(ANTV) - Theo báo cáo sơ bộ từ Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, mới đây, ít nhất 4 cơn lốc xoáy đã càn quét miền Trung nước này, khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy.
Lốc xoáy dữ dội từ ngày 17–19/5 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều bang miền Trung và Đông Nam nước Mỹ. Bang Kentucky là bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, với ít nhất 19 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Tại Missouri (Mi-xu-ri) ghi nhận 7 người chết, trong đó có 5 người ở thành phố St. Louis nơi bị lốc xoáy cấp EF3 tấn công, gây thiệt hại hơn 1,6 tỷ USD. Bang Virginia có 2 người thiệt mạng, trong khi bang Kansas và bang Texas chịu tổn thất lớn về tài sản. Gần 130.000 hộ dân ở bốn bang trên bị mất điện.
Dự báo thời tiết cực đoan tiếp tục đe dọa các bang Alabama, Mississippi, Tennessee và Oklahoma. Hiện hàng nghìn người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau nhiều ngày thiên tai tàn phá. Nhiều địa phương phải chờ viện trợ từ chính quyền liên bang vốn phải mất hàng tuần mới được được phê duyệt.
EU đẩy mạnh xây dựng khung quy định bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Liên minh châu Âu (EU) đang đẩy nhanh nỗ lực xây dựng khung pháp lý kiểm soát việc trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về tác động tiêu cực của môi trường mạng đối với sức khỏe tâm lý và sự phát triển của trẻ em.
Hy Lạp, Pháp và Tây Ban Nha đang thúc đẩy đề xuất thiết lập “tuổi trưởng thành kỹ thuật số” thống nhất trong EU. Trẻ em dưới độ tuổi này sẽ cần sự đồng thuận của phụ huynh để truy cập mạng xã hội như TikTok, Instagram, Snapchat.
Dự kiến, đề xuất sẽ được trình lên Hội đồng Liên minh châu Âu trong khuôn khổ cuộc họp cấp bộ trưởng phụ trách lĩnh vực kỹ thuật số vào đầu tháng 6 tới. Đề xuất cũng hướng tới cơ chế xác minh độ tuổi ngay từ thiết bị và tích hợp công cụ kiểm soát của phụ huynh. Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp sẽ thí điểm ứng dụng xác minh do EU phát triển. Tuy nhiên, kế hoạch có thể vấp phải phản ứng từ các tập đoàn công nghệ lớn do lo ngại về quyền riêng tư và chi phí tích hợp./.
(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.
(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Oman, ông Badr Albusaidi, ngày 14/6 thông báo vòng đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran, dự kiến diễn ra ngày 15/6 tại thủ đô Muscat, sẽ không được tổ chức. Oman là nước trung gian trong tiến trình này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.
(ANTV) - Sáng ngày 14/6, một vụ sạt lở đã xảy ra tại tuyến đê sông Sài Gòn, đoạn qua ấp 3, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), đe dọa trực tiếp đến an toàn của 4 hộ dân sinh sống ven sông và gây gián đoạn tạm thời tuyến giao thông đường bộ khu vực.
(ANTV) - Chiều 14/6, đồng chí Hoàng Văn Bé - Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà và đồng đội đã kịp thời cứu thành công 1 thiếu niên sắp bị đuối nước ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) -Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị đã làm việc với những người liên quan, trong vụ tài xế phóng xe bỏ đi sau va chạm giao thông bất chấp người đàn ông đang bám trên nắp capo.