Thứ Sáu, 17/04/2026 22:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Long trọng lễ trao Giải Nobel 2025

BT

(ANTV) - Vừa qua, lễ trao Giải Nobel năm 2025 đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, vinh danh các nhà khoa học và nhân vật có đóng góp xuất sắc trong Vật lý, Hóa học, Sinh lý học/Y học, Văn học, Kinh tế. Riêng Giải Nobel Hòa bình được trao tại Oslo (Na Uy).

Lễ trao giải diễn ra tại Tòa Thị chính Stockholm với sự tham dự của hơn 1.000 khách mời, trong đó có các thành viên cấp cao của Hoàng gia Thụy Điển cùng nhiều nhân vật chính trị. Tại buổi lễ, các nhà khoa học đoạt giải đã nhận huy chương, bằng chứng nhận và văn bản xác nhận giá trị tiền thưởng từ tay Quốc vương đương nhiệm của Thụy Điển.

Năm nay giá trị tiền thưởng của mỗi giải Nobel là 11 triệu kronor Thụy Điển (tương đương khoảng 1,21 triệu USD). Sau lễ trao giải, các thành viên cùng những người đoạt giải đã tham dự tiệc chiêu đãi tại đại sảnh Xanh của Tòa Thị chính Stockholm.

Chai Champagne cưới quý hiếm của Hoàng gia Anh

Vua Charles III kết hôn với công nương Diana tại Nhà thờ St. Paul ở London vào ngày 29 tháng 7 năm 1981. 1 loại Rượu sâm panh, phiên bản giới hạn đã được tạo ra dành riêng cho đám cưới, để kỷ niệm sự kết hợp này.

Chai rượu champagne Dom Pérignon 1961 nằm trong lô sản phẩm đặc biệt được hãng rượu Dom Pérignon nổi tiếng của Pháp sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế, chỉ 12 chai để phục vụ tiệc cưới Hoàng gia Anh tại Cung điện Buckingham. Nhãn chai mang dòng chữ tôn vinh hôn lễ vào ngày 29/7/1981, giúp giá trị sưu tầm của chai rượu champagne này là độc nhất.

Vật kỷ niệm này được dự đoán sẽ có giá lên tới 93.000 đôla Mỹ (tức khoảng 2,45 tỷ đồng Việt Nam). Theo đánh giá của các chuyên gia, chai rượu champagne đặc biệt này vẫn còn có thể uống được, dù gần như chắc chắn sẽ được mua với mục đích trưng bày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Một người tử vong do mưa dông tại Thái Nguyên

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ tái bùng phát tại Quảng Trị

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.

Thêm visa cho nông sản Việt

Thêm visa cho nông sản Việt

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Lên phương án điều chỉnh giá dịch vụ hàng không

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Trung Quốc công bố tăng trưởng 5% trong quý đầu năm

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Đẩy mạnh cấp căn cước, giấy khai sinh cho đối tượng bảo trợ xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Xem thêm