Thứ Hai, 19/01/2026 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên tiếp xảy ra đánh bom ở miền Nam Thái Lan

BT

(ANTV) - Giới chức Thái Lan thông báo đã liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom ở 2 tỉnh Yala và Narathiwat ở miền Nam nước này từ đêm 22 đến rạng sáng 23/2, khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đáng chú ý, các vụ việc xảy ra ngay trước khi phái đoàn của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra có chuyến thăm đến khu vực này.

Vụ nổ thứ nhất xảy ra trước một siêu thị Mini BigC trên Đường cao tốc 10, huyện Bannag Sata, tỉnh Yala, khi một nhóm cảnh sát địa phương đang tuần tra khu vực. Vụ nổ đã khiến 1 dân thường thiệt mạng và 11 người bị thương, trong đó có 7 cảnh sát, đồng thời làm hỏng nhiều phương tiện. Hiện trường đã ngay lập tức được phong tỏa để phục vụ điều tra.

Một vụ nổ khác xảy ra ngay tại sân bay tỉnh Narathiwat vào sáng ngày 23/2, khi một quả bom đã phát nổ trên xe bán tải đỗ trong sân bay, khiến 4 nhân viên an ninh bị thương. Đáng chú ý, vụ việc xảy ra ngay trước khi phái đoàn của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hạ cánh tại sân bay này.

Giới chức địa phương tin rằng các vụ đánh bom do phiến quân thực hiện hòng gây tình trạng bất ổn và hoảng loạn xung quanh chuyến thăm.

Thụy Sĩ bắt giữ công dân Australia liên quan vụ đâm dao ở Zurich

Nhà chức trách Thụy Sĩ cho hay cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông Australia, 28 tuổi, tình nghi đâm và gây thương tích nghiêm trọng cho người đàn ông 41 tuổi tại 1 cửa hàng ở trung tâm thành phố Zurich hôm 22/2.

Nghi phạm người Australia đã bị bắt ngay tại hiện trường, trong khi nạn nhân được đưa đến bệnh viện để cứu chữa. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ tấn công của nghi phạm. Dự kiến, các công tố viên Thụy Sĩ sẽ cung cấp thêm thông tin về vụ việc trong hôm nay.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh châu Âu rúng động trước một loạt vụ tấn công bằng dao trong những ngày gần đây. Cũng trong ngày 22/2, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 1 người đàn ông Algeria tại thành phố Mulhouse do liên quan đến vụ đâm dao gây thương vong. Cùng ngày, cảnh sát Đức đã bắt giữ 1 người tị nạn Syria vì thực hiện vụ tấn công bằng dao tại đài tưởng niệm Holocaust ở Berlin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm