(ANTV) - Tại Scotland có một loại bia được mệnh danh là mạnh nhất thế giới, Beithir Fire, có nhãn cảnh báo yêu cầu người dùng “không uống quá 35ml một lần” vì nồng độ cồn cực cao, có thể khiến lưỡi người uống bị tê liệt.
Được đánh giá là có nồng độ cồn theo thể tích (ABV) ở mức 75%, loại bia lúa mạch kiểu Scotland này được ủ trong 2 tháng và sau đó pha với rượu mạnh Scotland nguyên chất trước khi trải qua quá trình lên men và lọc ba lần để loại bỏ mọi tạp chất. Ra mắt vào năm 2021 tại Scotland, Beithir Fire nhanh chóng đạt vị thế huyền thoại vì hàm lượng cồn cực cao.
Dù là một trong những loại bia hấp dẫn nhất thế giới, nhưng những người sáng tạo ra loại bia này cảnh báo những người liều lĩnh chỉ nên uống tối đa 35ml một lần để tránh say xỉn và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Beithir Fire không chỉ là loại bia mạnh nhất thế giới mà còn là một trong những loại bia đắt nhất, với mức giá 58 USD.
Dolce & Gabbana ra mắt nước hoa dành riêng cho cún cưng
Thương hiệu thời trang nổi tiếng của Italia Dolce & Gabbana đã khuấy đảo thế giới nước hoa dành cho thú cưng khi ra mắt Fefé - “kiệt tác hương thơm” dành cho cún cưng.
Với mức giá cực sốc 108 USD (khoảng 2,7 triệu đồng) một chai 100ml, Fefé do một chuyên gia nước hoa bậc thầy tạo ra và được quảng cáo là “khiến chú chó của bạn có mùi hương triệu USD”. Nước hoa được đựng trong chai thủy tinh sơn mài màu xanh lá bóng bẩy, trang trí bằng nắp kim loại màu đỏ rực rỡ với hình dấu chân chó mạ vàng 24 carat quý giá.
Về mùi hương, sản phẩm có hương thơm tự nhiên và ấm áp của hoa ngọc lan tây, mùi thanh khiết và nồng nàn của xạ hương và mùi ngọt ấm của gỗ đàn hương. Được truyền cảm hứng từ tình yêu vô điều kiện dành cho chú chó trung thành Fefé của nhà sáng lập D&G Domenico Dolce, loại nước hoa độc đáo này đã được chứng nhận là mỹ phẩm an toàn cho thú cưng.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ. Các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thống kê, tổng hợp, cập nhật về tình hình thiệt hại sơ bộ, báo cáo ngay Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp có thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 29/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt, sạt lở và ách tắc giao thông trên tuyến cao tốc La Sơn – Hòa Liên, đoạn qua xã Nam Đông, TP. Huế.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng nay các đại biểu đã thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2025. Trong đó, vấn đề biến đổi khí hậu và thiên tai tiếp tục làm nóng phiên thảo luận.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, ngay khi nhận được thông tin có trường hợp Mẹ Việt Nam anh hùng đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đại Cường có nguy cơ thiếu oxy, trong khi cano cứu hộ chưa thể tiếp cận do nước lũ dâng cao, cán bộ chiến sĩ công an xã Vu Gia, TP Đà Nẵng đã cùng lực lượng phòng thủ dân sự sử dụng ghe vượt lũ, xuyên đêm để tìm và vận chuyển bình ôxy xuống kịp thời, giúp duy trì ổn định sức khỏe cho Mẹ. Sau đó, dùng dùng cano đưa mẹ và 1 trường hợp nghi đau ruột thừa đưa đi bệnh viện tuyến trên cứu chữa kịp thời.
(ANTV) - Sáng ngày 29/10, Công an tỉnh Hưng Yên thông tin chính thức vụ cháy xe bồn xảy ra ở xã Lạc Đạo.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, liên quan đến bị cáo Nguyễn Công Khế, cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên (giai đoạn trước năm 2008) và bị cáo Nguyễn Quang Thông, cựu Tổng Biên tập Báo Thanh Niên (giai đoạn sau 2008 -2021).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện truy bắt đối tượng Hà Trọng Vũ, theo Quyết định truy nã số 1544-60 ngày 18/8/2006 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 29/10 đưa tin, Tổng cục Tên lửa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hôm 28/10 đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ biển vào đất liền (biển đối đất) trên vùng biển Hoàng Hải.
(ANTV) - Sau 13 năm nội chiến, chính quyền chuyển tiếp của Syria, do Tổng thống lâm thời Ahmed al-Sharaa lãnh đạo, đang quyết tâm hướng tới sự ổn định. Damascus xác định rõ: tính chính danh của chính phủ phải đến từ kết quả phục hồi và cải thiện kinh tế thực chất cho người dân.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 28/10 lại một lần nữa không thể thông qua được dự luật ngân sách tạm thời do đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ, trong khi 25 tiểu bang và Đặc khu Columbia đã đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch cắt giảm hỗ trợ lương thực theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).