổ trên xe bán tải đỗ trong sân bay, khiến 4 nhân viên an ninh bị thương. Đáng chú ý, vụ việc xảy ra ngay trước khi phái đoàn của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hạ cánh tại sân bay này.
Giới chức địa phương tin rằng các vụ đánh bom do phiến quân thực hiện hòng gây tình trạng bất ổn và hoảng loạn xung quanh chuyến thăm.
Thụy Sĩ bắt giữ công dân Australia liên quan vụ đâm dao ở Zurich
Nhà chức trách Thụy Sĩ cho hay cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông Australia, 28 tuổi, tình nghi đâm và gây thương tích nghiêm trọng cho người đàn ông 41 tuổi tại 1 cửa hàng ở trung tâm thành phố Zurich hôm 22/2.
Nghi phạm người Australia đã bị bắt ngay tại hiện trường, trong khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện để cứu chữa. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ tấn công của nghi phạm. Dự kiến, các công tố viên Thụy Sĩ sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ việc trong hôm nay.
Sự việc xảy ra trong bối cảnh châu Âu rúng động trước một loạt vụ tấn công bằng dao trong những ngày gần đây. Cũng trong ngày 22/2, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 1 người đàn ông Algeria tại thành phố Mulhouse do liên quan đến vụ đâm dao gây thương vong. Cùng ngày, cảnh sát Đức đã bắt giữ 1 người tị nạn Syria vì thực hiện vụ tấn công bằng dao tại đài tưởng niệm Holocaust ở Berlin.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.