(ANTV) - Bộ Đường sắt Ấn Độ xác nhận, một lỗi tín hiệu đã dẫn đến vụ va chạm giữa ba tàu hỏa vào tháng 6 vừa qua ở bang Odisha, khiến 293 người thiệt mạng. Đây là lần đầu tiên kết quả điều tra chính thức về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc này được công bố.
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn đường sắt Ấn Độ, các lỗi kết nối tín hiệu là nguyên nhân của thảm kịch đường sắt tồi tệ nhất ở nước này trong hơn hai thập kỷ qua. 41 thi thể được tìm thấy ở hiện trường hiện vẫn chưa xác định được danh tính. Bên cạnh hàng trăm nạn nhân thiệt mạng, hơn 1.000 hành khách đã bị thương.
Cuộc điều tra cũng làm sáng tỏ một lỗi tín hiệu tương tự, đã xảy ra do đấu dây sai và lỗi cáp tại nhà ga Bankranayabaz ở bang Tây Bengal vào ngày 16/5/2022.
Báo cáo của Ủy ban An toàn đường sắt Ấn Độ cho thấy, nếu các biện pháp khắc phục được thực hiện sau sự cố vào năm 2022 nói trên, thảm kịch ở bang Odisha có thể đã được ngăn chặn.
Rạng sáng 23/7, một tòa nhà 4 tầng đã đổ sập xuống một nhà dân cư khác ở phía Bắc thành phố Douala của Cameroon, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.
Bệnh viện địa phương cho hay đã tiếp nhận 13 bệnh nhân và 2 người trong đó - 1 bé gái 3 tuổi và 1 phụ nữ trẻ 19 tuổi - đã tử vong.
Cùng ngày tại Hy Lạp, một cây cầu đang trong quá trình sửa chữa đã đổ sập tại khu vực Proastio nằm giữa thành phố Patras, miền Tây nước này và thủ đô Athens. Theo thông tin ban đầu, đã có 1 người thiệt mạng và 6 người còn đang mắc kẹt.
Cảnh sát cho hay một số người mắc kẹt đã bị thương. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương giải cứu các nạn nhân. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ sập cầu.
Trong khi đó tại Trung Quốc, chiều qua đã xảy ra 1 vụ sập trần tại trường Trung học Cơ sở số 34 ở quận Longsha, thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ.
Cơ quan cứu hộ cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 3h chiều tại phòng tập thể dục của trường, với diện tích 1.200 m2, khiến 10 người mắc kẹt. Hiện đã có 8 người được giải cứu. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.
(ANTV) - Lực lượng An ninh nhân dân ra đời trong cao trào Cách mạng tháng Tám 1945; được Ðảng giao trọng trách đấu tranh chống phản cách mạng, bảo vệ Ðảng, bảo vệ cách mạng, bảo vệ nhân dân. Vừa ra đời, lực lượng An ninh đã đắm mình vào cuộc đấu tranh vô cùng cam go, quyết liệt chống liên minh phản cách mạng trong - ngoài, mưu đồ lật đổ chính quyền cách mạng non trẻ.
(ANTV) - Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2026, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh, 22 Tổ công tác do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương đồng loạt kiểm tra các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh có liên quan đến người nước ngoài trên toàn địa bàn thành phố. Qua đó phát hiện nhiều đối tượng môi giới, tiếp tay cho người nước ngoài lưu trú trái phép, hoạt động lừa đảo xuyên quốc gia.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác minh, làm rõ chủ tài khoản đăng tải nội dung bài viết “Điểm thi toán THPT cao bất thường ở Thái Nguyên” là không đúng.
(ANTV) - Bão số 1 vừa suy yếu, tan dần và không còn ảnh hưởng đến Việt Nam, thì một siêu bão có tên quốc tế BAVI đang hoạt động trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Đây là siêu bão thứ ba hoạt động tại khu vực này, sau SINLAKU và MEKKHALA.
(ANTV) - Hàng trăm nghìn người dân cùng các quan chức cấp cao Iran, ngày 05/7 đã tham dự ngày thứ hai lễ tang cựu Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei tại Đại lễ đường Mosalla ở thủ đô Tehran.
(ANTV) - Mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiết kiệm, chống lãng phí; Nhà nước hỗ trợ tới 100% lãi vay cho doanh nghiệp công nghệ chiến lược; Được giảm trừ tối đa 47 triệu đồng chi phí y tế, giáo dục khi nộp thuế thu nhập...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Nghiên cứu cơ bản được xem là nền tảng tạo ra tri thức và công nghệ mới, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong dài hạn. Liên quan đến nội dung này, báo Công an nhân dân có bài viết "Nghiên cứu cơ bản - Đột phá của đổi mới sáng tạo Việt Nam".
(ANTV) - Nước Mỹ ngày 4/7 bước vào cao điểm chuỗi hoạt động kỷ niệm 250 năm thông qua Tuyên ngôn Độc lập, với hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa và quân sự diễn ra trên khắp cả nước.
(ANTV) - Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kép tại Venezuela hiện đã tăng lên gần 3.000 người. Trong bối cảnh hy vọng tìm thấy người sống sót dần khép lại, các đội cứu hộ quốc tế đang bắt đầu rút dần khỏi hiện trường, nhường chỗ cho giai đoạn giải tỏa thực địa và lên kế hoạch tái thiết đầy khó khăn.
(ANTV) - Bão số 1 đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh; 8 Tỉnh, thành phố phía Bắc chủ động ứng phó với lũ; Ngày thứ 5 tìm kiếm nạn nhân động đất tại Venezuela; Lào Cai: bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.