Chủ Nhật, 12/10/2025 06:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lỗi tín hiệu dẫn đến thảm kịch tàu hỏa ở Ấn Độ

BT

(ANTV) - Bộ Đường sắt Ấn Độ xác nhận, một lỗi tín hiệu đã dẫn đến vụ va chạm giữa ba tàu hỏa vào tháng 6 vừa qua ở bang Odisha, khiến 293 người thiệt mạng. Đây là lần đầu tiên kết quả điều tra chính thức về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc này được công bố.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn đường sắt Ấn Độ, các lỗi kết nối tín hiệu là nguyên nhân của thảm kịch đường sắt tồi tệ nhất ở nước này trong hơn hai thập kỷ qua. 41 thi thể được tìm thấy ở hiện trường hiện vẫn chưa xác định được danh tính. Bên cạnh hàng trăm nạn nhân thiệt mạng, hơn 1.000 hành khách đã bị thương.

Cuộc điều tra cũng làm sáng tỏ một lỗi tín hiệu tương tự, đã xảy ra do đấu dây sai và lỗi cáp tại nhà ga Bankranayabaz ở bang Tây Bengal vào ngày 16/5/2022.

Báo cáo của Ủy ban An toàn đường sắt Ấn Độ cho thấy, nếu các biện pháp khắc phục được thực hiện sau sự cố vào năm 2022 nói trên, thảm kịch ở bang Odisha có thể đã được ngăn chặn.

Rạng sáng 23/7, một tòa nhà 4 tầng đã đổ sập xuống một nhà dân cư khác ở phía Bắc thành phố Douala của Cameroon, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 21 người bị thương. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.

Bệnh viện địa phương cho hay đã tiếp nhận 13 bệnh nhân và 2 người trong đó - 1 bé gái 3 tuổi và 1 phụ nữ trẻ 19 tuổi - đã tử vong.

Cùng ngày tại Hy Lạp, một cây cầu đang trong quá trình sửa chữa đã đổ sập tại khu vực Proastio nằm giữa thành phố Patras, miền Tây nước này và thủ đô Athens. Theo thông tin ban đầu, đã có 1 người thiệt mạng và 6 người còn đang mắc kẹt.

Cảnh sát cho hay một số người mắc kẹt đã bị thương. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương giải cứu các nạn nhân. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ sập cầu.

Trong khi đó tại Trung Quốc, chiều qua đã xảy ra 1 vụ sập trần tại trường Trung học Cơ sở số 34 ở quận Longsha, thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ.

Cơ quan cứu hộ cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 3h chiều tại phòng tập thể dục của trường, với diện tích 1.200 m2, khiến 10 người mắc kẹt. Hiện đã có 8 người được giải cứu. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 11/10/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Chính trị 11/10/2025

(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.

Xem thêm