Thứ Bảy, 20/12/2025 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Loại bia "mạnh nhất thế giới" có thể khiến lưỡi tê liệt

BT

(ANTV) - Tại Scotland có một loại bia được mệnh danh là mạnh nhất thế giới, Beithir Fire, có nhãn cảnh báo yêu cầu người dùng “không uống quá 35ml một lần” vì nồng độ cồn cực cao, có thể khiến lưỡi người uống bị tê liệt.

Được đánh giá là có nồng độ cồn theo thể tích (ABV) ở mức 75%, loại bia lúa mạch kiểu Scotland này được ủ trong 2 tháng và sau đó pha với rượu mạnh Scotland nguyên chất trước khi trải qua quá trình lên men và lọc ba lần để loại bỏ mọi tạp chất. Ra mắt vào năm 2021 tại Scotland, Beithir Fire nhanh chóng đạt vị thế huyền thoại vì hàm lượng cồn cực cao.

Dù là một trong những loại bia hấp dẫn nhất thế giới, nhưng những người sáng tạo ra loại bia này cảnh báo những người liều lĩnh chỉ nên uống tối đa 35ml một lần để tránh say xỉn và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Beithir Fire không chỉ là loại bia mạnh nhất thế giới mà còn là một trong những loại bia đắt nhất, với mức giá 58 USD.

Dolce & Gabbana ra mắt nước hoa dành riêng cho cún cưng

Thương hiệu thời trang nổi tiếng của Italia Dolce & Gabbana đã khuấy đảo thế giới nước hoa dành cho thú cưng khi ra mắt Fefé - “kiệt tác hương thơm” dành cho cún cưng.

Với mức giá cực sốc 108 USD (khoảng 2,7 triệu đồng) một chai 100ml, Fefé do một chuyên gia nước hoa bậc thầy tạo ra và được quảng cáo là “khiến chú chó của bạn có mùi hương triệu USD”. Nước hoa được đựng trong chai thủy tinh sơn mài màu xanh lá bóng bẩy, trang trí bằng nắp kim loại màu đỏ rực rỡ với hình dấu chân chó mạ vàng 24 carat quý giá.

Về mùi hương, sản phẩm có hương thơm tự nhiên và ấm áp của hoa ngọc lan tây, mùi thanh khiết và nồng nàn của xạ hương và mùi ngọt ấm của gỗ đàn hương. Được truyền cảm hứng từ tình yêu vô điều kiện dành cho chú chó trung thành Fefé của nhà sáng lập D&G Domenico Dolce, loại nước hoa độc đáo này đã được chứng nhận là mỹ phẩm an toàn cho thú cưng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm